வீட்டிலேயே அசத்தும் கஷாயம்: குறிப்புகளும் செய்முறைகளும்!
சுக்குக் கஷாயம் சளி, இருமல் போன்றவற்றுக்கு சிறந்த தீர்வு. வறட்டு இருமலைக் குணப்படுத்தும். செரிமான சக்தியைத் தூண்டும்.
Homemade Concoctions: Recipes and Tips | வீட்டிலேயே அசத்தும் கஷாயம்: குறிப்புகளும் செய்முறைகளும்
அன்பார்ந்த வாசகர்களுக்கு வணக்கம். நமது பாரம்பரிய உணவுப் பழக்கங்களில் கஷாயம் என்பது தனித்துவம் வாய்ந்தது. நோய்த் தடுப்பு முதல், உடலை உரமாக்கி, நோயிலிருந்து மீட்க உதவுவது வரை, கஷாயங்கள் நம் மூதாதையர்களின் ஆரோக்கிய இரகசியம். இந்த நவீன யுகத்தில், மாத்திரைகள் முதல் ஆங்கில மருத்துவம் வரை நம்மை ஆக்கிரமித்துள்ள வேளையில், வீட்டு வைத்தியத்தின் மகத்துவத்தை சற்றே திரும்பிப் பார்ப்போமா?
கஷாயத்தின் சிறப்பு
கஷாயம் என்பது பல்வேறு மூலிகைகள், மசாலாப் பொருட்கள் ஆகியவற்றை நீரில் கொதிக்க வைத்து பக்குவப்படுத்தப்படும் ஒரு பானம். உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுவாக்கவும் இது பெரிதும் உதவுகிறது. ஒவ்வொரு மூலிகைக்கும், மசாலாவுக்கும் தனித்துவமான குணங்கள் உள்ளன. அவற்றை இணைத்து தயாரிக்கப்படும் கஷாயமோ பன்மடங்கு பலம் வாய்ந்ததாகிறது.
கஷாயம் தயாரிப்பதில் கவனிக்க வேண்டியவை
தூய்மை: கஷாயம் தயாரிப்பில், சுத்தம் என்பது மிக அவசியம். மூலிகைகள், பாத்திரங்கள், பயன்படுத்தும் நீர் அனைத்தும் சுத்தமாக இருக்க வேண்டும்.
விகிதம்: ஒவ்வொரு மூலிகைக்கும் ஒரு விகிதாச்சாரம் உண்டு. சரியான விகிதத்தில் சேர்ப்பதன் மூலம்தான் கஷாயம் பலனளிக்கும்.
கொதிநிலை: அதிக நேரம் கொதிக்க வைப்பது மூலிகைகளின் சத்தை அழிக்கக் கூடும். மிதமான தீயில், குறிப்பிட்ட நேரத்திற்கு மட்டும் கொதிக்க வைக்கவும்.
பொதுவான சில கஷாய வகைகள்
சுக்குக் கஷாயம்: சளி, இருமல் போன்றவற்றுக்கு சிறந்த தீர்வு. வறட்டு இருமலைக் குணப்படுத்தும். செரிமான சக்தியைத் தூண்டும்.
துளசி - மிளகு கஷாயம்: தொண்டை வலி, காய்ச்சலுக்கு ஏற்றது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
ஓமம் - சீரகம் கஷாயம்: வாயுத் தொல்லை நீக்கும். செரிமானத்தைச் சீராக்கும்.
வெந்தயக் கஷாயம்: உடல் சூட்டைத் தணிக்கும். சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.
நெல்லிக்காய் கஷாயம்: வைட்டமின் சி நிறைந்தது. உடலின் பொது ஆரோக்கியத்திற்குச் சிறந்தது.
கஷாயம் அருந்துவதில் கவனம்
கஷாயங்கள் பக்கவிளைவுகள் குறைந்தவை என்றாலும், சிலருக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம். கர்ப்பிணிகள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள், தீவிர நோயுள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனை பெற்று அருந்துவது நல்லது. மேலும், கஷாயத்தை மட்டுமே மருந்தாக நம்புவது தவறு.
காலத்தின் கட்டாயம்
எந்த வியாதிக்கும் மாத்திரைகள் மட்டுமே தீர்வு என்பது தவறான புரிதல். உடலின் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி வலுவிருந்தால், எளிதில் சமாளித்துவிடலாம். அதற்கான ஒரு ஆரோக்கியமான வழிமுறை நம் கஷாயங்கள்.
வீட்டில் இருக்கும் பொருட்களை வைத்தே தரமான கஷாயங்களைத் தயாரித்துவிட முடியும். நம் பாரம்பரிய உணவுப் பழக்கங்களை மீட்டெடுப்பதன் மூலம், ஆரோக்கியமான வாழ்வுக்கு வழிவகுப்போம்.