ஈரோடு முட்டை பதப்படுத்தும் ஆலையில் மத்திய செயலாளர் ஆய்வு..!
ஈரோடு எஸ்.கே.எம். முட்டை பதப்படுத்தும் ஆலையில் மத்திய அரசின் கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை செயலாளர் அல்கா உபத்யாயா இன்று (14ம் தேதி) ஆய்வு மேற்கொண்டார்.
ஈரோடு எஸ்.கே.எம். முட்டை பதப்படுத்தும் ஆலையில் மத்திய அரசின் கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை செயலாளர் அல்கா உபத்யாயா இன்று (14ம் தேதி) ஆய்வு மேற்கொண்டார்.
ஈரோடு மாவட்டம் சோளங்காபாளையம் எஸ்.கே.எம். முட்டை பொருட்கள் ஏற்றுமதி நிறுவனத்தில், மத்திய அரசின் கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை செயலாளர் அல்கா உபாத்யாயா நிறுவனத்தின் செயல்பாடுகள் குறித்து ஆய்வு மேற்கொண்டார்.
ஈரோடு மாவட்டத்தில் செயல்பட்டுவரும் எஸ்.கே.எம். முட்டை பொருட்கள் தயாரிப்புகள் ஏற்றுமதி (இந்தியா) லிமிடெட் நிறுவனமானது, தரமான முட்டை பொருட்கள் உற்பத்தி செய்வதில் முன்னிலை வகித்து வருகிறது. இந்நிறுவனம் 20 மில்லியன் டாலர் மதிப்பில் 100 சதவீத ஏற்றுமதி என்ற குறிக்கோளுடன் சிறந்த தயாரிப்பு மூலம் சந்தையில் முதன்மையாகவும், இந்தியா (ம) வெளிநாடுகளில் சிறந்த நிறுவனமாகவும் திகழ்கிறது.
உலகத்தரமான உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை கொண்டும் தரமான தீவனம், விஞ்ஞான ரீதியான சுகாதாரப் பேணல் (ம) பராமரிப்பு முறைகள் மூலம் தரமான முட்டைகளை உற்பத்தி செய்கிறது. மேலும், இந்நிறுவனம் முட்டை பொருட்கள் தயாரிப்பில் முழுமையாக தானியங்கி எந்திரங்கள் மூலம் நாள் ஒன்றுக்கு 20 லட்சம் முட்டைகளை கையாளும் திறன் கொண்டுள்ளது.
1997ம் ஆண்டு துவக்கப்பட்ட இந்நிறுவனம் முட்டை பொருட்கள் தயாரிப்பில் ஆசியாவிலேயே பெரிய நிறுவனம் ஆகும். ஒரு ஆண்டுக்கு 7500 டன் முட்டை பவுடர் உற்பத்தி செய்யும் திறனுடன், முட்டை பொருட்கள் ஏற்றுமதில் இந்திய அளவில் 50 சதவீதத்திற்கும் மேல் சந்தை மதிப்பினை கொண்டும், ஜப்பான் நாட்டில் இறக்குமதி மதிப்பில் 10 சதவீதத்திற்கு மேல் பங்கு வகிக்கிறது.
இங்கு உற்பத்தி செய்யப்படும் முட்டை பொருட்கள் 10க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளுக்கு குறிப்பாக ஜப்பான், ஐரோப்பா, ரஷ்யா, நெதர்லாந்து, ஜெர்மனி, தாய்லாந்து, வியட்நாம், ஆப்பிரிக்கா போன்ற நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படுகிறது. எஸ்.கே.எம். நிறுவனம் தரத்திற்கான சான்றுகளை ISO, BRC, HALAL, KOSHER & NABL போன்ற நிறுவனங்களிடம் இருந்து பெற்றுள்ளது.
இந்நிறுவனத்தில் முழு முட்டை பவுடர், மஞ்சள் கரு பவுடர், வெண்கரு பவுடர், திரவ முட்டை, திரவ மஞ்சள் கரு, திரவ வெண்கரு ஆகிய பொருட்களும் மதிப்புக்கூட்டப்பட்ட திரவ முட்டை (டெட்ரா பேக்), முட்டை வெள்ளை கியூப், முட்டை புரத பவுடர் ஆகியவை உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
இந்நிலையில், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை செயலாளர் அல்கா உபாத்யாயா தலைமையில், கால்நடை பராமரிப்புத்துறை ஆணையர் அபிஜித் மித்ரா, கால்நடை பராமரிப்பு (ம) மருத்துவப் பணிகள் துறை, இயக்குநர் மகேஸ்வரி ரவிக்குமார், இணைச் செயலாளர் ஓ.பி.சௌத்திரி, இணை ஆணையர் எஸ்.கே.துத்தா, உதவி ஆணையர் ஆதிராஜ்மிஸ்ரா, சென்னை கால்நடை நோய் நிகழ்வியல் பிரிவு முதன்மை நோய் நிகழ்வியல் அலுவலர் சுரேஷ் கிருஸ்டோபர் ஆகியோர் அடங்கிய குழு கள ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
இந்த ஆய்வில், எஸ்கேஎம் முட்டை பதப்படுத்தும் ஆலையின் செயல்பாடுகள், தயாரிக்கப்படும் பொருட்களின் தரம், ஏற்றுமதி ஆகியவை குறித்து ஆலோசனை மேற்கொண்டு கருத்துகளை கேட்டறிந்தனர்.
இந்த ஆய்வின்போது, மாவட்ட ஆட்சியர் ராஜ கோபால் சுன்கரா, இ.ஆ.ப., கால்நடை பராமரிப்புத்துறை மண்டல இணை இயக்குநர் வீ.பழனிவேல், ஈரோடு கோழிநோய் ஆராய்ச்சி ஆய்வுக்கூட உதவி இயக்குநர் சக்திவேல், எஸ்கேஎம் மேலாண்மை இயக்குநர் சிவகுமார், செயல் இயக்குநர் சரத்ராம், முதன்மை தொழில்நுட்ப அலுவலர் கிருஷ்ணன், தலைமை வழங்கல் அலுவலர் சிவராஜூ, தேசிய முட்டை ஒருங்கிணைப்பு குழு பிரதிநிதிகள், விவசாயிகள் உட்பட துறை சார்ந்த அலுவலர்கள் கலந்து கொண்டனர்.