வாழைப்பழம் வைத்து செய்யும் அற்புத பலகாரங்கள்

மாலை நேர பசியாற சூடான, மொறுமொறுப்பான பஜ்ஜிக்கு ஈடு இணை உண்டா? அந்த பஜ்ஜியையே வாழைப்பழத்தை வைத்து செய்து அசத்தலாமே!

Update: 2024-05-01 07:15 GMT

வாழைப்பழம் வைத்து செய்யும் அற்புத பலகாரங்கள் (Creative banana-based snacks)

வணக்கம்! எத்தனை முறை வாழைப்பழத்தை பச்சையாகவோ அல்லது பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டிருக்கிறோம்? நிறைய முறை இருக்கும், அப்படித்தானே! ஆனால், உங்களுக்குத் தெரியுமா? சத்தான இந்த வாழைப்பழத்தை வைத்து வித்தியாசமான, சுவையான பலகாரங்களை வீட்டிலேயே சுலபமாக செய்துவிடலாம். என்னென்ன பலகாரங்கள் என்று ஆர்வமாக உள்ளதா? வாருங்கள் பார்க்கலாம்.

வாழைப்பழ தோசை


தினமும் இட்லி தோசைக்கு மாற்றாக வாழைப்பழ தோசை செய்யலாமே! இட்லி, தோசை மாவில் பழுத்த வாழைப்பழத்தை நன்கு மசித்து, ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து தோசைக்கல்லில் ஊற்றினால் போதும். மெல்லிய, இனிப்பான வாழைப்பழ தோசை மொறுமொறுப்பாக வந்துவிடும். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தமான காலை உணவாக இது இருக்கும்.

வாழைப்பழ அப்பம்

அரிசி மாவில் பழுத்த வாழைப்பழம், வெல்லம், ஏலக்காய், சிறிது நெய் சேர்த்துப் பிசைந்து அப்பக்குழியில் சுட்டெடுத்தால், சுவையான வாழைப்பழ அப்பம் தயார். பாரம்பரியமான இந்த இனிப்பு பலகாரம் விசேஷ நாட்களிலும் பண்டிகை நேரங்களிலும் வீடுகளில் மணக்கும்.

வாழைப்பழ பஜ்ஜி

மாலை நேர பசியாற சூடான, மொறுமொறுப்பான பஜ்ஜிக்கு ஈடு இணை உண்டா? அந்த பஜ்ஜியையே வாழைப்பழத்தை வைத்து செய்து அசத்தலாமே! நன்கு பழுத்த வாழைப்பழத்தை மெல்லியதாக நறுக்கி கடலை மாவு, அரிசி மாவு கலந்த கெட்டியான மாவில் தோய்த்து எண்ணெயில் பொரித்து எடுத்தால் சுவையான வாழைப்பழ பஜ்ஜி தயார்.


வாழைப்பழ கேசரி

இனிப்பு பிரியர்களுக்கென்று ஒரு சூப்பர் ரெசிபி! ரவை அல்லது கோதுமை ரவையை நெய்யில் வறுத்து பழுத்த வாழைப்பழம், சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிளறினால் வாழைப்பழ கேசரி தயார். முந்திரி, திராட்சையை நெய்யில் வறுத்து மேலே தூவினால் வாழைப்பழ கேசரி சுவை கூடும்.

வாழைப்பழ அல்வா

கோதுமை மாவு, சர்க்கரை, நெய்யில் வாழைப்பழம் சேர்த்து பொறுமையாக கிளறினால் சுவையான வாழைப்பழ அல்வா ரெடி. மிகவும் எளிமையான செய்முறை, ஆனால் ருசி சொல்லிமாளாது.

வாழைப்பழ லட்டு

கடலைமாவு அல்லது பாசிப்பருப்பை வறுத்து, அதனுடன் தேங்காய் துருவல், பொடித்த சர்க்கரை, பழுத்த வாழைப்பழம் சேர்த்து உருண்டைகளாக்கினால், ஆரோக்கியமான வாழைப்பழ லட்டு தயார். விருந்தினர் வீட்டிற்கு வருகையில் பாரம்பரிய இனிப்பை கொடுத்து அசத்தலாம்.


வாழைப்பழ பாயசம்

பழுத்த வாழைப்பழத்தை உடைத்து பாலில் சேர்த்து, ஏலக்காய் பொடி, சர்க்கரை கலந்து கொதிக்கவிட்டால் சுவையான வாழைப்பழ பாயசம் தயார். குளிர்சாதன பெட்டியில் குளிரூட்டி இந்த பாயசத்தை பருகினால் அற்புதமாக இருக்கும்.

வாழைப்பழ பர்ஃபி

வாழைப்பழத்தை மசித்து, பால், நெய், சர்க்கரை, முந்திரி போட்டு கிண்டி பர்ஃபி தட்டில் பரப்பி, துண்டுகளாக வெட்டிப் பரிமாறினால் சுவையான வாழைப்பழ பர்ஃபி தயார். வித்தியாசமான இனிப்புப் பலகாரமாக இது குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடிக்கும்.

Tags:    

Similar News