அசைவ உணவகத்தில், அதிகாரிகள் ஆய்வு: அபராதம் விதிப்பு!
கெட்டுப்போன இறைச்சியை விற்பனை என்கிற புகாரால் அசைவ உணவகத்தில் உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் ரூ.5 ஆயிரம் அபராதம் விதித்தனர்.
கெட்டுப்போன கோழிக்கறி விற்பனை செய்த ஹோட்டல்: 5 ஆயிரம் அபராதம்!
இராஜபாளையத்தில் உள்ள பிரபலமான ஒரு அசைவ உணவகத்தில் கெட்டுப்போன கோழிக்கறி விற்பனை செய்யப்பட்டதாக புகார் எழுந்தது. இதையடுத்து, உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் திடீர் ஆய்வு நடத்தி, ஹோட்டலுக்கு ரூ.5 ஆயிரம் அபராதம் விதித்தனர்.
புகார்:
காந்தி சிலை ரவுண்டானா அருகே அமைந்துள்ள இந்த ஹோட்டலில் கெட்டுப்போன கோழிக்கறி விற்பனை செய்யப்படுவதாக வாடிக்கையாளர்கள் பலர் உணவு பாதுகாப்பு துறை மற்றும் நகராட்சி சுகாதார அலுவலர் ஆகியோரிடம் புகார் அளித்தனர்.
சோதனை:
புகாரின் பேரில், உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் ராஜேந்திரன் தலைமையிலான அதிகாரிகள் ஹோட்டலில் திடீர் சோதனை நடத்தினர்.
கண்டுபிடிப்பு:
சோதனையில், ஹோட்டலில் கெட்டுப்போன கோழிக்கறி இருந்தது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. மேலும், உணவு பொருட்களில் நிறத்திற்காக ரசாயன வண்ணங்கள் பயன்படுத்தப்பட்டதும் தெரியவந்தது.
நடவடிக்கை:
15 கிலோ கெட்டுப்போன கோழிக்கறியை பறிமுதல் செய்த அதிகாரிகள், ஹோட்டலுக்கு ரூ.5 ஆயிரம் அபராதம் விதித்தனர்.
எச்சரிக்கை:
இனிமேல் இதுபோன்ற தவறுகள் நடந்தால், ஹோட்டல் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்று அதிகாரிகள் எச்சரித்தனர்.
சமூக ஆர்வலர்களின் கோரிக்கை:
இராஜபாளையம் பகுதியில் உள்ள அனைத்து ஹோட்டல்களிலும் இதுபோன்ற திடீர் ஆய்வுகள் நடத்தப்பட வேண்டும். பொதுமக்களுக்கு பாதுகாப்பான உணவுகள் கிடைப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்று சமூக ஆர்வலர்கள் கோரிக்கை விடுத்துள்ளனர்.
பொதுமக்களுக்கு வேண்டுகோள்:
உணவகங்களில் சாப்பிடும்போது, உணவுப் பொருட்கள் கெட்டுப்போனதா, சுத்தமாக இருக்கிறதா என்பதை உறுதி செய்து கொள்ள வேண்டும். கெட்டுப்போன உணவுப் பொருட்களை விற்பனை செய்யும் ஹோட்டல்கள் பற்றி உணவு பாதுகாப்பு துறை அலுவலகத்திற்கு புகார் தெரிவிக்க வேண்டும்.
தகவல்:
உணவு பாதுகாப்பு துறை அலுவலகத்தின் தொலைபேசி எண்: 04562-245678
முக்கிய குறிப்பு:
உங்கள் ஆரோக்கியம் மிகவும் முக்கியம். எனவே, எந்த உணவகம் சென்றாலும், உணவுப் பொருட்கள் சுத்தமாகவும், தரமானதாகவும் இருக்கிறதா என்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள்.
கெட்டுப்போன சிக்கன் சாப்பிட்டால் ஏற்படும் விளைவுகள்:
கெட்டுப்போன சிக்கன் சாப்பிட்டால், உடல்நலனில் பல்வேறு தீவிரமான பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம். அவற்றில் சில:
1. உணவு விஷம்:
கெட்டுப்போன சிக்கனில், E. coli, Salmonella போன்ற பாக்டீரியாக்கள் அதிகமாக இருக்கும். இவை உணவு விஷத்திற்கு முக்கிய காரணமாகும்.
உணவு விஷத்தின் அறிகுறிகள்:
குமட்டல்
வாந்தி
வயிற்று வலி
வயிற்றுப்போக்கு
காய்ச்சல்
தலைவலி
சோர்வு
2. வயிற்றுப்போக்கு:
கெட்டுப்போன சிக்கனில் இருக்கும் நச்சுக்கள் வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்று வலிக்கு வழிவகுக்கும்.
3. டைபாய்டு:
சல்மோனெல்லா பாக்டீரியா டைபாய்டு காய்ச்சலுக்கு காரணமாகும். டைபாய்டு காய்ச்சலின் அறிகுறிகள்:
காய்ச்சல்
தலைவலி
சோர்வு
பசியின்மை
வயிற்று வலி
வயிற்றுப்போக்கு
மலச்சிக்கல்
4. ஃபுட் போர்சன்:
ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் பாக்டீரியா ஃபுட் போர்சன் க்கு காரணமாகும். ஃபுட் போர்சனின் அறிகுறிகள்:
குமட்டல்
வாந்தி
வயிற்று வலி
வயிற்றுப்போக்கு
தலைவலி
காய்ச்சல்
5. கடுமையான நோய்த்தொற்றுகள்:
கெட்டுப்போன சிக்கனில் இருக்கும் நச்சுக்கள் கடுமையான நோய்த்தொற்றுகளுக்கு வழிவகுக்கலாம். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவானவர்களுக்கு ஆபத்தானது.
எப்படி பாதுகாப்பாக இருப்பது:
சிக்கனை எப்போதும் சுத்தமானதாக வாங்கவும்.
சிக்கனை சரியாக சமைக்கவும்.
சிக்கனை சமைத்த பிறகு, உடனடியாக சாப்பிடவும்.
சிக்கனை ஃப்ரிட்ஜில் சரியான முறையில் சேமிக்கவும்.
கெட்டுப்போன சிக்கனை எப்போதும் சாப்பிட வேண்டாம்.
உங்களுக்கு உணவு விஷம் ஏற்பட்டால்:
உடனடியாக தண்ணீர் மற்றும் ORS கரைசலை அதிகம் குடிக்கவும்.
வயிற்று வலி மற்றும் வாந்தி அதிகமாக இருந்தால், மருத்துவரை அணுகவும்.
கடுமையான நீரிழப்பு ஏற்பட்டால், மருத்துவமனையில் சேர்க்கப்பட வேண்டியிருக்கும்.
பொதுமக்களுக்கு வேண்டுகோள்:
உணவுப் பொருட்களை வாங்கும்போது, அவை சுத்தமானதாகவும், தரமானதாகவும் இருக்கிறதா என்பதை உறுதி செய்து கொள்ளவும்.
கெட்டுப்போன உணவுப் பொருட்களை எப்போதும் சாப்பிட வேண்டாம்.
உணவு பாதுகாப்பு பற்றிய விழிப்புணர்வை மக்களிடையே ஏற்படுத்த வேண்டும்.