நம்ம நோய்க்கு காரணமே நம்ம சாப்பாடுதானாம்..! ஐசிஎம்ஆர் எச்சரிக்கை..!

இந்தியாவில் 56சதவீத நோய்கள் உணவால்தான் வருகிறது என்று ஐசிஎம்ஆர் எச்சரிக்கை வெளியிட்டுள்ளது.நமது உணவுப்பழக்கவழக்கத்தை மாற்றனும்.

Update: 2024-06-25 08:50 GMT

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil, ICMR Releases 17 Dietary Guidelines, ICMR,Dietary Guidelines,Protein Supplements,Whey Protein,Protein Intake,Protein

பொதுவாகவே இந்தியர்கள் ஆர்கானிக் உணவுகளுக்கு மாறுவதும், குப்பைகளான துரித உணவுகளைத் தவிர்ப்பது மட்டுமே நமது ஆரோக்யமான வாழ்க்கையைத் தீர்மானித்துவிடும் என்று எண்ணுகிறார்கள். ஆனால் அது மட்டுமே போதுமா..? அதிகமா யோசிக்காதீங்க. ஏனெனில் அது மட்டுமே தீர்வாகாது.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

சமீபத்திய அறிக்கையின்படி, இந்தியாவில் 56 சதவீத நோய்கள் ஏற்படுவதற்கு முக்கிய காரணங்களாக இருப்பது நாம் பின்பற்றும் ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பழக்கங்கள்தான்.

கடந்த 19ம் தேதி புதன்கிழமை அன்று, இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐசிஎம்ஆர்) மற்றும் தேசிய ஊட்டச்சத்து நிறுவனம் (ஐசிஎம்ஆர்-என்ஐஎன்) எக்ஸ் (முறைப்படி ட்விட்டர்) இல் ஒரு அறிக்கையை வெளியிட்டது.

அதில் நீரிழிவு, உடல் பருமன் மற்றும் தொற்றாத நோய்கள் (NCDs) பிறவற்றைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவுப் பழக்கம் மற்றும் நடைமுறைகள் தொடர்பான 17 குறிப்பு வழிகாட்டுதல்கள் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

ICMR இன் இந்தியர்களுக்கான உணவு வழிகாட்டுதல்கள் (DGI) ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறைகளை மேம்படுத்தவும், ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள் மற்றும் தொற்று அல்லாத நோய்களைத் தடுக்கவும் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. இன்றுவரை 7k பார்வைகளைப் பெற்றுள்ள இடுகையைப் பாருங்கள்.


வழிகாட்டுதல்களின்படி, ஒரு நாளைக்கு 2000 கிலோகலோரி உட்கொள்வதற்கு சுமார் 250 கிராம் தானியங்கள், 400 கிராம் காய்கறிகள், 100 கிராம் பழங்கள், 85 கிராம் பருப்பு வகைகள் / முட்டை / சதை உணவுகள், 35 கிராம் கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் மற்றும் 27 கிராம் கொழுப்பு / எண்ணெய்கள் தேவை.

ICMR இன் வழிகாட்டுதல் மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்கள் மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் பற்றியும் பேசுகிறது. குறைந்தபட்சம் எட்டு வகை உணவுகளில் இருந்து மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்கள் மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்களை பெற பரிந்துரைக்கிறது. தானியங்களை உட்கொள்வது மொத்த ஆற்றலில் 45 சதவீதமாக கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டும், இது தற்போது 50 முதல் 70 சதவீதமாக உள்ளது.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

பருப்பு வகைகள் மற்றும் இறைச்சியின் அதிக விலை காரணமாக, இந்தியர்கள் தானியங்களை பெரிதும் நம்பியுள்ளனர். இதன் விளைவாக அத்தியாவசிய நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மோசமாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன என்றும் ICMR குறிப்பிட்டுள்ளது. 'அத்தியாவசியமான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்ட எந்த ஒரு உணவுப் பொருளும் இல்லை' என பலவகையான உணவுகளை உண்ணுமாறு அறிவுறுத்துகிறது.

சைவ உணவு உண்பவர்கள், போதுமான B12 மற்றும் n-3 பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்களைப் பெறுவதற்கு அவர்களுக்கு சவாலாக இருப்பதால், ஆளி விதைகள், சியா விதைகள் போன்ற n-3 PUFA- நிறைந்த உணவுகளை உண்ணுமாறு வழிகாட்டுதல் பரிந்துரைக்கிறது.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

சர்க்கரை மொத்த ஆற்றல் உட்கொள்ளலில் 5 சதவீதத்திற்கும் குறைவாக இருக்க வேண்டும் என்று கூறுகிறது. ஐசிஎம்ஆர், உடல் எடையைகுறைப்பதற்கு புரதச் சத்துக்களைத் தவிர்க்கவும் கேட்டுக்கொண்டுள்ளளது.

அதிக அளவு புரதப் பொடிகளை நீண்ட நேரம் உட்கொள்வது அல்லது அதிக புரதச் செறிவை உட்கொள்வது எலும்பு தாது இழப்பு மற்றும் சிறுநீரக பாதிப்பு போன்ற சாத்தியமான ஆபத்துகளை ஏற்படுத்தும் சாத்தியங்கள் உள்ளன என்றும் அறிக்கை கூறுகிறது.

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, இந்த DGIகள் ( Dietary Guidelines–based Indicator -உணவு வழிகாட்டி ) அனைத்து வகையான ஊட்டச்சத்துக் குறைபாட்டிற்கும் மிகவும் தர்க்கரீதியான, நிலையான மற்றும் நீண்ட கால தீர்வை வழங்குகின்றன. மேலும் பல்வேறு உணவுகளின் நுகர்வுகளை ஊக்குவிக்கும் அதே வேளையில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளின் கிடைக்கும் தன்மை, அணுகல் மற்றும் மலிவு ஆகியவற்றை உறுதிப்படுத்த உதவுகின்றன.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

மேலும், இந்த வழிகாட்டுதல்கள் வழக்கமான உடற்பயிற்சியின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டுகின்றன. தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதைக் குறைத்தல் மற்றும் தகவலறிந்த மற்றும் ஆரோக்கியமான தேர்வுகளைச் செய்வதற்கு உணவு லேபிள்களைச் சரிபார்த்து தேர்வு செய்தல் அவசியமாகும்.


ICMR இந்தியர்களுக்கு வழங்கும் 17 புதிய உணவு வழிகாட்டுதல்கள்

வழிகாட்டுதல் 1: சீரான உணவை உறுதிப்படுத்த ஆரோக்கியமான மற்றும் பலதரப்பட்ட உணவுகளை உண்ணுங்கள்.

வழிகாட்டுதல் 2: கர்ப்பம் மற்றும் பாலூட்டும் போது கூடுதல் உணவு மற்றும் சுகாதாரம் வழங்குவதை உறுதி செய்யவும்.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

வழிகாட்டுதல் 3: முதல் ஆறு மாதங்களுக்கு பிரத்தியேகமாக தாய்ப்பால் கொடுப்பதை ஊக்குவிக்கவும், இரண்டு ஆண்டுகள் மற்றும் அதற்கு மேல் தாய்ப்பால் கொடுப்பதைத் தொடரவும்.

வழிகாட்டுதல் 4: ஆறு மாத வயதுக்குப் பிறகு குழந்தைக்கு வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட அரை-திட உணவுகளை ஊட்டவும்.

வழிகாட்டுதல் 5: குழந்தைகள் மற்றும் இளம் பருவத்தினருக்கு போதுமான மற்றும் பொருத்தமான உணவுகளை வழங்குதல் மற்றும் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் நோயின் போது மீட்புக்கும் ஆதரவளிக்கவும்.

வழிகாட்டுதல் 6: ஏராளமான காய்கறிகள் மற்றும் பருப்பு வகைகளை உண்ணுங்கள்.

வழிகாட்டுதல் 7: எண்ணெய்கள்/கொழுப்புகளை அளவாகப் பயன்படுத்துங்கள்; கொழுப்புகள் மற்றும் அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள் (EFA) தினசரி தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய எண்ணெய் விதைகள், கொட்டைகள், ஊட்டச்சத்து தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளை தேர்வு செய்யவும்.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

வழிகாட்டுதல் 8: நல்ல தரமான புரதங்கள் மற்றும் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை (EAA) சரியான உணவுகளின் மூலம் பெறுங்கள். மேலும் தசையை உருவாக்க புரதச் சத்துக்களைத் தவிர்க்கவும்.

வழிகாட்டுதல் 9: அதிகப்படியான வயிற்றுக் கொழுப்பு, அதிக எடை மற்றும் உடல் பருமன் ஆகியவற்றை உருவாக்கும் அபாயத்தைத் தவிர்க்க ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்துங்கள்.

வழிகாட்டுதல் 10: உடல் ரீதியாக சுறுசுறுப்பாக இருங்கள். நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க தவறாமல் உடற்பயிற்சி செய்யுங்கள்.

வழிகாட்டுதல் 11: உப்பு உட்கொள்ளல் மற்றும் அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் உண்பதைக் குறைக்கவும் அலலது கட்டுப்படுத்தவும்.

வழிகாட்டுதல் 12: பாதுகாப்பான மற்றும் சுத்தமான உணவுகளை உட்கொள்ளவும்.

வழிகாட்டுதல் 13: பொருத்தமான முன் சமையல் ஏற்பாடுகள் மற்றும் சமையல் முறைகளை பின்பற்றவும்

வழிகாட்டுதல் 14: போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிக்கவும்.

ICMR Warns Disease Burden in India Due to Unhealthy Diets in Tamil,

வழிகாட்டுதல் 15: அதிக கொழுப்பு, சர்க்கரை, உப்பு (HFSS) மற்றும் தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் (UPFs) நுகர்வைக் குறைக்கவும்.

வழிகாட்டுதல் 16: உடல்நலம் மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்காக வயதில் பெரியவர்களின் உணவுகளில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.

வழிகாட்டுதல் 17: தகவலறிந்த மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கு உணவு லேபிள்கள் பற்றிய தகவலைப் படிக்கவும்.  

Tags:    

Similar News