நவீன கரும்பு சாகுபடி செய்ங்க ; இரட்டிப்பு லாபம் பெறுங்க - விவசாயிகளுக்கு வேண்டுகோள்..!
நவீன கரும்பு சாகுபடி செய்வதன் மூலமாக விவசாயிகள் இரட்டிப்பு லாபம் பெறமுடியும் என்று விவசாயிகளுக்கான பயிற்சி வகுப்பில் கூறப்பட்டது.
கோயம்புத்தூர் மாவட்டம் அன்னூர் வட்டாரத்தில் நவீன கரும்பு சாகுபடி முறைகள் குறித்த பயிற்சி வகுப்பு நேற்று (அக்டோபர் 8, 2024) நடைபெற்றது. ஆத்மா திட்டத்தின் கீழ் நடத்தப்பட்ட இந்த பயிற்சி வகுப்பில் அன்னூர் வட்டார வேளாண் துணை இயக்குனர் திரு. ரவிச்சந்திரன், உதவி இயக்குனர் திருமதி. கலைவாணி மற்றும் பண்ணாரி அம்மன் கரும்பு ஆலையின் தலைமை ஆலோசகர் திரு. சுந்தரமூர்த்தி ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர். அன்னூர் வட்டாரத்தைச் சேர்ந்த சுமார் 150 கரும்பு விவசாயிகள் இந்த பயிற்சி வகுப்பில் பங்கேற்றனர்.
நவீன கரும்பு சாகுபடியின் நன்மைகள்
பயிற்சி வகுப்பில் நவீன கரும்பு சாகுபடி முறைகளின் பல்வேறு நன்மைகள் குறித்து விரிவாக விளக்கப்பட்டது. குறிப்பாக, சொட்டு நீர்ப்பாசனம், நுண்ணூட்டச்சத்து மேலாண்மை, ஒருங்கிணைந்த பூச்சி மேலாண்மை போன்ற தொழில்நுட்பங்கள் மூலம் மகசூலை 30-40% வரை அதிகரிக்க முடியும் என்று தெரிவிக்கப்பட்டது.
"பாரம்பரிய முறைகளை விட நவீன சாகுபடி முறைகள் நீர் மற்றும் உர பயன்பாட்டை குறைக்கின்றன. இதனால் உற்பத்தி செலவு குறைந்து, லாபம் அதிகரிக்கிறது," என்று வேளாண் துணை இயக்குனர் திரு. ரவிச்சந்திரன் தெரிவித்தார்.
மண் உயிர் காத்தல் திட்டம்
நவீன கரும்பு சாகுபடியில் மண் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுகிறது. இதற்காக அன்னூர் வட்டாரத்தில் "மண் உயிர் காத்தல் திட்டம்" அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
"மண்புழு உரம், பசுந்தாள் உரம் போன்ற இயற்கை உரங்களை பயன்படுத்துவதன் மூலம் மண்ணின் வளத்தை பாதுகாக்க முடியும். இது நீண்ட காலத்தில் கரும்பு உற்பத்தியை அதிகரிக்கும்," என்று உதவி இயக்குனர் திருமதி. கலைவாணி விளக்கினார்.
தேசிய உணவு பாதுகாப்பு இயக்கத்தின் மானியங்கள்
நவீன கரும்பு சாகுபடிக்கு ஊக்கமளிக்கும் வகையில், தேசிய உணவு பாதுகாப்பு இயக்கத்தின் கீழ் பல்வேறு மானியங்கள் வழங்கப்படுகின்றன. சொட்டு நீர்ப்பாசன அமைப்புகளுக்கு 100% மானியம், நவீன விதைப்பு கருவிகளுக்கு 50% மானியம் உள்ளிட்ட உதவிகள் அளிக்கப்படுகின்றன.
"அரசின் மானியங்களைப் பயன்படுத்தி நவீன தொழில்நுட்பங்களை அனைத்து விவசாயிகளும் பின்பற்ற வேண்டும். இது உங்கள் வருமானத்தை பெருக்கும்," என்று வேளாண் துறை அதிகாரிகள் வலியுறுத்தினர்.
பண்ணாரி அம்மன் கரும்பு ஆலையின் பங்களிப்பு
அன்னூர் வட்டாரத்தின் முக்கிய கரும்பு கொள்முதல் நிறுவனமான பண்ணாரி அம்மன் கரும்பு ஆலை, விவசாயிகளுக்கு தொழில்நுட்ப உதவிகளை வழங்கி வருகிறது.
"எங்கள் ஆலையின் ஆராய்ச்சி மையம் மூலம் உயர் மகசூல் தரும் கரும்பு ரகங்களை உருவாக்கி வருகிறோம். மேலும், விவசாயிகளுக்கு இலவச மண் பரிசோதனை, நுண்ணூட்டச்சத்து ஆலோசனை போன்ற சேவைகளை வழங்குகிறோம்," என்று ஆலையின் தலைமை ஆலோசகர் திரு. சுந்தரமூர்த்தி தெரிவித்தார்.
விவசாயிகளின் கருத்துக்கள் மற்றும் எதிர்பார்ப்புகள்
பயிற்சி வகுப்பில் பங்கேற்ற விவசாயிகள் நவீன முறைகளை கற்றுக்கொள்வதில் ஆர்வம் காட்டினர்.
"கடந்த ஆண்டு சொட்டு நீர்ப்பாசனத்தை அறிமுகப்படுத்தினேன். இதனால் தண்ணீர் செலவு 40% குறைந்தது. இந்த ஆண்டு நுண்ணூட்டச்சத்து மேலாண்மையை கற்றுக்கொண்டேன். இது மகசூலை மேலும் அதிகரிக்கும் என நம்புகிறேன்," என்றார் அன்னூர் கிராமத்தைச் சேர்ந்த விவசாயி திரு. முருகேசன்.
"நவீன முறைகள் நல்லதுதான். ஆனால் முதலீடு அதிகம் தேவைப்படுகிறது. அரசு மானியங்களை அதிகரித்தால் நல்லது," என்று கூறினார் மற்றொரு விவசாயி திருமதி. ராதா.
உள்ளூர் நிபுணர் கருத்து
கோயம்புத்தூர் தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகத்தின் கரும்பு ஆராய்ச்சி மைய இயக்குனர் டாக்டர். கண்ணன் கூறுகையில், "அன்னூர் வட்டாரத்தின் மண் வகை மற்றும் தட்பவெப்ப நிலைக்கு ஏற்ற வகையில் Co 86032, Co 0212 போன்ற கரும்பு ரகங்களை பயிரிடலாம். இவை அதிக மகசூலுடன் நோய் எதிர்ப்பு திறனும் கொண்டவை. நவீன சாகுபடி முறைகளுடன் இணைத்து பயிரிட்டால் ஏக்கருக்கு 60-70 டன் வரை மகசூல் பெற முடியும்."
அன்னூர் வட்டாரத்தில் கரும்பு சாகுபடி
அன்னூர் வட்டாரம் நீண்ட காலமாக கரும்பு சாகுபடிக்கு பெயர் பெற்றது. 1960களில் பண்ணாரி அம்மன் கரும்பு ஆலை நிறுவப்பட்டதில் இருந்து இப்பகுதியில் கரும்பு சாகுபடி பெருமளவில் விரிவடைந்தது. தற்போது சுமார் 15,000 ஏக்கர் பரப்பளவில் கரும்பு பயிரிடப்படுகிறது.
"எங்கள் முன்னோர்கள் காலத்தில் இருந்தே கரும்பு எங்கள் முக்கிய பயிராக இருந்து வருகிறது. ஆனால் கடந்த சில ஆண்டுகளாக தண்ணீர் பற்றாக்குறை, விலை ஏற்ற இறக்கம் போன்ற பிரச்சனைகள் எங்களை பாதித்தன. நவீன முறைகள் மூலம் இவற்றை சமாளிக்க முடியும் என நம்புகிறோம்," என்றார் அன்னூர் கரும்பு விவசாயிகள் சங்கத் தலைவர் திரு. வேலுசாமி.
உள்ளூர் பொருளாதாரத்தில் கரும்பின் முக்கியத்துவம்
அன்னூர் வட்டாரத்தின் பொருளாதாரத்தில் கரும்பு சாகுபடி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சுமார் 10,000 குடும்பங்கள் நேரடியாகவும், மறைமுகமாகவும் கரும்பு சார்ந்த தொழில்களில் ஈடுபட்டுள்ளனர்.
பண்ணாரி அம்மன் கரும்பு ஆலை ஆண்டுக்கு சராசரியாக 10 லட்சம் டன் கரும்பை அரைவை செய்கிறது. இதன் மூலம் சுமார் 1 லட்சம் டன் சர்க்கரை உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. மேலும், கரும்புச்சக்கை மூலம் மின் உற்பத்தியும் நடைபெறுகிறது.