Health Benefits Of Jaggery அடேங்கப்பா... வெல்லத்தில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா ?.....படிச்சு பாருங்க....
Health Benefits Of Jaggery
சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் சமையல் நிலப்பரப்பில் ஆதிக்கம் செலுத்தும் உலகில், ஆரோக்கியமான மாற்றுகளைத் தழுவ வேண்டியதன் அவசியத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வு அதிகரித்து வருகிறது. அத்தகைய ஒரு மாற்று பிரபலமானது வெல்லம், செறிவூட்டப்பட்ட கரும்பு சாற்றில் இருந்து பெறப்பட்ட பாரம்பரிய இனிப்பு. வெல்லம் அதன் மகிழ்ச்சியான இனிப்புக்கு அப்பால், பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களைக் கொண்டுள்ளது, இது அவர்களின் நல்வாழ்வை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஒரு கட்டாய தேர்வாக அமைகிறது.
ஊட்டச்சத்து கலவை:
வெல்லம் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த இயற்கை இனிப்பானது. சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலல்லாமல், இது விரிவான செயலாக்கத்திற்கு உட்படுகிறது, வெல்லம் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் பெரும்பகுதியைத் தக்க வைத்துக் கொள்கிறது. இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் செறிவூட்டப்பட்ட மூலமாகும், முதன்மையாக சுக்ரோஸ், கணிசமான அளவு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள். இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் பி-காம்ப்ளக்ஸ் போன்ற வைட்டமின்கள் வெல்லத்தை ஆரோக்கியமான இனிப்பாக மாற்றுகிறது.
இரத்த சுத்திகரிப்பு மற்றும் இரத்த சோகை தடுப்பு:
வெல்லத்தின் தனித்துவமான ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கும் திறனில் உள்ளது. இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஒரு பொதுவான ஊட்டச்சத்து கவலையாகும், இது சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவதற்கு வழிவகுக்கிறது. வெல்லத்தில் உள்ள இரும்புச் சத்து, இரத்த சிவப்பணுக்களின் ஆக்ஸிஜனைச் சுமந்து செல்லும் கூறுகளான ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது. வெல்லத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையைத் தடுப்பதற்கும் நிர்வகிப்பதற்கும் பங்களிக்கும், குறிப்பாக போதுமான இரும்பு உட்கொள்ளல் உள்ள நபர்களில்.
Health Benefits Of Jaggery
செரிமான ஆரோக்கியம்:
வெல்லம் அதன் செரிமான பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது மற்றும் பல்வேறு செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வாக இருக்கும். இது செரிமான நொதிகளைத் தூண்டுகிறது, உணவுத் துகள்களின் திறமையான முறிவை ஊக்குவிக்கிறது. இது, சிறந்த செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது. உணவுக்குப் பிறகு ஒரு சிறிய துண்டு வெல்லத்தை உட்கொள்வது செரிமானத்தை மேம்படுத்த பல கலாச்சாரங்களில் பொதுவான நடைமுறையாகும்.
நச்சு நீக்கம்:
வெல்லம் ஒரு இயற்கை நச்சு நீக்கியாக செயல்படுகிறது, உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றுவதன் மூலம் கல்லீரலை சுத்தப்படுத்த உதவுகிறது. வெல்லத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது. வெல்லத்தை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான கல்லீரலை பராமரிக்க உதவுகிறது, இது உடலின் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளுக்கு ஒரு முக்கிய உறுப்பு.
சுவாச ஆரோக்கியம்:
ஆஸ்துமா அல்லது மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களுக்கு வெல்லம் பெரும்பாலும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. சுவாச நோய்களில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கக்கூடிய ஒவ்வாமை எதிர்ப்பு பண்புகள் இதில் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. இஞ்சி அல்லது கருப்பு மிளகு போன்ற பொருட்களுடன் வெல்லத்தின் கலவையானது சுவாசக் கோளாறுக்கான ஒரு பாரம்பரிய தீர்வாகும், இது அறிகுறிகளை எளிதாக்குவதற்கும் சுவாசத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் இயற்கையான வழியை வழங்குகிறது.
எடை மேலாண்மை:
தங்கள் எடையை திறம்பட நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு, வெல்லம் ஒரு இனிப்புப் பொருளாக ஒரு விவேகமான தேர்வாக இருக்கும். சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையைப் போலல்லாமல், காலியான கலோரிகள், வெல்லம் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது, இது ஆரோக்கியமான விருப்பமாக அமைகிறது. வெல்லத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்விற்கும் பங்களிக்கும், இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும். இருப்பினும், மிதமான உணவு முக்கியமானது, ஏனெனில் வெல்லம், எந்த இனிப்புப் பொருளைப் போலவே, ஒரு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக சரியான அளவுகளில் உட்கொள்ளப்பட வேண்டும்.
இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துதல்:
பிரபலமான நம்பிக்கைக்கு மாறாக, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையுடன் ஒப்பிடும்போது வெல்லம் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரையில் மெதுவாக மற்றும் நீடித்த அதிகரிப்புக்கு காரணமாகிறது. இந்த குணம் வெல்லத்தை மிதமாக பயன்படுத்தும்போது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. இருப்பினும், நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள், குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், அவர்களின் சுகாதார வழங்குநரிடம் ஆலோசனை பெறுவது முக்கியம்.
Health Benefits Of Jaggery
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்:
வெல்லத்தில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் கலவையானது உடலில் தொற்று மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. வெல்லத்தின் வழக்கமான நுகர்வு ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்பு மண்டல ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும், பொதுவான நோய்களுக்கு எதிராக இயற்கையான பாதுகாப்பை வழங்குகிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியம்:
வெல்லத்தில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க இன்றியமையாதவை. இந்த தாதுக்கள் எலும்பு அடர்த்திக்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவுகின்றன. மற்ற கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளுடன் வெல்லத்தை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், குறிப்பாக எலும்பு தொடர்பான பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு.
வெல்லம், அதன் இனிப்பு மற்றும் மண் சுவையுடன், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான மாற்றாக இருப்பதைத் தாண்டியது. இது ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாக தனித்து நிற்கிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக செய்யும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. செரிமானத்திற்கு உதவுவது முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவது வரை, வெல்லத்தின் பலதரப்பட்ட நன்மைகள், ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள நபர்களுக்கு இனிப்புப் பக்கத்துடன் இனிப்புப் பொருளாக அதன் இடத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. எந்த உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, மேலும் குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் அல்லது நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது. வெல்லத்தின் நன்மையை ஏற்றுக்கொள்வது இனிமையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு ஒரு படியாகும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu