Health Benefits Of Grapes நோய் எதிர்ப்பு சக்தியோடு அதிக மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட திராட்சை....படிங்க....
Health Benefits Of Grapes
திராட்சைப்பழங்கள், அவற்றின் நறுமணம் மற்றும் ஜூசி கவர்ச்சியுடன், பல நூற்றாண்டுகளாக அவற்றின் இனிமையான சுவைக்காக மட்டுமல்லாமல், அவற்றின் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் போற்றப்படுகின்றன. சிவப்பு, பச்சை மற்றும் கருப்பு போன்ற பல்வேறு வண்ணங்களில் கிடைக்கும் இந்த சிறிய, வட்டமான பழம், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சேர்மங்களின் ஆற்றல் மையமாகும்.இதய ஆரோக்கியம் முதல் நோயெதிர்ப்பு ஆதரவு வரை, திராட்சையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் சுவைகளைப் போலவே வேறுபட்டவை மற்றும் வளமானவை.
*ஆக்ஸிஜனேற்ற செழுமை:
திராட்சைகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சாதாரண வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் வெளிப்பாடுகளின் விளைவாக உருவாகும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள், செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் வயதான மற்றும் புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு நோய்களுக்கு பங்களிக்கின்றன. திராட்சையில் காணப்படும் ரெஸ்வெராட்ரோல், க்வெர்செடின் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, செல்லுலார் சேதத்திற்கு எதிராக ஒரு கவசத்தை வழங்குகின்றன.
*இருதய ஆரோக்கியம்:
திராட்சையின் மிகவும் நன்கு ஆராய்ச்சி செய்யப்பட்ட நன்மைகளில் ஒன்று இதய ஆரோக்கியத்தில் அவற்றின் நேர்மறையான தாக்கமாகும். திராட்சையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், குறிப்பாக ரெஸ்வெராட்ரோல், இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதாகவும், வீக்கத்தைக் குறைப்பதாகவும், ஒட்டுமொத்த இருதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ரெட் ஒயினிலும் காணப்படும் ரெஸ்வெராட்ரோல், "பிரெஞ்சு முரண்பாட்டிற்கு" பங்களிப்பதாக நம்பப்படுகிறது, அங்கு நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் நிறைந்த உணவில் இருந்தும், பிரெஞ்சுக்காரர்கள் குறைந்த அளவிலான இதய நோய்களை வெளிப்படுத்துகின்றனர், ஒருவேளை சிவப்பு ஒயின் வழக்கமான நுகர்வு காரணமாக இருக்கலாம்.
*புற்றுநோய் தடுப்பு:
திராட்சையில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்தும் பல்வேறு கலவைகள் உள்ளன. ரெஸ்வெராட்ரோல், குறிப்பாக, புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் மற்றும் கட்டிகள் பரவுவதைத் தடுக்கும் திறன் குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. கூடுதலாக, திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள குர்செடின் மற்றும் கேட்டசின்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் உயர் உள்ளடக்கம் மார்பக, பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்கள் உட்பட சில வகையான புற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.
Health Benefits Of Grapes
*நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:
திராட்சையில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. திராட்சை வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, கொலாஜன் தொகுப்பை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. திராட்சையை தவறாமல் உட்கொள்வது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.
*செரிமான ஆரோக்கியம்:
திராட்சை, குறிப்பாக அதன் தோலுடன் உட்கொள்ளும் போது, நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உணவு நார்ச்சத்து அவசியம். திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது, இது ஒரு சீரான மற்றும் செழிப்பான குடல் நுண்ணுயிரிக்கு பங்களிக்கிறது. ஒரு ஆரோக்கியமான குடல் பல்வேறு நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது, மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம் மற்றும் சிறந்த ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல் உட்பட.
*எடை மேலாண்மை:
இயற்கையான இனிப்பு இருந்தாலும், எடை நிர்வாகத்தில் திராட்சை மதிப்புமிக்க கூட்டாளியாக இருக்கும். திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை உருவாக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாட்டின் மேம்பாடுகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இது எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. திராட்சையை சரிவிகித உணவில் சேர்ப்பது எடை இழப்பு அல்லது பராமரிப்பு முயற்சிகளை ஆதரிக்க ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழியாகும்.
*இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:
பழங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம் என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, திராட்சை, மிதமான அளவில் உட்கொள்ளும் போது, உண்மையில் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவும். திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சிறந்த இன்சுலின் உணர்திறனுக்கு பங்களிக்கின்றன, இது குளுக்கோஸை மிகவும் திறம்பட நிர்வகிக்க உடலுக்கு உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அல்லது நிலைமையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
*அறிவாற்றல் செயல்பாடு:
திராட்சைகளில் காணப்படும் ரெஸ்வெராட்ரோல் உள்ளிட்ட கலவைகள் அவற்றின் சாத்தியமான நரம்பியல் விளைவுகளுக்கு ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியிலிருந்து மூளையைப் பாதுகாக்கவும் அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், முதற்கட்ட கண்டுபிடிப்புகள், திராட்சையை தவறாமல் அனுபவிப்பது, வயதாகும்போது அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கு பங்களிக்கும் என்று கூறுகின்றன.
*அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
இதய நோய், மூட்டுவலி மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சுகாதார நிலைகளுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு பங்களிக்கும் காரணியாகும். திராட்சையில் அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைத் தணிக்க உதவும். திராட்சையில் உள்ள குவெர்செடின், ஒரு ஃபிளாவனாய்டு, அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது, இது அழற்சி நிலைமைகளைக் கையாளும் நபர்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கும்.
Health Benefits Of Grapes
*தோல் ஆரோக்கியம்:
திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், அவற்றின் ஹைட்ரேட்டிங் பண்புகளுடன், ஆரோக்கியமான மற்றும் பொலிவான சருமத்திற்கு பங்களிக்கும். திராட்சையில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல், கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், சுருக்கங்களின் தோற்றத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் வயதான எதிர்ப்பு விளைவுகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. கூடுதலாக, வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் தோல் நெகிழ்ச்சியை ஆதரிக்கிறது மற்றும் புற ஊதா கதிர்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாசுபாட்டிலிருந்து சேதம் ஏற்படாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
திராட்சையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் மகிழ்ச்சிகரமான சுவைக்கு அப்பாற்பட்டவை. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் செழுமையிலிருந்து இதய ஆரோக்கியம், எடை மேலாண்மை மற்றும் அதற்கு அப்பால் அவற்றின் பங்களிப்புகள் வரை, திராட்சை நன்கு சமநிலையான உணவுக்கு பல்துறை மற்றும் சத்தான கூடுதலாகும். புத்துணர்ச்சியூட்டும் சிற்றுண்டியாக இருந்தாலும், சாலட்களில் சேர்க்கப்பட்டாலும் அல்லது ஒரு கிளாஸ் ரெட் ஒயினாகப் பருகினாலும், உங்கள் வழக்கமான உணவில் திராட்சையை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கும் ஒரு இனிமையான வழியாகும். எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, மேலும் திராட்சை உட்பட பல்வேறு உணவுகள் வழங்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து நன்மைகளின் முழு அளவையும் அறுவடை செய்ய மாறுபட்ட மற்றும் சீரான உணவைப் பராமரிப்பது அவசியம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu