வெயிலை விரட்டுங்கள்: இந்தியாவின் கோடைக்கால பழங்கள்!

நாம் பெரும்பாலும் சாப்பிடும் பழங்களைப் பற்றி பார்த்தோம். ஆனால், கோடை காலத்தில் விளையும், சற்று அபூர்வமான, சில பழங்களான... நுணா பழம்: பனங்கிழங்கின் இனிப்பான உறவு பனங்கிழங்கைப் போலவே தோற்றமளிக்கும் நுணா பழம், அதை விட இனிப்பானது.

Update: 2024-04-30 12:50 GMT

கோடை காலம் வந்துவிட்டது என்றாலே, வெயிலின் தாக்கம் இருக்கத்தான் செய்யும். கடுமையான வெப்பம், வியர்வை என எல்லாவற்றையும் சமாளித்தே ஆகவேண்டும். அப்போது, இயற்கையின் பரிசுகளான பழங்களை சரியாக பயன்படுத்தி கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. அந்தவகையில், இந்தியாவில் கிடைக்கும் கோடைக்கால பழங்கள் நமக்கு அளிக்கும் நன்மைகள் என்னென்ன? வாருங்கள் பார்ப்போம்.

மாம்பழம்: பழங்களின் ராஜா

கோடை என்றாலே மனதில் முதலில் தோன்றுவது மாம்பழம் தான்! தங்கம் போன்ற நிறம், தேன் போன்ற இனிப்பு... மாம்பழத்தின் சுவை அபாரம். விட்டமின் ஏ மற்றும் சி சத்துக்கள் நிறைந்த இந்தப் பழம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை கூட்டுவதோடு, வெயிலால் ஏற்படும் பிரச்சனைகளையும் தடுக்கும். மாங்காயை பச்சடியாகவோ, ஊறுகாயாகவோ செய்து சாப்பிடுவது உடலுக்கு நல்ல குளிர்ச்சியை தரும்.

தர்பூசணி: தாகம் தணிக்கும் தீஞ்சுவை

சிவப்பு நிறத்தில் ஜூஸியாகக் காட்சி தரும் தர்பூசணி, வெயில் காலத்துக்கு ஏற்ற சிறந்த பழம். ஏராளமான நீர்ச்சத்து நிறைந்த இப்பழம் உடலை நீரேற்றத்துடன் வைத்திருக்கும். அதோடு, தர்பூசணியில் உள்ள பொட்டாசியம் உடலின் சோர்வைப் போக்கி, சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்க உதவும்.

முலாம்பழம் : இனிப்பின் ஊற்று

மென்மையான சதைப்பற்று கொண்ட முலாம்பழத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகம். கோடையில் இதைச் சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு நல்ல வலிமை கிடைக்கும். அதுமட்டுமல்லாமல், அதில் உள்ள நார்ச்சத்து ஜீரணத்துக்கும் உதவும். வெயில் காலத்தில் அடிக்கடி ஏற்படும் சருமப் பிரச்சனைகளையும் முலாம்பழம் தடுக்கும் வல்லமை கொண்டது.

நுங்கு: இயற்கையின் குளிர்பானம்

இளநீர் உடலுக்கு நல்லதென்று எல்லோருக்கும் தெரியும். ஆனால் அதே தென்னை மரத்தில் கிடைக்கும் நுங்கு அதைவிடச் சிறந்தது. கோடையில் ஏற்படும் களைப்பு, உடல் சூடு ஆகியவற்றைப் போக்க நுங்கு மிகவும் உதவுகிறது. இதிலுள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலையும் தீர்க்கும். நுங்கினை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது பானகம், ஐஸ்கிரீம் என்று பலவிதமாகவும் உண்ணலாம்.

பலாப்பழம்: சுவையின் சுரங்கம்

மற்ற பழங்களைப் போலல்லாது தனித்துவமான இனிப்புச் சுவை கொண்டது பலாப்பழம். கோடையில் இதன் சுளைகளைச் சுவைப்பது உடலுக்குப் பல நன்மைகளைச் செய்யும். அதில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றும். இதன் கொட்டையில் நல்ல புரதம் உள்ளது; ஆண்மை பலம் பெருகவும் பலாப்பழக்கொட்டை சாப்பிடுவது வழக்கம் என்பார்கள்.

திராட்சை: இரத்தம் சுத்திகரிக்கும் இனிப்பு

குட்டிக்குட்டி முத்துகள் போல பார்ப்பதற்கே அழகாக இருக்கும் திராட்சைப்பழம் உடலுக்குப் பெரும் குளிர்ச்சியைத் தருவது. அதிலுள்ள இரும்புச்சத்து இரத்த சோகையைப் போக்கும். கோடை காலத்தில் ஏற்படும் இரத்தக் கொதிப்பையும் இது தணிக்கிறது. பச்சை, கருப்பு என வெவ்வேறு வகைகள் உள்ள திராட்சையில் எதைச் சாப்பிட்டாலும் நன்மையே!

இதர பழங்களும் அவற்றின் நன்மைகளும்

நாவல் பழம்: சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு நல்ல பழம்.

கொய்யா: வைட்டமின் சி சத்து அதிகம். தொண்டை வறட்சிக்கு நல்லது.

அன்னாசிப்பழம்: செரிமானத்துக்கு உதவும். உடல் எடையைக் குறைக்கும்.

கோடை காலத்தில் இயற்கையாகவே நமக்குக் கிடைக்கும் இந்த சுவையான பழங்களை சாப்பிடுவதால், வெப்பத்தை சமாளிப்பதுடன், உடலுக்கும் ஆரோக்கியத்தையும் பெறலாம். ஒவ்வொரு பழத்திற்கும் உள்ள தனிச்சிறப்புகளை நன்கு உணர்ந்து, அவற்றை அளவோடு உண்டு, கோடையை இனிமையாக மாற்றுங்கள்!

கோடை காலத்தின் மறைந்த ரத்தினங்கள்

நாம் பெரும்பாலும் சாப்பிடும் பழங்களைப் பற்றி பார்த்தோம். ஆனால், கோடை காலத்தில் விளையும், சற்று அபூர்வமான, சில பழங்களான...

நுணா பழம்: பனங்கிழங்கின் இனிப்பான உறவு

பனங்கிழங்கைப் போலவே தோற்றமளிக்கும் நுணா பழம், அதை விட இனிப்பானது. சற்று நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள இந்தப் பழம் வயிற்றுக்கு நல்லது. தெருவோர வியாபாரிகளிடம் இந்தப் பழம் கிடைக்கும். இதன் இலைகளை வைத்து கைவினைப் பொருட்கள் செய்வதும் உண்டு.

பப்பாளி: வைட்டமின் குண்டு

ஆண்டு முழுவதும் கிடைத்தாலும், கோடையில் பப்பாளி சாப்பிடுவது உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. இதில் உள்ள வைட்டமின் ஏ கண் பார்வைக்கு சிறந்தது. அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட பப்பாளி, மலச்சிக்கலை தடுக்கும் சக்தி கொண்டது. இதை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது பழச்சாலட்டுகளில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்

சப்போட்டா: இனிப்பிற்கு இயற்கையின் பரிசு

சிக்கு என்று அழைக்கப்படும் சப்போட்டா கரும்பச்சை அல்லது பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும். நன்கு பழுத்த சப்போட்டா பழத்தின் சுவை தேன் போல இனிக்கும். நார்ச்சத்தும் கால்சியமும் நிறைந்த இந்தப் பழத்தை குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் சாப்பிடலாம்.

பேரீச்சம்பழம்: பாலைவனத்தின் சுவை

பார்ப்பதற்கு சுருங்கி இருக்கும், ஆனால் சாப்பிட சுவையான பழம் பேரீச்சம்பழம். உலர் பழம் வகையை சேர்ந்த இதில் இரும்புச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் பி6 போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதை அப்படியே சாப்பிடுவதை விட, பாலில் ஊறவைத்து சாப்பிடலாம்; இனிப்பு அதிகமாக இருக்கும்!

பழங்களை தேர்ந்தெடுக்கும் குறிப்புகள்

கோடை காலத்தில் இயற்கையாக விளையும் பழங்கள் தான் உடலுக்கு நல்லது. பழங்களை வாங்கும் போது சிலவற்றை கவனிப்பது அவசியம்:

செயற்கையாக பழுக்க வைக்கப்பட்ட பழங்களை தவிர்த்து, இயற்கை முறையில் பழுத்த பழங்களை மட்டுமே வாங்க வேண்டும்.

பழங்களின் தோலில் அழுகல் இல்லாமலும், நிறம் மாறாமலும் இருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள்.

பூச்சிகள் அரித்த பாதிப்புகள் இல்லாமல் இருக்கும் பழங்களை தேர்ந்தெடுங்கள்.

கோடை கால பழங்களை அளவோடு உண்டு, ஆரோக்கியமாகவும் குளிர்ச்சியாகவும் இந்த பருவத்தை கடந்து செல்லுங்கள்!

Tags:    

Similar News