கோவை வேளாண் பல்கலையில் உணவு இழப்பு தடுப்பு விழிப்புணர்வு..!

கோவை வேளாண் பல்கலை சார்பில் உணவு இழப்பு தடுப்பு விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி மாணவர்கள் முன்னெடுப்பில் சர்வதேச அளவிலான விழாவாக கொண்டாடப்பட்டது.

Update: 2024-10-04 12:41 GMT

உணவு இழப்பு மற்றும் விழிப்புணர்வு பேரணி 

தமிழ்நாடு வேளாண் பல்கலைக்கழகத்தின் (TNAU) கோவை வளாகத்தில் அக்டோபர் 3, 2024 அன்று சர்வதேச உணவு இழப்பு மற்றும் கழிவுகள் குறித்த விழிப்புணர்வு தினம் கோலாகலமாக கொண்டாடப்பட்டது. "உணவை மீட்டெடுப்போம், பூமியைக் காப்போம்" என்ற இந்த ஆண்டின் கருப்பொருளுடன் நடைபெற்ற இந்த நிகழ்வில் சுமார் 600 மாணவர்கள் மற்றும் பேராசிரியர்கள் பங்கேற்றனர். பல்கலைக்கழக துணைவேந்தர் முனைவர் வி. கீதாலட்சுமி தலைமையில் நடைபெற்ற இந்த விழாவில் உணவு பதப்படுத்துதல் பொறியியல் துறை தலைவர் முனைவர் ச. கணேசன் உள்ளிட்ட முக்கிய அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

விழிப்புணர்வு பேரணியின் நோக்கம்

உணவு இழப்பு மற்றும் கழிவுகளால் ஏற்படும் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்புகள் குறித்து பொதுமக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே இந்த நிகழ்வின் முக்கிய நோக்கமாகும். உலகளவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் உணவில் மூன்றில் ஒரு பங்கு வீணாகிறது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. இது சுமார் 1.3 பில்லியன் டன் உணவுக்கு சமமாகும். இந்த உணவு இழப்பால் ஆண்டுதோறும் சுமார் 1 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதார இழப்பு ஏற்படுகிறது.

"நம் நாட்டில் உணவு இழப்பு மற்றும் கழிவுகளை குறைப்பது மிக முக்கியமான விஷயம். இது நம் விவசாயிகளின் வருமானத்தை அதிகரிக்கவும், உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்யவும் உதவும்" என்று துணைவேந்தர் முனைவர் கீதாலட்சுமி தனது உரையில் தெரிவித்தார்.

மாணவர்களின் பங்களிப்பு

பல்கலைக்கழக வளாகத்தில் நடைபெற்ற விழிப்புணர்வு பேரணியில் மாணவர்கள் ஆர்வத்துடன் பங்கேற்றனர். அவர்கள் "உணவை வீணாக்காதே", "பசியை போக்கு, பூமியை காப்பாற்று" போன்ற முழக்கங்களை எழுப்பினர். மேலும் உணவு இழப்பு குறித்த விழிப்புணர்வு துண்டுப் பிரசுரங்களையும் பொதுமக்களுக்கு வழங்கினர்.

"இந்த பேரணி மூலம் உணவு இழப்பின் தீமைகள் குறித்து நாங்கள் அதிகம் கற்றுக் கொண்டோம். இனி வீட்டிலும் நண்பர்களிடமும் இதை பற்றி விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்துவோம்" என்று உணவு பொறியியல் துறை மாணவி கவிதா கூறினார்.

உணவு பதப்படுத்துதல் துறையின் பங்களிப்பு

தமிழ்நாடு வேளாண் பொறியியல் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலையத்தின் உணவு பதப்படுத்துதல் பொறியியல் துறை இந்த நிகழ்வில் முக்கிய பங்கு வகித்தது. துறைத் தலைவர் முனைவர் கணேசன் பேசுகையில், "உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில்நுட்பங்களை மேம்படுத்துவதன் மூலம் உணவு இழப்பை பெருமளவு குறைக்க முடியும். எங்கள் துறை இது தொடர்பான ஆராய்ச்சிகளில் தீவிரமாக ஈடுபட்டுள்ளது" என்றார்.

கால நிலை மாற்றம் மற்றும் உணவு இழப்பு

உணவு இழப்பு மற்றும் கால நிலை மாற்றம் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்பு குறித்தும் இந்த நிகழ்வில் விவாதிக்கப்பட்டது. உணவு கழிவுகள் மக்கும்போது மீத்தேன் வாயு வெளியேறுகிறது. இது கார்பன் டை ஆக்சைடை விட 25 மடங்கு அதிக பசுமை இல்ல விளைவை ஏற்படுத்துகிறது.

"உணவு இழப்பை குறைப்பதன் மூலம் பசுமை இல்ல வாயு வெளியேற்றத்தை 6-8% வரை குறைக்க முடியும். இது கால நிலை மாற்றத்தை எதிர்கொள்வதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும்" என்று சுற்றுச்சூழல் அறிவியல் துறை பேராசிரியர் முனைவர் ராஜேஷ்குமார் விளக்கினார்.

உள்ளூர் நிபுணர் கருத்து

கோவையின் முன்னணி உணவு பாதுகாப்பு நிபுணர் திரு. சுரேஷ்குமார் கூறுகையில், "உணவு இழப்பை குறைப்பது என்பது ஒவ்வொரு குடிமகனின் கடமை. வீடுகளில் தேவைக்கு அதிகமாக உணவு சமைப்பதை தவிர்க்க வேண்டும். உணவகங்களில் அதிக அளவு ஆர்டர் செய்வதை குறைக்க வேண்டும். இதன் மூலம் நாம் பணத்தையும் மிச்சப்படுத்தி சுற்றுச்சூழலையும் பாதுகாக்கலாம்" என்றார்.

தமிழ்நாடு வேளாண் பல்கலைக்கழகத்தின் வரலாறு

1868 ஆம் ஆண்டு சென்னை சைதாப்பேட்டையில் ஒரு வேளாண் பள்ளியாக தொடங்கப்பட்ட தமிழ்நாடு வேளாண் பல்கலைக்கழகம், 1906 ஆம் ஆண்டு கோவைக்கு மாற்றப்பட்டது1. இன்று இது இந்தியாவின் முன்னணி வேளாண் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களில் ஒன்றாக திகழ்கிறது. 14 கல்லூரிகளில் 13 இளநிலை, 40 முதுநிலை மற்றும் 26 முனைவர் பட்ட படிப்புகளை வழங்கி வருகிறது.

Tags:    

Similar News