குன்னூர் UPASI மாநாட்டில் புதிய மூலிகை தேநீர் அறிமுகம்: நீலகிரியின் பசுமை புரட்சி

குன்னூர் UPASI மாநாட்டில் புதிய மூலிகை தேநீர் அறிமுகம்: நீலகிரியின் பசுமை புரட்சி

Update: 2024-09-21 05:45 GMT

நேற்று குன்னூரில் நடைபெற்ற ஐக்கிய பிளாண்டர்ஸ் அசோசியேஷன் ஆஃப் சதர்ன் இந்தியா (UPASI) மாநாட்டில், நீலகிரி மலைப் பகுதியின் பாரம்பரிய மூலிகைகளைக் கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட புதிய வகை மூலிகை தேநீர்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டன. இந்த புதிய தயாரிப்புகள் நீலகிரி மாவட்டத்தின் தேயிலை தொழிலுக்கு புத்துயிர் அளிக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

UPASI மாநாட்டின் சிறப்பம்சங்கள்

UPASI-யின் 131வது ஆண்டு மாநாடு செப்டம்பர் 20 மற்றும் 21 ஆகிய தேதிகளில் குன்னூரில் நடைபெற்றது. இந்த மாநாட்டில் தோட்டத் தொழிலில் செயற்கை நுண்ணறிவின் பயன்பாடு குறித்த தொழில்நுட்ப அமர்வுகள் மற்றும் கலந்துரையாடல்கள் நடைபெற்றன.

அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட மூலிகை தேநீர் வகைகள்

மாநாட்டில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட சில முக்கிய மூலிகை தேநீர் வகைகள்:

நீலகிரி கருவேப்பிலை தேநீர்

மலை நெல்லிக்காய் தேநீர்

குன்னூர் இஞ்சி-துளசி கலவை

ஊட்டி லெமன்கிராஸ் தேநீர்

மூலிகைகளின் மருத்துவ பயன்கள்

UPASI தேயிலை ஆராய்ச்சி பவுண்டேஷனின் தொழில்நுட்ப ஆலோசகர் டாக்டர் பூபதி ராஜ் கூறுகையில், "இந்த மூலிகை தேநீர்கள் பல மருத்துவ பயன்களைக் கொண்டுள்ளன. உதாரணமாக, நீலகிரி கருவேப்பிலை தேநீர் இரத்த சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். மலை நெல்லிக்காய் தேநீர் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்".

உள்ளூர் பொருளாதாரத்தில் தாக்கம்

இந்த புதிய தயாரிப்புகள் நீலகிரி மாவட்டத்தின் பொருளாதாரத்தில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. UPASI-யின் துணைத் தலைவர் கே.பி. உதயபானு கூறுகையில், "இந்த ஆண்டு தேயிலை உற்பத்தியில் 6.9% அதிகரிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது. மூலிகை தேநீர்கள் மூலம் இந்த வளர்ச்சி மேலும் அதிகரிக்கும் என நம்புகிறோம்".

குன்னூரின் மூலிகை பாரம்பரியம்

குன்னூர் மற்றும் நீலகிரி மாவட்டம் பல்வேறு அரிய மூலிகைகளுக்கு பெயர் பெற்றது. உள்ளூர் தோடா பழங்குடியினரின் மூலிகை அறிவு இந்த புதிய தயாரிப்புகளுக்கு பெரிதும் உதவியுள்ளது.

எதிர்கால வாய்ப்புகள்

UPASI தேயிலை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் தமிழ்நாடு வேளாண் பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைந்து மேலும் பல மூலிகை தேநீர் வகைகளை உருவாக்க திட்டமிட்டுள்ளது. இது உள்ளூர் விவசாயிகளுக்கு புதிய வாய்ப்புகளை உருவாக்கும்.

முடிவுரை

குன்னூரில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட இந்த புதிய மூலிகை தேநீர் வகைகள் நீலகிரி மாவட்டத்தின் தேயிலை தொழிலுக்கு புத்துயிர் அளிக்கும் என்பதில் ஐயமில்லை. இது உள்ளூர் பொருளாதாரத்தையும், சுற்றுலாத் துறையையும் மேம்படுத்தும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Tags:    

Similar News