இறைச்சி வேணாமா..? அப்ப சைவ இறைச்சி, பனீர் சாப்பிடுங்க..!

Paneer Benefits in Tamil-பனீர் வீட்டிலேயே கூட நாமே தயாரித்துக்கொள்ளலாம். சத்துள்ள மற்றும் ஆரோக்ய உணவாக விளங்குகிறது.

Update: 2023-03-18 05:31 GMT

Paneer Benefits in Tamil

Paneer Benefits in Tamil-பனீர் என்பது இந்திய உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு வகை புதிய சீஸ் ஆகும். இது பாலை எலுமிச்சை சாறு, வினிகர் அல்லது மற்றொரு அமிலப் பொருளைக் கொண்டு தயிராக உருவாக்கி அதன் மூலமாக வரும் தயிரை வடிகட்டி மற்றும் அழுத்துவதன் மூலம் நீரும் மோரும் நீக்கப்படும்.

பனீர் புரதம், கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் நல்ல மூலமாகும். மேலும் சிறிய அளவு வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி12 உள்ளது. இது கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக உள்ளது. இது எடையை குறைக்க எண்ணுபவர்களுக்கு அவர்கள் உட்கொள்ளும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக்குறைக்க ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

பனீரின் சில சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகள் பின்வருமாறு:

எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்: பனீர் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது வலுவான எலும்புகளை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் முக்கியமானது.

தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுது நீக்குதல் : பனீரில் அதிக புரதம் உள்ளது. இது தசை திசுக்களை உருவாக்க மற்றும் சரிசெய்ய அவசியம்.

செரிமானத்தை ஆதரிக்கிறது: பனீரில் புரோபயாடிக்குகள் உள்ளன. அவை குடல் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும் செரிமானத்திற்கு உதவும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களாகும்.

தமிழ்நாட்டில், பனீர் பொதுவாக பனீர் மசாலா, பனீர் டிக்கா மற்றும் பனீர் பட்டர் மசாலா, பனீர் கிரேவி,பனீர் மஞ்சூரியன்,பனீர் பிரியாணி போன்ற உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கிரீமி, செழுமையான அமைப்பு மற்றும் லேசான, சற்று கசப்பான சுவையை வழங்க இது பெரும்பாலும் கறிகள், சூப்புகள் மற்றும் பிற சுவையான உணவுகளில் சேர்க்கப்படுகிறது. பனீரை ரசகுல்லா, சந்தேஷ் போன்ற இனிப்பு வகைகளிலும் பயன்படுத்தலாம்.

சமோசா 

சமோசா, பரோட்டா மற்றும் சாண்ட்விச்களில் சேர்க்கப்படுவது என தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் பனீரை பல்வேறு வழிகளிலும் பயன்படுத்துகின்றனர்.. அதை நொறுக்கி சாலட்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது பீஸ்ஸாக்கள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு முதலிடமாகப் பரிமாறலாம்.

இறைச்சிக்கு மாற்று சைவ உணவு 

பனீர் ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் நமது விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப பல்வேறு மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் மூலம் சேர்த்து சுவைக்கப்படலாம். இது இறைச்சிக்கு ஒரு பிரபலமான சைவ மாற்றாகும். ஏனெனில் இது கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் மிகவும் குறைவாக இருக்கும் அதே வேளையில் ஒரே மாதிரியான அமைப்பு மற்றும் சுவையை வழங்குகிறது.

ஒட்டுமொத்தமாக, பனீர் ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான பொருளாகும். இது பரந்த அளவிலான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். அதிக புரதம் மற்றும் கால்சியம் உள்ளடக்கம் சைவ உணவு அல்லது குறைந்த கொழுப்பு உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2 


Tags:    

Similar News