வாழைப்பழ தோலில் இவ்ளோ நன்மைகளா..? தோலை இனிமே வீசமாட்டோம்..!

வாழைப்பழத் தோலின் அறியப்படாத பல நன்மைகள் மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு போன்றவைகளை இந்த பதிவில் காணலாம் வாங்க.

Update: 2024-04-29 11:42 GMT

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil, Health Benefits of Banana Peel, Banana Peel for Better Digestion

உணவுப் பொருட்களின் பல பகுதிகளை நாம் அடிக்கடி குப்பையில் வீசி எறிகிறோம், அவற்றில் பல நன்மைகள் நிறைந்தவை என்பதை உணராமல் இருக்கிறோம். வாழைப்பழம் உலகம் முழுவதும் விரும்பி உண்ணப்படும் ஒரு பழம். அதன் சுவையான பழக்கூழ் நம்மை மகிழ்விப்பது மட்டுமல்லாமல், பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது. இருப்பினும், பலர் உணர்ந்து கொள்ளாதது என்னவென்றால், வாழைப்பழத்தோலும் கூட உடல்நலத்திற்கு பங்களிக்கும் விதத்தில் நிறைய நல்ல விஷயங்களை கொண்டுள்ளது.

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil,

இந்தக் கட்டுரையில், வாழைப்பழத் தோலின் அறியப்படாத நன்மைகள் மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை ஆராய்வோம். சருமப் பராமரிப்பு முதல் நாள்பட்ட நோய்த்தடுப்பு வரை, வாழைப்பழத் தோல்கள் எப்படி நம் உடல்நலத்துக்கு பலவிதங்களில் பயன்படுகின்றன என்று நாம் கண்டறியப் போகிறோம்.

ஊட்டச்சத்து நிறைந்த வாழைப்பழத் தோல்

வாழைப்பழத்தோல்கள் பெரும்பாலும் தூக்கி எறியப்பட்டாலும், அவை பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆதாரமாக உள்ளது. உண்மையில், வாழைப்பழத் தோல்களில் பழக்கூழைக் காட்டிலும் சில சத்துக்கள் அதிகமாகவே உள்ளது! இவற்றில் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள்:

நார்ச்சத்து: வாழைப்பழத் தோலில் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்துகள் நிறைந்துள்ளன, இவை ஆரோக்கியமான செரிமானம் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை.

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil,

பொட்டாசியம்: வாழைப்பழத் தோல்களில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், தசைப்பிடிப்பைத் தடுக்கவும் உதவும் ஒரு முக்கியமான தாது.

வைட்டமின் பி6: வைட்டமின் பி6 மூளை செயல்பாடு மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு அவசியம். வாழைப்பழத் தோல் இந்த வைட்டமினின் நல்ல மூலமாகும்.

வைட்டமின் சி: வாழைப்பழத் தோலில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

மெக்னீசியம்: வாழைப்பழத் தோல்களில் மெக்னீசியம் உள்ளது, இது எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்திக்கு அவசியமான ஒரு தாது.

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil,


வாழைப்பழத் தோல்களின் ஆச்சரியமூட்டும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

சாதாரணமாகத் தூக்கி எறியப்படும் வாழைப்பழத் தோல்கள் பல்வேறு வழிகளில் உடல்நலத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்பது ஆச்சரியமளிக்கிறது. அவற்றில் சில:

சருமப் பராமரிப்பு: வாழைப்பழத்தோலில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படுகின்றன, அவை சரும செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இதன் விளைவாக சுருக்கங்களைக் குறைக்கவும், கரும்புள்ளிகளை மங்கச் செய்யவும், முகப்பரு வெடிப்புகளைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும்.

முதலுதவி: வாழைப்பழத்தோல்களில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை அரிப்பு, சிறு காயங்கள் மற்றும் சிராய்ப்புகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கின்றன.

கண் ஆரோக்கியம்: வாழைப்பழத் தோல்களில் லுடீன் உள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை ஆபத்தை குறைக்க உதவும்.

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil,

தூக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது: வாழைப்பழத் தோலில் டிரிப்டோபன் உள்ளது, இது செரோடோனின் மற்றும் மெலடோனின் உற்பத்திக்கு தேவையான ஒரு அமினோ அமிலமாகும். இந்த ஹார்மோன்கள் தூக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகின்றன.

மனநிலையை உயர்த்துதல்: வாழைப்பழத் தோல்கள் மனநிலையை மேம்படுத்த உதவும் இயற்கையான மனச்சோர்வு எதிர்ப்பிகளாகச் செயல்படக்கூடும். அவை அதிக அளவு டிரிப்டோபன் கொண்டுள்ளன.

நீரிழிவு மேலாண்மை: வாழைப்பழத்தோலில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil,

இதய ஆரோக்கியம்: வாழைப்பழத்தோல்கள் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பை (LDL) குறைக்கவும், நல்ல கொழுப்பை (HDL) அதிகரிக்கவும் உதவும். இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க பெரிதும் உதவும்.

புற்றுநோய் தடுப்பு: வாழைப்பழத் தோலில் பாலிபினால்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் போன்ற சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன.

உங்கள் உணவில் வாழைப்பழத் தோல்களைச் சேர்ப்பதற்கான வழிகள்

வாழைப்பழத் தோல்களை அவற்றின் பச்சை வடிவில் சாப்பிடுவது சற்று கடினமாக இருந்தாலும், அவற்றை உங்கள் உணவுமுறையில் சேர்ப்பதற்கான பல சுவையான வழிகள் உள்ளன. இங்கே சில யோசனைகள்:

ஸ்மூத்திகள்: உங்களுக்கு பிடித்த ஸ்மூத்தி செய்முறையில் வாழைப்பழத் தோல்களை சேர்க்கவும். தோலின் இயற்கையான இனிப்பு, ஸ்மூத்தியை சுவைப்பதோடு, அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பையும் அதிகரிக்கும்.

Unknown Health Benefits of Banana Peel in Tamil,

வாழைப்பழத்தோல் டீ: வாழைப்பழத் தோலை சுத்தம் செய்து, சிறிது நேரம் சூடான நீரில் ஊற வைக்கவும். இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த தேநீரை உருவாக்கும். தேன் அல்லது எலுமிச்சை சிறிது சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

பேக்கிங்: மஃபின்கள், ரொட்டிகள் அல்லது கேக்குகள் போன்ற பேக்கிங் ரெசிபிகளில் வாழைப்பழத் தோல்களை மசித்து சேர்க்கலாம்.

சட்னி: வாழைப்பழத்தோலில் சட்னி அல்லது நாட்டுச் சர்க்கரை சேர்த்து பழக்கூழ் போல தயாரித்து உண்ணலாம்.

Tags:    

Similar News