மாங்காய் சமையல்: சுவையும் மணமும்

ஊறுகாய் மற்றும் பச்சடிக்கு என்று பிரத்யேகமாக சில வகை மாங்காய்கள் இருக்கும் அதேபோல, இனிப்பு வகை பதார்த்தங்கள் செய்வதற்கு ஏற்ற மாங்காய் வகைகளும் உள்ளன.

Update: 2024-05-01 04:30 GMT

மாங்காய் சமையல்: சுவையும் மணமும் | Mango recipes Sweet and savory delights

கோடை வந்துவிட்டாலே கண்ணுக்குக் குளிர்ச்சியாக தென்படுவது அந்த பச்சை மாங்காய்கள்தான். சின்னஞ்சிறிய மாங்காய்கள் முதல் கொட்டை பிடிக்கும் அளவிலான காய் வரை, இந்தப் பழங்கள் கொண்டு செய்யப்படும் உணவுகளின் வாசனைக்கு அடிமையாகாதவர்களே இருக்க முடியாது. மாங்காய் என்றாலே நமக்கு முதலில் நினைவுக்கு வருவது இரண்டுதான் - ஊறுகாய் அல்லது மாங்காய் பச்சடி! ஆனால், மாம்பழத்தின் காயாக மட்டுமே பார்க்காமல் பல சுவாரஸ்யமான சமையல் குறிப்புகளைக் காத்திருக்கிறது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?

மாங்காயின் மகத்துவம்


சிறுவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பும் மாங்காய், வெறும் ருசியான உணவுக்கான மூலப்பொருள் மட்டுமல்ல. பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துக்களை கொண்ட இந்த அற்புதமான பழம், நமது உடல்நலத்திற்கும் உற்ற நண்பன். குறிப்பாக வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள மாங்காய், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. கோடை காலத்தில் ஏற்படும் நீர்ச்சத்து குறைபாட்டை தீர்க்கவும் இது உதவுகிறது.

மாம்பழத்தின் காய் தரும் இனிப்பு

ஊறுகாய் மற்றும் பச்சடிக்கு என்று பிரத்யேகமாக சில வகை மாங்காய்கள் இருக்கும் அதேபோல, இனிப்பு வகை பதார்த்தங்கள் செய்வதற்கு ஏற்ற மாங்காய் வகைகளும் உள்ளன. உதாரணமாக, இமாம்பசந்த், பங்கனப்பள்ளி போன்ற மாம்பழ வகைகளில் இருந்து எடுக்கப்படும் காய்கள் பல்வேறு இனிப்பு வகைகளுக்கு மிகவும் உகந்தவை. அவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பலகாரங்கள் சுவையிலும் சரி, சத்திலும் சரி, போட்டி போட்டுக்கொண்டு மனதைக் கவர்கின்றன.

உணவு மேஜையில் மாங்காய் திருவிழா


வீட்டில் விசேஷ நாட்களில் செய்யப்படும் மதிய விருந்துகளிலேயே மாங்காயை பார்த்துப் பழகிய நமக்கு, அது ஒரு முழுமையான உணவாகவும் பரிமாறப்படலாம் என்பது தெரியுமா? சரி, லேசாக உப்பு போட்டு வேகவைத்த மாங்காயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, நல்லெண்ணெய், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், மிளகாய் தூள் சேர்த்து தாளித்த பின்னர் சூடான சாதத்துடன் பிசைந்து சாப்பிட்டால், அதன் சுவைக்கு ஈடு இணை வேறொன்றுமில்லை!

வாயில் எச்சில் ஊறவைக்கும் வகைகள்

மாங்காயில் இருந்து செய்யப்படும் பதார்த்தங்களை அடுக்கிக்கொண்டே போகலாம். மாங்காய் துண்டுகளை கொஞ்சம் கல் உப்புடன் சேர்த்து ஒரு பாட்டிலில் போட்டு வெயிலில் வைக்கும் பாரம்பரிய வழக்கம், இன்றளவும் பல வீடுகளில் தொடர்கிறது. இது 'வடு மாங்காய்' என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த வடு மாங்காயை புளிக்குழம்பு, சாம்பார், ரசம் வைக்கும்போது பயன்படுத்தினால், ஒரு தனித்துவமான சுவையை அந்த உணவுக்கு கொடுக்கிறது.


ஒரு கப் மாங்காய் கூழ்

கோடை வெயிலின் தாக்கத்தில் இருந்து உடனடியாக நிவாரணம் அளிக்கும் ஒன்று மாங்காய் கூழ். வேகவைத்த காயை உரித்து, மசித்து அதில் உப்பு, மிளகுத்தூள், சீரகம் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வைத்தால், மாங்காய் கூழ் கிடைத்துவிடுகிறது. சத்துணவு திட்ட மையங்கள் முதல் பல பெரிய உணவகங்கள் வரை மாங்காய் கூழை தங்கள் கோடைக்கால மெனுவில் சேர்த்திருப்பதை நாம் காணலாம்.

சிப்ஸுக்கு மாற்றாக மாங்காய் வற்றல்

ஊறுகாய் வகைகளிலேயே, பலரின் விருப்பமான ஒன்றாக மாங்காய் வற்றல் இருக்கிறது. கல் உப்பு, மிளகாய் தூள் அல்லது மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றுடன் ஊறவைக்கப்படும் மாங்காய் கீற்றுகளை வெயிலில் காயவைத்து உருவாக்கப்படுவதுதான் இந்த வற்றல். மாலை வேளையில் ஒரு கப் தேநீருடன் சில வற்றல்களை சிற்றுண்டியாக உண்பது ஒரு தனி சுகம் தான்!


மாங்காய்க்கு ஏற்ற துணை

மாங்காய் ஸ்பெஷல் உணவு வகைகளில் ஏலக்காய், வெந்தயம், கொத்தமல்லி, பெருங்காயம் ஆகியவற்றுக்கு தனி இடம் உண்டு. இந்த மசாலாப் பொருட்களின் நறுமணமும், மாங்காயின் புளிப்புச் சுவையும் கலந்து ஒரு அற்புதமான கூட்டணி உருவாகிறது. ருசிக்கு ருசி, மணத்துக்கு மணம் சேர்க்கும் இந்த உணவுப் பொருட்கள் தவிர்க்கவே முடியாதவை!

இந்தக் கோடையில் உங்கள் வீட்டிலும் விதவிதமாக மாங்காய் சமையலை முயற்சி செய்து விருந்தினர்களையும், வீட்டில் இருப்பவர்களையும் மகிழ்விக்கலாம். இயற்கையின் இந்த அற்புத பரிசை ருசிப்பதோடு, நல்ல ஆரோக்கியத்தையும் பெறுவோம்.

Tags:    

Similar News