Athipalam Fruit-ஆண்மை பெருக அத்திப்பழம் சாப்பிடுங்க..!

அத்திப்பழத்தில் உள்ள நன்மைகளை முழுமையாக தெரிந்துகொண்டால் அத்திப்பழத்தை நாம் விட்டு வைக்கமாட்டோம். அவ்வளவு நன்மைகள் உள்ளன.

Update: 2023-11-10 10:26 GMT

athipalam fruit-அத்திப்பழத்தின் நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

Athipalam Fruit

பொதுவாக, அத்திப்பழம் மிகவும் சுவையான மற்றும் ஆரோக்யமான பழமாகும். அத்திப்பழத்தில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மேலும், அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது பல வகையான உடல்நல பிரச்னைகளை குணப்படுத்தும். அத்திப்பழம் கூம்பு வடிவத்திலும் வெவ்வேறு நிறத்திலும் இருக்கும். இந்த பழம் அனைத்து சீசன் பழமாக இருந்தாலும், உலர்ந்த அத்திப்பழத்தை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது எண்ணற்ற ஆரோக்ய நன்மைகளை அளிக்கும்.

இந்த கட்டுரையில் அத்திப்பழத்தின் நன்மைகள் குறித்து தெரிந்து கொள்ளலாம் வாங்க.

Athipalam Fruit

அத்திப்பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்

இதில் சர்க்கரை, புரதம், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மற்ற பழங்களை விட அத்திப்பழத்தில் நான்கு மடங்கு அதிக சத்துக்கள் உள்ளன. இது தவிர, வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது.

இந்த பழத்தில் கால்சியம், வைட்டமின் சி, இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், சோடியம் போன்றவை உள்ளன.இந்த சத்தான அத்திப்பழங்களில் ஒன்றை அல்லது உலர்ந்த அத்திப்பழங்களை தினமும் காலையில் சாப்பிட்டால் எண்ணற்ற பலன்கள் கிடைக்கும். தினமும் ஒரு உலர் அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் இங்கே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன. 


இரத்த அழுத்தத்திற்கான அத்திப்பழம்

தற்காலத்தில் சந்திக்கும் பொதுவான பிரச்னைகளில் ஒன்று உயர் இரத்த அழுத்தம். ஒரு காலத்தில் நடுத்தர வயதினருக்கு ஒரு பிரச்னையாக இருந்தது. இப்போது உலகெங்கிலும் உள்ள அனைத்து வயது மற்றும் பாலின மக்களிடையே இது மிகவும் பொதுவானதாகி வருகிறது.

Athipalam Fruit

பெரும்பாலான மக்களில் உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு மன அழுத்தம் ஒரு முக்கிய காரணம். வாழ்க்கை முறை பிரச்னைகள், உடல் பருமன் மற்றும் உணவுத் தேர்வுகள் இதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. ஏனெனில் உப்பு மற்றும் கார உணவுகளை வழக்கமாக உட்கொள்வது உடலில் சோடியம் உப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது.

இதனால் நமது உடலில் உப்புகளின் அளவுகளில் ஏற்றத்தாழ்வு ஏற்படுகிறது. பொட்டாசியம் உடலின் சோடியம் உப்பு அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. அத்திப்பழங்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த பழத்தில் பொட்டாசியம் அதிகமாக உள்ளது, இது சாதாரண இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உடலுக்கு தேவையான மிக முக்கியமான தாதுக்களில் ஒன்றாகும்.

Athipalam Fruit

மலச்சிக்கலை குணப்படுத்த

மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் தினமும் உணவுக்குப் பிறகு சிறிதளவு அத்திப்பழத்தை சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் பெறலாம். அதேபோல் நாள்பட்ட மலச்சிக்கலுக்கு தினமும் இரவில் படுக்கும் முன் 5 அத்திப்பழம் சாப்பிட்டு வந்தால் பிரச்சனை விரைவில் குணமாகும்.


ஆண்மையை அதிகரிக்க அத்திப்பழம்

அத்திப்பழத்தை தேனில் ஊறவைத்து தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலுக்கு அபரிமிதமான ஆரோக்ய நன்மைகள் கிடைக்கும். அதேபோல் தினமும் காலை 5 மணி முதல் 10 மணிக்குள் அத்திப்பழம் சாப்பிட்டு ஒரு டம்ளர் பால் குடித்து வந்தால், உடலில் உள்ள தாதுக்கள் அதிகரித்து, விரைகள் மறைந்து, ஆண்மை பெருகும்.

Athipalam Fruit

இரத்த சோகை தீர

உடலில் ஹீமோகுளோபினை எடுத்துச் செல்ல இரும்புச் சத்து அவசியம். அத்திப்பழத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அதாவது அத்திப்பழத்தில் தினசரி உடலுக்கு தேவையான இரும்புச்சத்து 2 சதவீதம் உள்ளது. எனவே, உடலில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க தினமும் ஒன்று அல்லது இரண்டு உலர் அத்திப்பழங்களை சாப்பிடலாம். இதனால் இரத்தசோகை பிரச்னை தீரும்.

தொழுநோயைக் குணப்படுத்தும்

தொழுநோயை குணப்படுத்த அத்திப்பழம் பயன்படுகிறது. எனவே காட்டு அத்திப்பழத்தை தினமும் அரை கிராம் அளவு சாப்பிட்டு வந்தால், வெள்ளைப் புள்ளிகள், வெள்ளைத் தொழுநோய், தோல் நிறம் மாறுதல் போன்ற உடல்நலக் கோளாறுகள் குணமாகும். மேலும் இதனைப் பொடி செய்து பன்னீருடன் கலந்து வெள்ளைப் புள்ளிகள் உள்ள இடத்தில் பூச வெண்குஷ்டம் குணமாகும்.

Athipalam Fruit

மூலம்

நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் மற்றும் வெப்பமான சூழலில் இருப்பதாலும், உடல் வெப்பத்தை அதிகரிக்கும் உணவுப் பொருட்களை அதிகம் சாப்பிடுவதாலும், இந்நோய் ஏற்படுகிறது. மூல நோயில் பல வகைகள் உள்ளன. உலர்ந்த அத்திப்பழம் மற்றும் அத்திப்பழச் சாறு அதிகம் சாப்பிட்டால் எந்த வகையான மூல நோயையும் விரைவில் குணப்படுத்த முடியும்.


கொலஸ்ட்ரால்

உடலில் சேரும் கொழுப்பு அதிகமாக இருப்பது கொலஸ்ட்ரால் எனப்படும். இந்த கொலஸ்ட்ரால் பிரச்னையில் இருந்து விடுபட அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது நல்லது. இதில் உள்ள பெக்டின் என்ற நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பை கரைத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவை சமன் செய்கிறது.

Athipalam Fruit

புற்றுநோய்

வயிற்றுப்புண் மற்றும் அமில சுரப்பு கோளாறுகளை குணப்படுத்துவதில் மற்ற நோய்களை விட அத்திப்பழம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. பெருங்குடலில் உள்ள சில நச்சுக்களால் பெருங்குடல் புற்றுநோய் ஏற்படுகிறது. அத்திப்பழத்தை தினமும் சாப்பிடுபவர்களுக்கு குடலில் உள்ள நச்சுக்கள் அனைத்தும் வெளியேறி குடல்கள் சுத்தமாகி குடல் புற்று நோய் வராமல் தடுக்கிறது.

உடல் வலிமை

சிலருக்கு நீண்ட நேரம் எந்த வேலையும் செய்ய ஆற்றல் இருக்காது. உடல் பலம் பெற விரும்புவோர் தினமும் இரவு பசும்பாலில் சிறிது உலர்ந்த அத்திப்பழத்தை ஊறவைத்து காலையில் சாப்பிட்டு வர உடல் பலம் பெற ஆரம்பிக்கும். நரம்பு கோளாறுகளும் நீங்கும்.

Athipalam Fruit

கல்லீரல்

மது அருந்துபவர்கள் சில சமயங்களில் அதிகப்படியான மது அருந்துவதால் கல்லீரலில் வீக்கம் ஏற்படும். இந்த கல்லீரல் வீக்கத்தைப் போக்க சில அத்திப்பழங்களை வினிகரில் ஊறவைத்து ஒரு வாரம் சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் வீக்கம் குணமாகும். கல்லீரலில் உள்ள நச்சுக்களை அத்திப்பழம் நீக்குகிறது.


கண்பார்வை

வைட்டமின் ஏ, நிகோடினிக் அமிலம், அஸ்கார்பிக் அமிலம் போன்றவை நம் உடலின் முக்கிய உறுப்புகளான கண்களின் பார்வைக்கு மிகவும் முக்கியம். இந்த சத்துக்கள் அனைத்தும் அத்திப்பழத்தில் ஏராளமாக உள்ளன. எனவே, வாரம் இருமுறையாவது அத்திப்பழம் சாப்பிடுவது கண்பார்வையை மேம்படுத்த உதவும்.

ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள்

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம். மேலும், மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​இது நல்ல தரமான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்களைக் கொண்டுள்ளது.

Athipalam Fruit

எலும்புகளுக்கு அத்திப்பழம்

எலும்புகள் உடலின் அடிப்படை கட்டமைப்பை உருவாக்குகின்றன. மேலும் நல்ல எலும்பு ஆரோக்யத்தை பராமரிப்பது வாழ்க்கையின் அடிப்படைத் தேவைகளில் ஒன்றாகும். துரதிர்ஷ்டவசமாக, வயதாகும்போது, ​​​​எலும்புகள் இயற்கையாகவே கால்சியத்தை குறைக்கத் தொடங்குகின்றன.

இதனால், நமது உடலின் இயற்கையான சுழற்சி எலும்புகளை வலுவிழக்கச் செய்து, எளிதில் உடைக்கச் செய்கிறது. இதன் விளைவாக, வயதான காலத்தில் எலும்பு முறிவு மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நோய்களுக்கு ஆளாகிறோம்.

அதிர்ஷ்டவசமாக, நம் உணவில் கால்சியம் சப்ளிமெண்ட் செய்வதன் மூலம், நமது எலும்புகள் முதுமை அடைவதைத் தடுக்கலாம் மற்றும் தாமதப்படுத்தலாம். சந்தையில் பல வணிக கால்சியம் சப்ளிமெண்ட்ஸ் கிடைத்தாலும், அவை சில சிறிய பக்க விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கின்றன.

Athipalam Fruit

அதிகப்படியான கால்சியம் காரணமாக உடலில் கற்கள் உருவாகும் சாத்தியம் உட்பட. உங்கள் எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் நீண்ட காலத்திற்கு ஆரோக்கியமாக இருக்க, உங்கள் உணவில் கால்சியத்தின் இயற்கை ஆதாரமாக எடுத்துக்கொள்வது அவசியம் ஆகும். அந்த வகையில் அத்திப்பழம் அவற்றை விட அதிக நன்மை பயக்கும்.

அத்திப்பழத்தில் கொழுப்பு நீக்கிய பாலில் உள்ள அளவுக்கு கால்சியம் இருப்பதாக கூறப்படுகிறது (28 கிராம் அத்திப்பழம் உங்கள் தினசரி கால்சியம் தேவையில் 5% வழங்குவதாக கூறப்படுகிறது). கால்சியத்துடன், அத்திப்பழத்தில் மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகிய இரண்டு எலும்பை வலுப்படுத்தும் தாதுக்களும் அதிகம் உள்ளன.


இனப்பெருக்க ஆரோக்யம்

அத்திப்பழம் ஒரு சிறந்த பாலுணர்வை உண்டாக்கும். மேலும் அத்திப்பழம் கருவுறுதலையும், ஆண்மையையும் தூண்டுவதற்குக் காரணம், அவைகளில் துத்தநாகம், மாங்கனீசு மற்றும் மக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது. அவை இனப்பெருக்க மண்டலத்தின் ஆரோக்யத்திற்கு அவசியமானவை.

Athipalam Fruit

கர்ப்பத்திற்கு அத்திப்பழம்

அத்திப்பழத்தில் உள்ள உயர் ஊட்டச்சத்து பண்புகள் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படும் உணவுகளில் ஒன்றாகும். கர்ப்ப காலத்தில் , வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் அதிகப்படியான தேவையை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது.

முதலாவதாக, அத்திப்பழம் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது கருவின் வளர்ச்சிக்கும் தாயின் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதற்கும் மிகவும் அவசியமான தாதுக்களில் ஒன்றாகும். அடுத்து, இந்த பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் பி கூறுகள் கர்ப்பத்தின் முதல் மூன்று மாதங்களில் காலை பலவீனத்தை சமாளிக்க உதவுகிறது.

இருப்பினும், அதிகப்படியான அளவு தவிர்க்கப்பட வேண்டும், மேலும் நீங்கள் அத்திப்பழத்தை மருந்தாகவோ அல்லது காபி தண்ணீராகவோ எடுக்க விரும்பினால், சரியான அளவுகளைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுவது எப்போதும் சிறந்தது.

Athipalam Fruit

எடை இழப்புக்கான அத்திப்பழம்

அத்திப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து குடலில் குவிந்து உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருக்கும். இது உங்கள் உணவுக்கு இடையில் நேரத்தை அதிகரிக்கிறது. மேலும் குறைவாக சாப்பிட உதவுகிறது. மேலும், அத்திப்பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், அவை உங்களை முழுமையாக உணரவைக்கும்.

ஆனால் உங்கள் கலோரி எண்ணிக்கையை அதிகரிக்காது. அத்திப்பழத்தில் சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளதால், பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் உடல் எடை கூடும். அத்திப்பழம் சாப்பிடும் முன், ஒருமுறை உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது, குறிப்பாக நீங்கள் பருமனாக இருந்தால்.


தூக்கத்திற்கு அத்தி

இரவில் தூங்க முடியவில்லையா? நீங்கள் தூக்கமின்மையால் அவதிப்படுகிறீர்களா? மெலடோனின் (ஒரு வகை ஹார்மோன்) நமது உடலின் தூக்கம்/விழிப்பு சுழற்சிகளை பராமரிப்பதற்கு பொறுப்பாகும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

Athipalam Fruit

இந்த ஹார்மோனில் உள்ள ஏற்றத்தாழ்வு தூக்க முறைகளை மட்டும் பாதிக்காது, பதற்றம் மற்றும் எரிச்சலையும் ஏற்படுத்தும். அத்திப்பழங்கள் டிரிப்டோபனின் அமினோ அமிலத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது உடலில் மெலடோனின் அளவை அதிகரிப்பதில் நேரடி விளைவைக் கொண்டுள்ளது.

அத்திப்பழங்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடலில் டிரிப்டோபனின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது “ஸ்லீப் ஹார்மோன்” என்று அழைக்கப்படும் மெலடோனின் சரியான நேரத்தில் வெளியீட்டைத் தூண்டுகிறது. பல ஆய்வுகள் படுக்கைக்கு முன் டிரிப்டோபனை உட்கொள்வது மெலடோனின் அளவை சமன் செய்யும், நீங்கள் தூங்குவதை எளிதாக்குகிறது.

Tags:    

Similar News