Vitamin C Foods in Tamil-வைட்டமின் சி அவ்ளோ முக்கியமா..?

வைட்டமின் சி என்பது உடலின் நோயெதிர்ப்பு சக்திக்கு பயன்படும் இன்றியமையாத ஊட்டச்சத்து ஆகும். அது எந்தெந்த உணவுகளில் இருக்கிறது என்று பார்ப்போம் வாங்க.

Update: 2024-01-30 15:07 GMT

vitamin c foods in tamil-சி சத்துள்ள உணவுகள் (கோப்பு படம்)

Vitamin C Foods in Tamil

வைட்டமின் சி ஒரு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது ஒரு  அத்தியாவசிய மற்றும் நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின், அஸ்கார்பிக் அமிலம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.

Vitamin C Foods in Tamil

இது நம் உடலால் சொந்தமாக உற்பத்தி செய்ய முடியாது. எனவே, நமது உணவின் மூலம் போதுமான அளவு வைட்டமின் சியைப் பெறுவது அவசியம். இந்த கட்டுரையில், உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கவும் உதவும் 20 வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை பார்க்கலாமா?

ஒரு நாளைக்கு 65-90 மில்லிகிராம் அளவிற்கு வைட்டமின் சி தேவைப்படுகிறது. அதிகப்படியாக 2000 மில்லிகிராம் அளவிற்கு வைட்டமின் சி சத்து உள்ள உணவுகளை எடுத்து கொள்ளலாம்.

இரும்பு சத்து குறைவாக இருப்பவர்கள் வைட்டமின் சி சத்தை எடுத்து கொள்ள வேண்டும். இரும்பு சத்து உடலில் உறிஞ்சுவதற்கு வைட்டமின் சி சத்து அவசியம். அதே போல் வைட்டமின் சி உடல் எடுத்து முழுமையாக பயன்படுத்துவதற்கு இரும்பு சத்து அவசியம். அதனால இரத்த சோகை குறைபாடு உடையவர்கள் இரும்பு சத்து மிக்க உணவுகளை எடுத்து கொண்டால் மட்டும் போதாது. வைட்டமின் சி சத்து நிறைந்த உணவுகளையும் எடுத்து கொள்ள வேண்டும்.

Vitamin C Foods in Tamil

ஆரஞ்சு

ஆரஞ்சு வைட்டமின் சி மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆரஞ்சு 70 மில்லிகிராம் வரை வைட்டமின் சி வழங்க முடியும், இது பெரும்பாலான பெரியவர்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் தினசரி உட்கொள்ளலை விட அதிகமாகும். ஆரஞ்சு பழங்களைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது உங்கள் உடலின் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் உதவும்.

கிவி

கிவி வைட்டமின் சி இன் மற்றொரு சிறந்த மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான கிவியில் தோராயமாக 71 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது. இது வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஈ மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது.

Vitamin C Foods in Tamil

ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் (Strawberries)

ஸ்ட்ராபெர்ரி சுவையானது மட்டுமல்ல, வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளது. ஒரு கப் துண்டுகளாக்கப்பட்ட ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் சுமார் 89 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சியை வழங்குகிறது. இந்த பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.

கொய்யா

கோடைகாலத்தில் அதிகம் சாப்பிட வேண்டிய பழம் கொய்யா. இதில் வைட்டமின் சி அதிகளவில் இருப்பதால் வயிறு சம்பந்தமான நோய்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். மலச்சிக்கலை போக்கிவிடும். கொய்யாவை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் உள்ள வைட்டமின் சி குறைபாட்டையும் நீக்கலாம். வெயில் நேரத்தில் கொய்யா சாப்பிடுதவால் உடல் வெப்பமும் சீராக இருக்கும்.

Vitamin C Foods in Tamil

முலாம்பழம்

கோடைகாலம் வந்தாலே முலாம்பழம் சந்தையில் அதிக அளவில் கிடைக்கத் தொடங்கிவிடும். தர்பூசணியை போலவே முலாம் பழமும் உடல் ஆரோக்கியத்தை பேணும். வெயிலில் நீரிழப்பை போக்க முலாம்பழம் சாப்பிடுவது நல்லது. முலாம்பழத்தில் வைட்டமின் சி கூட அதிகம் உள்ளது.

வைட்டமின் சி -ன் முக்கியத்துவம்

இதய நோய்கள் - வைட்டமின் சி எடுத்து கொள்வதால், உடலில் கெட்ட கொழுப்புகள் சேராமல் இருக்கும். இரத்த அழுத்தம் சீராக இருக்கும்,மேலும் இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கும்.

உடல் சோர்வு - உடல் சோர்வு, எந்த வேலையும் செய்ய பிடிக்காமல் சோர்ந்து இருக்கும் போதெல்லாம் வைட்டமின் சி சத்து நிறைந்த உணவுகளை எடுத்து கொள்வதால், உடல் சோர்வு நீங்கி புத்துணர்ச்சியாக வைக்கும்.

Vitamin C Foods in Tamil

நினைவாற்றலை அதிக படுத்துகிறது. வைட்டமின் சி சிறந்த ஆண்டி ஆக்ஸிடென்ட் ஆகும். இது மூளையில் இருக்கும் நினைவு பகுதியை சிறப்பாக செயல்பட வைக்கும்.

சரும ஆரோக்கியத்தில் வைட்டமின் சி சத்து முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

வைட்டமின் சி போதுமான அளவு எடுக்கவில்லை என்றால், சரும பிரச்சனை, வறட்சி, வலிகள் , மூட்டு வலிகள், ஈறுகளில் இரத்தம் வடிதல் போன்ற பிரச்சனைகள் வரும்.  

Tags:    

Similar News