Toor dal in tamil-புரதம் இருந்தால் விரதம் இருக்கலாம்..! இது புதுசா இருக்கே..?!
புரத உணவு அதிகம் சாப்பிட்டா நீண்ட நேரத்துக்கு பசி எடுக்காது. அப்ப சாப்பிடாம ரொம்ப நேரம் விரதம் இருக்கலாம். (எப்டீ தலைப்பை உறுதிப்படுத்திட்டோம்ல)
Toor dal in tamil
பருப்பு இல்லாத கல்யாணமா..? என்பார்கள் தமிழ்நாட்டில். இதில் இருந்தே பருப்பின் முக்கியத்துவம் நன்றாகவே விளங்கும். பருப்பு வகைகள் ஒவ்வொரு இந்திய வீட்டிலும் சுவைக்கப்படும் பிரதான உணவாகும், துவரம் paruppai
மேலும் இந்த புரதம் நிறைந்த பருப்பு வகைகளை சேர்க்காமல் எந்த உணவும் முழுமையடையாது. குறிப்பாக துவரம்பருப்பு புரதத்தின் சக்தி நிலையம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. மேலும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிரம்பிய ஒரு பரப்பு வகையாகும்.
இந்திய மாநிலங்கள்தோறும் பருப்பு வெவேறு வகையில் சமைக்கப்பட்டு சுவைக்கப்படுகின்றன. மேலும் பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் சில பருப்புகளில் ,துவரை,உளுந்து, மசூர் பருப்பு, பாசிப்பருப்பு மற்றும் கடலை பருப்புகள் உள்ளன. குறிப்பாக இந்திய சமையலறையில் இருக்கும் முக்கிய இடத்தை பிடிக்கும் பருப்பு, அது துவரம் பருப்பு.
Toor dal in tamil
பருப்பின் நன்மைகள்
ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வற்றாத பருப்பு வகை துவரம் பருப்பு ஆகும். துவரம் பருப்பு, இந்தியாவின் பூர்வீக பயிர் வகை பருப்பு ஆகும். இது சாப்பாடு அல்லது ரொட்டியுடன் ஒரு முக்கிய இணையாக புசிக்கப்படுகிறது. இது வழக்கமாக உணவில் சேர்க்கப்பட வேண்டிய முழுமையான ஊட்டச்சத்து செறிந்த உணவாகும் என்று ஊட்டச்சத்து வல்லுநர்கள் உறுதிப்படுத்துகிறார்கள்.
அதன் செறிவான ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு புரதத்தின் முதன்மை ஆதாரமாக துவரம் பருப்பு உள்ளது. மேலும் ஒரு கிண்ணம் துவரம் பருப்பு மனதுக்கும் உடலுக்கும் சிறந்த முழுமையான உணவாகும்.
ஊட்டச்சத்து
துவரம் பருப்பில் புரதம், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்து காணப்படுகிறது. இந்த எளிமையான ஜீரணம் கொண்ட துவரம்பருப்பில் துடிப்புமிக்க இரும்பு மற்றும் ஒரு நாளுக்குத் தேவையான கால்சியத்தை பூர்த்தி செய்ய துவரம்பருப்பு உதவுகிறது.
இவை தவிர, துவரம்பருப்பில் ஃபோலிக் அமிலங்கள் நம்பமுடியாத அளவு இருக்கும் மூலமாகும். இது கருவின் வளர்ச்சிக்கு அவசியமானது. மேலும் புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளின் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்கிறது. கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் துவரம் பருப்பில் குறைவாக இருப்பது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த கூடுதல் உணவாகும். .ஃபைபர் மற்றும் புரதத்தின் செழுமை உங்களைத் திருப்திப்படுத்துகிறது, பசி அதிகமாவதைத் தடுக்கிறது, இதனால் துவரம் பருப்பு எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது. கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. இதில் வைட்டமின்கள் சி, ஈ, கே மற்றும் பி காம்ப்ளக்ஸ் மற்றும் தாதுக்கள் மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், சோடியம், துத்தநாகம் ஆகியவை உள்ளன.
Toor dal in tamil
இரும்பு சத்தை ஊக்குவிக்கிறது
துவரம் பருப்பில் இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் செழுமை, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையை சரிசெய்வதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. மேலும் இரும்பு அளவை பம்ப் செய்கின்றன. ஃபோலிக் அமிலம் ஏற்றப்பட்ட இந்த துவரம் பருப்பு, இவை தவிர கருவின் வளர்ச்சி, மூளை வளர்ச்சி மற்றும் புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளின் நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளைத் தவிர்க்கிறது. இரும்பு தேவைக்கு சராசரியாக துவரம் பருப்பில் 6-12சதவீதம் கிடைக்கிறது.
இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது
துவரம் பருப்பு பொட்டாசியத்தின் வளமான ஆதாரமாக இருக்கிறது. இந்த கனிமமானது வாஸோடைலேட்டராக செயல்பட்டு இரத்தக் கட்டுப்பாட்டைக் குறைத்து இரத்த அழுத்தத்தை உறுதிப்படுத்துகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு இதய நோய்க்கான ஆபத்து அதிகமாக இருப்பதால், உணவில் துவரம் பருப்பை தவறாமல் சேர்ப்பது நன்மை பயக்கும். உயர் இரத்த அழுத்தத்தை நிறுத்துவதற்கான உணவு அணுகுமுறையில் துவரம்பருப்பு உணவு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் அவை ஏராளமான பொட்டாசியம் உள்ள மூலமாகும். இது இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க நன்கு அறியப்பட்டதாகும்.
எடை அதிகரிக்காமல் பராமரிக்கிறது
துவரம் பருப்பில் அதிக புரத உள்ளதால் நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் முழுமையாக வைத்திருக்கும். பசியைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலமும் எடை கூடாமல் இருப்பதற்கு ஊக்குவிக்கிறது. துவரம் பருப்பில் உணவு நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் கிளைசெமிக் குறியீட்டில் குறைவாக இருப்பது பசியைக் குறைப்பதன் மூலம் எடை குறைவதற்கு பெரிதும் உதவுகிறது, வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த கலோரிகளை உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்துகிறது.
Toor dal in tamil
ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது
துவரம் பருப்பில் ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் நியாசின் போன்ற மூலக்கூறுகள், குறிப்பிடத்தக்க அளவு பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், கார்போஹைட்ரேட் வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுவதற்கும், அதிகப்படியான கொழுப்பைச் சேர்வதைத் தவிர்ப்பதற்கும், ஆற்றல் அளவை உயர்த்துவதற்கும் அறியப்படுகின்றன. வழக்கமான உணவு முறைகளில் துவரம் பருப்பை சேர்ப்பது ஆற்றல் மட்டங்களை உடனடியாக மாற்றியமைக்கிறது.