இளநீர் கொண்டு செய்யும் விதவிதமான உணவுகள்

நம்மில் பலருக்கு பிடித்தமான காலை உணவான இட்லிக்கு இளநீர் ஒரு சுவையான திருப்பத்தைத் தருகிறது. இட்லி மாவை அரைக்கும் போது சிறிதளவு இளநீர் சேர்த்து அரைத்து பாருங்கள்.

Update: 2024-05-01 06:00 GMT

இளநீர் கொண்டு செய்யும் விதவிதமான உணவுகள் (Innovative dishes with tender coconut)

கோடைக்காலத்தின் அமுது – இளநீர். வெயில் வாட்டி வதைக்கும் போது நம்மை தன் குளிர்ச்சியால் அரவணைத்துக் கொள்ளும் இளநீரை விட சிறந்த பானம் எதுவும் இல்லை. உடல் சூட்டைத் தணிப்பதோடு, எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்கும் இளநீர் சமையலறையில் தனது பங்கையும் அற்புதமாக செலுத்துகிறது. பாரம்பரிய தென்னிந்திய சமையலில் இளநீருக்கு எப்போதும் தனி இடம் உண்டு. ஆனால், அதன் பயன்பாடு என்பது இளநீர் சாதம் அல்லது தேங்காய்ப்பால் வைப்பதுடன் முடிந்துவிடக் கூடாது. விதவிதமான உணவு வகைகளில் இளநீரை கொண்டுவந்து அசத்தலாமே!


இளநீர் இட்லி

நம்மில் பலருக்கு பிடித்தமான காலை உணவான இட்லிக்கு இளநீர் ஒரு சுவையான திருப்பத்தைத் தருகிறது. இட்லி மாவை அரைக்கும் போது சிறிதளவு இளநீர் சேர்த்து அரைத்து பாருங்கள். சாதாரண இட்லியைக் காட்டிலும் மென்மையாகவும், சுவையாகவும் இருக்கும். இன்னும் சுவையைக் கூட்ட இளநீருடன் தேங்காய் துண்டுகளையும் சேர்த்து அரைக்கலாம்.

இளநீர் பிரட் ஆம்லெட்

இளநீர் கலந்த மாவில் பிரட்டை நனைத்து செய்யும் ஆம்லெட் ஒரு வித்தியாசமான உணவு. இளநீரின் இனிப்புச் சுவையும் முட்டையின் காரச் சுவையும் கலந்து ஒரு அருமையான ருசியைத் தருகிறது. அத்துடன் காய்ந்த மிளகாய், மிளகு, மல்லி இலை போன்றவற்றை சேர்த்து இன்னும் சுவை கூட்டலாம்.

கடல் உணவுகளுடன் இளநீர்

இளநீரின் நுட்பமான இனிப்பு கடல் உணவுகளின் தனித்துவமான சுவையை அழகாக வெளிக்கொணர்கிறது. மீன் அல்லது இறாலை இளநீர், மிளகு, சிறு வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து வதக்கிப் பாருங்கள். கேரளத்து கடல் உணவு வகைகளின் வாசனையை அப்படியே உங்கள் சமையலறையில் பிரதிபலிக்கச் செய்யலாம்.



இளநீர் அரிசிப்பாயசம்

அரிசியை இனிப்புப் பாயாசமாக செய்யும்போது பாலுக்கு நிகராக இளநீரை அற்புதமாக பயன்படுத்தலாம். பாயாசத்தின் சற்று நீர்த்தன்மை கூடினாலும், இளநீரின் இயற்கையான இனிப்புச் சுவையும், மென்மையான தேங்காய் துண்டுகளின் சுவையும் சேர்ந்து, இந்த பாயாசத்தை அடுத்த தளத்திற்கு எடுத்துச் சென்றுவிடும்.

இளநீர் லஸ்ஸி

வட இந்தியாவின் பிரபலமான பானமான லஸ்ஸியை தென்னிந்தியத் திசையில் கொண்டுவர இளநீர் உதவும். தயிருடன் இளநீர், ஏலக்காய், சிறிது சர்க்கரை சேர்த்து லஸ்ஸி தயாரித்தால், வெயிலில் வாடிப்போன உடலுக்கு உடனடி புத்துணர்ச்சி கிடைக்கும். மாம்பழத்துடன் இளநீரை சேர்த்தும் லஸ்ஸி செய்யலாம்.

தேங்காய் - இளநீர் கூட்டு

பொதுவாக தயிருடன் செய்யப்படும் கூட்டு வகைகளை, தயிருக்கு பதிலாக கெட்டியான இளநீர்ப்பால் மற்றும் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து செய்யலாம். காய்கறிகள், குறிப்பாக பூசணிக்காய், உருளைக்கிழங்குகளுக்கு இந்த தேங்காய்- இளநீர் சேர்க்கை அருமையாக பொருந்தும்.

இளநீர் சட்னி

இட்லி, தோசை போன்றவற்றுடன் தேங்காய் சட்னிதான் தொட்டுக்கொள்ள சிறந்தது. ஆனால் அந்த நடைமுறையை சற்றே மாற்றி, தேங்காயுடன் இளநீர், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து அரைத்துப் பாருங்கள். இதன் சுவையை அனுபவித்தால்தான் உங்களுக்கு புரியும்.


இளநீர் குழம்பு

வழக்கமான புளிக்குழம்பிற்கு ஒரு மாற்றாக, பழுத்த தக்காளியை அடிப்படையாகக் கொண்டு இளநீர் குழம்பு செய்யலாம். முந்திரிப்பருப்பை இளநீரில் அரைத்து சேர்க்கும்போது, குழம்பிற்கு ஒரு க்ரீமி தன்மை கிடைக்கும். இந்திய சமையலின் வித்தியாசமான நறுமணப் பொருட்களை சேர்த்து, இந்த குழம்பில் உங்கள் கைவண்ணத்தை காட்டலாம்.

இளநீர் - விளக்கம்

வெறும் பானமாக மட்டுமின்றி, சமையலில் இளநீரின் வாய்ப்புகள் ஏராளம்! இந்த அமுதத்தை ஆக்கபூர்வமாக பயன்படுத்துவதன் மூலம் உங்கள் உணவு மேஜையில் புதுமைகளைப் படைக்கலாம்.

Tags:    

Similar News