திராட்சைப்பழம் சாப்பிடுங்க..! 'தில்'லா வாழுங்க..!

Grapefruit in Tamil Nadu-திராட்சைப் பழத்தை நாம் பலவகை பெயர்களில் அழைக்கிறோம். நாரத்தங்காய், பம்பளிமாஸ் போன்ற பெயர்களில் அழைக்கப்படும் இது பல்வேறு ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.

Update: 2023-02-17 12:16 GMT

grapefruit in tamil-திராட்சைப்பழத்தின் நன்மைகள்.(கோப்பு படம்)

Grapefruit in Tamil Nadu-திராட்சைப்பழம் ஒரு சிட்ரஸ் வகை பழங்களில் ஒன்றாகும். இது அதன் தனித்துவமான கசப்புடன்  கூடிய புளிப்புச் சுவைக்கு நன்கு அறியப்பட்ட பழம். திராட்சைப்பழம் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். மேலும் இது பல ஆரோக்ய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகிறது. இதை நாம் நார்த்தங்காய், பம்பளிமாஸ் என்று தமிழில் கூறுகிறோம்.

இந்த கட்டுரையில், திராட்சைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள், அதன் சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் அதை உணவில் எவ்வாறு சேர்க்கலாம் என்பது குறித்தும் பார்ப்போம் வாங்க.

திராட்சைப்பழம் என்றால் என்ன?

திராட்சைப்பழம் என்பது ஒரு சிட்ரஸ் வகை பழங்களில் ஒன்றாகும். இது மஞ்சள், இளஞ்சிவப்பு நிறங்களில் கிடைக்கிறது. திராட்சைப்பழம் புளிப்பு மற்றும் கசப்பு  சுவை கொண்டது.

திராட்சைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

திராட்சைப்பழம் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு குறைந்த கலோரி பழமாகும். இது வைட்டமின் 'சி'ன் சிறந்த மூலமாகும். இது ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும், ஆரோக்யமான சருமத்தை மேம்படுத்துவதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஒரு திராட்சைப்பழத்தின் பாதியில் சுமார் 70 மிகி வைட்டமின் 'சி' உள்ளது. இது பெரியவர்களுக்கு தினசரி பரிந்துரைக்கப்படும் உட்கொள்ளலில் பாதிக்கும் மேலானது.

ஜீரண மண்டலம், இரத்த அழுத்தம்

திராட்சைப்பழத்தில் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது திருப்தியை மேம்படுத்தவும் செரிமான ஆரோக்யத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும். ஒரு திராட்சைப்பழத்தின் பாதியில் சுமார் 2 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 8சதவீதமாகும். கூடுதலாக, திராட்சைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது ஆரோக்யமான இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய ஆரோக்யத்தை பராமரிக்க பயன்படுகிறது.

திராட்சைப்பழத்தின் சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகள்

திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள அதிக ஊட்டச்சத்து காரணமாக பல ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குவதாக ஆய்வுகள் மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. திராட்சைப்பழத்தை உட்கொள்வதால் சில சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன:

எடை குறைய

திராட்சைப்பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது. இது எடை குறைப்பதற்கு சிறந்த உணவாகும். ஜர்னல் ஆஃப் மெடிசினல் ஃபுட் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், உணவுக்கு முன் திராட்சைப்பழத்தை உட்கொள்வது கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

மேம்படுத்தப்பட்ட இதய ஆரோக்யம்:

திராட்சைப்பழத்தில் வைட்டமின் சி மற்றும் லைகோபீன் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. விவசாயம் மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், திராட்சைப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

புற்றுநோய் தடுப்பு:

திராட்சைப்பழத்தில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்ட கலவைகள்ஆய்வுகள் உள்ளன. ஊட்டச்சத்து மற்றும் புற்றுநோய் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், திராட்சைப்பழத்தை உட்கொள்வது மார்பகப் புற்றுநோய் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று கண்டறியப் பட்டுள்ளது.

இளமையான தோற்றம்

திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் கொலாஜன் உற்பத்தியை ஆதரிப்பதன் மூலம் ஆரோக்யமான சருமத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும் தோலில் ஏற்படும் சுருக்கங்களை நீக்க உதவுகிறது. இதனால் முதிர்ந்த தோற்றத்தைக் குறைக்கிறது. திராட்சைப்பழத்தில் லைகோபீன் உள்ளது.

இது ஒளிச்சேர்க்கை பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் சூரிய ஒளியில் இருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

உணவில் திராட்சைப்பழம்

திராட்சைப்பழத்தை பல்வேறு வழிகளில் உட்கொள்ளலாம். இது உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதை எளிதாக்குகிறது. இங்கே சில யோசனைகள் உள்ளன:

காலை  உணவு :

காலை உணவாக திராட்சைப்பழத்தை தோலுரித்து சாப்பிடலாம்.

சாலட்டில்:

திராட்சைப்பழத்தை சாலட்களில் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவைக்காக சேர்க்கலாம்.

ஒரு கூழ்மத்தில் :

திராட்சைப்பழத்தை மற்ற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் கலந்து ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான கூழ்மமாக தயார் செய்யலாம்.

ஜூஸ் : திராட்சை ஜூஸ் குடிக்கலாம். அல்லது வெறுமனே பழமாக அவ்வப்போது உண்ணலாம்.

திராட்சைப்பழம் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு சத்தான பழமாகும். மேலும் இது பல சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது ஆரோக்யமான இணை உணவுக்கு ஒரு சிறந்த உணவாகும் திராட்சைப்பழம் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்தையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது.



அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags:    

Similar News