கோடையை குளிர்விக்கும் சப்ஜா..! சத்துகளின் .களஞ்சியம்.!
சப்ஜா விதையில் மறைந்திருக்கும் பெரிய ஆரோக்ய நன்மைகள் குறித்து இந்த பதிவில் பார்க்கலாம் வாங்க.
Sabja Seeds in Tamil
கோடைக்காலத்தின் வெப்பம் உடலை வாட்ட ஆரம்பிக்கும்போது, இயற்கையான முறையில் உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்கவும், நம் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பல்வேறு உணவு வகைகள் நமக்கு உதவுகின்றன. அவற்றில் முக்கியமான ஒரு இடம் வகிப்பதுதான் சப்ஜா விதைகள்.
Sabja Seeds in Tamil
இந்த சிறிய கருப்பு விதைகள் சத்துக்களின் களஞ்சியமாக விளங்குகின்றன. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகள், நார்ச்சத்து என பல நன்மைகள் நிறைந்த இந்த விதைகள் எண்ணற்ற உடல்நலப் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வாக அமையக்கூடியவை.
சப்ஜா விதைகள் என்றால் என்ன?
சப்ஜா விதைகள் திருநீற்றுப்பச்சிலை அல்லது துளசிச் செடியிலிருந்து (Ocimum basilicum) பெறப்படுகின்றன. இவற்றை ஆங்கிலத்தில் "basil seeds" அல்லது “sweet basil seeds” என்றழைக்கின்றனர். பார்ப்பதற்கு எள் போன்ற தோற்றம் கொண்ட இந்த விதைகளில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன. இவற்றில் பல மருத்துவ குணங்களை உள்ளடக்கியதாக அறியப்படுகின்றன.
Sabja Seeds in Tamil
சப்ஜா விதைகளின் சத்துக்கள்
இந்தக் குட்டி விதைகளில் உள்ள சத்துகளின் அளவு உங்களை வியப்பில் ஆழ்த்தக்கூடும்! இவற்றில் இரும்புச்சத்து, கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், மாங்கனீசு போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. மேலும் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, நார்ச்சத்து, புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் (ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம் போன்றவை) ஆகியவையும் கணிசமான அளவில் உள்ளன.
செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு துணை
சப்ஜா விதைகள் அதிக அளவில் நார்ச்சத்தினை உள்ளடக்கியவை. இந்த நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், செரிமானத்தை ஒழுங்குபடுத்தவும் உதவுகிறது. மேலும், குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் ஆரோக்கியத்தையும் சப்ஜா விதைகள் மேம்படுத்துகின்றன.
Sabja Seeds in Tamil
உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும்
சப்ஜா விதையில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இது நீரில் ஊறவைக்கப்படும்போது, விரிவடைந்து வயிற்றை நிரப்பிய உணர்வைத் தருகிறது. இதனால், அதிக உணவு உட்கொள்வது தடுக்கப்பட்டு, எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது. மேலும், இந்த விதைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்து, பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.
இதய ஆரோக்கியத்தின் நண்பன்
சப்ஜா விதைகளில் உள்ள ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் சிறந்தவை. இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், அழற்சியைக் குறைப்பதுடன், கெட்ட கொழுப்பை (LDL) குறைத்து, நல்ல கொழுப்பை (HDL) அதிகரிக்க உதவுகின்றன. மேலும், இந்த விதைகள், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் பொட்டாசியத்தையும் உள்ளடக்கியுள்ளன.
Sabja Seeds in Tamil
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது
சப்ஜா விதைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இவை உணவு செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, இதனால் உணவுக்குப் பின்னர் ரத்த சர்க்கரை அளவு திடீரென அதிகரிப்பது தடுக்கப்படுகிறது. எனவே, சர்க்கரை நோயாளிகள் சப்ஜா விதைகளை தங்கள் உணவில் அளவோடு சேர்த்துக்கொள்வது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
Sabja Seeds in Tamil
மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்
அடாப்டோஜெனிக் (adaptogenic) பண்புகளை சப்ஜா விதைகள் கொண்டுள்ளன, அதாவது மன அழுத்தத்தையும் கவலையையும் குறைக்க உதவுகின்றன. உடலில் மன அழுத்த ஹார்மோன்களை சமநிலைப்படுத்தும் தன்மை இந்த விதைகளுக்கு உண்டு.
உடல் சூட்டைக் குறைக்கும்
கோடை காலங்களில் ஏற்படும் உடல் சூடு, நீர்க்கடுப்பு போன்ற பிரச்சினைகளுக்கு சப்ஜா விதை அருமருந்தாக பயன்படுகிறது. இந்த விதைகளை நீரில் ஊறவைத்து உட்கொள்ளும்போது உடலுக்கு குளிர்ச்சியானது கிடைத்து, வெப்பத்தினால் ஏற்படும் அசௌகரியங்கள் தடுக்கப்படுகின்றன.
சருமம் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்திற்கு
முடி உதிர்வைத் தடுக்கிறது: சப்ஜா விதைகளில் உள்ள இரும்புச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து ஆகியவை முடி ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை. இந்த சத்துகள் முடி உதிர்வைக் குறைத்து, முடியின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன.
பொடுகை விரட்டும்: சப்ஜா விதைகளை தேங்காய் எண்ணெயுடன் சேர்த்து அரைத்து பேஸ்ட் தயாரிக்கலாம். இதை தலைமுடியின் வேர்க்கால்களில் தடவி ஊற வைத்துத் தலை அலசினால், பொடுகுத் தொல்லை நீங்கிவிடும்.
முகப்பருவைத் தடுக்கும்: சப்ஜா விதைகளின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் குளிர்ச்சித்தன்மை ஆகியவை முகப்பருவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. சப்ஜா விதைகளை நீரில் ஊறவைத்து, அரைத்து முகத்தில் தடவி காய்ந்த பின்னர் கழுவுவது நல்ல பலனைத் தரும்.
Sabja Seeds in Tamil
மற்ற நன்மைகள்
வாய் ஆரோக்கியம்: சப்ஜா விதைகளுக்கு பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இவற்றை மென்று சாப்பிடுவது வாய் துர்நாற்றம் வராமல் தடுக்கும். மேலும், ஈறுகளில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் தன்மையும் சப்ஜா விதைகளுக்கு உண்டு.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: சப்ஜா விதைகள் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகளை கொண்டுள்ளதால், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது சளி, காய்ச்சல் போன்றவற்றைத் தடுக்கிறது.
எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்: கால்சியம் நிறைந்த உணவாக சப்ஜா விதைகள் செயல்படுவதால், எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
சிறுநீரக ஆரோக்கியம்: சிறுநீரகக் கற்களை உருவாகாமல் தடுத்திட சப்ஜா விதைகள் ஓரளவுக்கு உதவுவதாக சில பாரம்பரிய மருத்துவ நூல்கள் குறிப்பிடுகின்றன.
Sabja Seeds in Tamil
சப்ஜா விதைகளை உணவில் சேர்க்கும் வழிகள்
சப்ஜா விதை பானங்கள்: நீங்கள் விரும்பும் பழச்சாறுகள், ஸ்மூத்திகள், பால்ஷேக் போன்றவற்றுடன் சப்ஜா விதைகளை ஊறவைத்துச் சேர்த்து குடிக்கலாம். இது பானத்திற்கு சுவையையும் கூடுதல் சத்தையும் அளிக்கும்.
ஃபலூடாவில் சப்ஜா விதைகள்: வண்ணமயமான குளுக்கோஸ், ஐஸ்கிரீம், நூடுல்ஸ் போன்றவற்றுடன் கலந்து இனிப்பு சுவையுள்ள ஃபலூடா செய்யும்போது சப்ஜா விதைகளையும் கலந்துகொள்ளலாம். இது உணவிற்கு தனித்துவமான ஒரு அமைப்புத் தன்மையைக் கொடுக்கிறது.
சாலட் மற்றும் யோகர்ட் உடன்: சாலட் வகைகளிலும், யோகர்ட்டிலும் (தயிர்) சப்ஜா விதைகளைத் தூவிச் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
ரொட்டி, சப்பாத்தி மாவுடன்: சப்பாத்தி அல்லது ரொட்டிக்கான மாவைப் பிசையும்போது, அதில் சப்ஜா விதைகளை ஊறவைத்துச் சேர்க்கலாம்.
Sabja Seeds in Tamil
கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை
சப்ஜா விதைகளை அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்ளக் கூடாது. ஆரோக்கியமான ஒருவர் நாளொன்றுக்கு சுமார் 1-2 டீஸ்பூன் சப்ஜா விதைகளை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
உலர்ந்த சப்ஜா விதைகளை அப்படியே விழுங்கக் கூடாது. கண்டிப்பாக நீரில் ஊறவைத்த பிறகே பயன்படுத்த வேண்டும். இல்லையேல், உணவுக்குழாயில் அடைப்பு ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது.
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் சில குறிப்பிட்ட மருந்துகளை எடுத்துக் கொள்பவர்கள், சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்வது பாதுகாப்பானதா என்பதை மருத்துவரிடம் ஆலோசித்து அறிந்து கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.
Sabja Seeds in Tamil
தரமான சப்ஜா விதைகளை வாங்குவது எப்படி?
மண், தூசு போன்றவை இல்லாத உலர்ந்த விதைகளை வாங்கவும். நல்ல நிறத்திலும், சேதமடையாதவையாகவும் இருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளவும். நம்பகமான இடங்களில் வாங்கினால் தரம் உறுதி செய்யப்படும்.