சாப்பாட்டுக்கு முன்னும் பின்னும் டீ, காபியை தவிர்க்க வேண்டுமாம். ஐசிஎம்ஆர் அறிவுறுத்தல்

தேநீர் அல்லது காபியை முற்றிலுமாகத் தவிர்க்குமாறு கூறவில்லை என்றாலும் , இந்த பானங்களில் உள்ள காஃபின் உள்ளடக்கம் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருக்குமாறு கூறியுள்ளது

Update: 2024-05-15 05:51 GMT

இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ICMR) சமீபத்தில் இந்தியர்களுக்கான 17 உணவு வழிகாட்டுதல்களின் தொகுப்பை வெளியிட்டது, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையுடன் சமச்சீர் மற்றும் மாறுபட்ட உணவுக்கு அழுத்தம் கொடுக்கிறது.

வழிகாட்டுதல்களில் ஒன்றில், தேநீர் மற்றும் காபியின் நுகர்வு மிதமானதாக இருக்க வேண்டும் என்று அதன் ஆராய்ச்சிப் பிரிவைக் கொண்ட தேசிய ஊட்டச்சத்து நிறுவனம் (NIN) மருத்துவக் குழு விளக்கியது.

இந்தியாவின் பெரும்பான்மையான மக்கள் டீ அல்லது காபியை தங்கள் விருப்பமான சூடான பானங்களாக உட்கொள்வதால், ICMR உணவுக்கு முன் அல்லது பின் அவற்றை சாப்பிடுவதற்கு எதிராக மக்களை எச்சரித்தது.

"டீ மற்றும் காபியில் காஃபின் உள்ளது, இது மத்திய நரம்பு மண்டலத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் உடலியல் சார்புநிலையைத் தூண்டுகிறது" என்று ICMR ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறினர்.

தேநீர் அல்லது காபியை முற்றிலுமாகத் தவிர்க்குமாறு அவர்கள் மக்களைக் கேட்கவில்லை என்றாலும் , இந்த பானங்களில் உள்ள காஃபின் உள்ளடக்கம் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருக்குமாறு இந்தியர்களை எச்சரித்தனர் .

ஒரு கப் (150மிலி) காபியில் 80-120 மிகி காஃபின் உள்ளது, இன்ஸ்டன்ட் காபியில் 50-65 மிகி மற்றும் தேநீரில் 30-65 மிகி காஃபின் உள்ளது.


"தேநீர் மற்றும் காபி நுகர்வுகளில் மிதமானதாக இருக்க அறிவுறுத்தப்படுகிறது, அதனால் காஃபின் உட்கொள்ளல் வரம்புகளை (300mg/நாள்) தாண்டக்கூடாது," என்று அவர்கள் கூறினர்

இருப்பினும், உணவுக்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்னும் பின்னும் காபி மற்றும் தேநீர் அருந்துவதைத் தவிர்க்குமாறு மக்களை கேட்டுக் கொண்டனர்.

ஏனெனில் இந்த பானங்களில் டானின் என்ற கலவை உள்ளது. அதை உட்கொள்ளும் போது, டானின்கள் உடலில் இரும்பு உறிஞ்சுதலில் தலையிடலாம்.

இதன் பொருள் என்ன?

டேனின் உங்கள் உடல் உணவில் இருந்து உறிஞ்சும் இரும்பின் அளவைக் குறைக்கும்.

டானின் செரிமான மண்டலத்தில் இரும்புடன் பிணைக்கப்படலாம், இது உடலை உறிஞ்சுவதற்கு கடினமாக இருக்கும். இது நீங்கள் உண்ணும் உணவில் இருந்து உங்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் நுழையும் இரும்பின் அளவைக் குறைக்கிறது.

இது உங்கள் உடலில் இரும்புச்சத்து குறைவதற்கு வழிவகுக்கிறது. இரத்த சிவப்பணுக்களில் உள்ள புரதமான ஹீமோகுளோபின் தயாரிப்பதற்கு இரும்பு அவசியம், இது உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்கிறது.

ஆற்றல் உற்பத்தி மற்றும் ஒட்டுமொத்த செல் செயல்பாட்டிற்கும் இது முக்கியமானது. குறைந்த இரும்பு அளவு இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் இரத்த சோகை போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கும் .

உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டின் பொதுவான அறிகுறிகள்:  அடிக்கடி சோர்வாக உணர்தல், அல்லது ஆற்றல் இல்லாமை, மூச்சுத் திணறல், அடிக்கடி தலைவலி, குறிப்பாக செயல்பாட்டின் போது, விவரிக்க முடியாத பலவீனம், விரைவான இதயத் துடிப்பு, வெளிர் தோல், உடையக்கூடிய நகங்கள் அல்லது முடி உதிர்தல்.

இது தவிர, ICMR ஆராய்ச்சியாளர்கள், பால் இல்லாமல் தேநீர் அருந்துவது இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவது போன்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கலாம் என்றும் கரோனரி தமனி நோய் (CAD) மற்றும் வயிற்று புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்றும் கூறியுள்ளனர்.

மறுபுறம், அதிக அளவு காபி உட்கொள்வது உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதயத் துடிப்பில் உள்ள அசாதாரணங்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

மருத்துவக் குழுவின் மற்ற உணவு வழிகாட்டுதல்கள், எண்ணெய் குறைவாக உட்கொள்வது, பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் மெலிந்த இறைச்சிகள் மற்றும் கடல் உணவுகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது. புரதச் சத்துக்களை உட்கொள்ள வேண்டாம் என்றும், சர்க்கரை மற்றும் உப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் உணவில் எண்ணெய் குறைவாக இருக்க வேண்டும் என்றும் அவர்கள் மக்களை வலியுறுத்தினர்.

Tags:    

Similar News