அரிசி வடித்த கஞ்சியை குடித்தால் உடல் நலமாக இருக்கா ...? அப்போ இனி மிஸ் பண்ணாதிங்க வருத்தப்படுவீங்க...! | Rice Kanji Benefits
Rice Kanji Benefits - சாதம் செய்து அதில் வடித்த கஞ்சியை குடித்தால் என்னென்னெ நன்மைகள் நடக்கும் என்பதை பாக்கலாம்.
அரிசிக்கஞ்சி குடிப்பதால் வரும் நன்மைகள்
முன்னர் எல்லாம் சாதம் சோறு என்பது உலை வைத்து கொதிக்கும் நீரில் அரிசையைக் கொட்டி வேகா வைப்பதாகும். போதிய அளவு அரிசி வெந்ததும் அதில் உள்ள கூடுதல் தண்ணீரான கஞ்சியை வடித்து அதை தனியே பருகுவர்.
ஆற்றல் மற்றும் ஊட்டச்சத்து | Rice Kanji Benefits
அரிசியை வேகவைத்த இந்த நீரில் கார்போஹைட்ரேட் நிரம்பியுள்ளது. குடித்ததும் இதில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டை உடல் எளிதாக உறிஞ்சும். தினமும் காலையில் வெளியில் செல்லும் முன் ஒரு டம்ளர் அரிசி தண்ணீர் குடிப்பது அன்றைய நாளுக்கு போதுமான ஆற்றலைத் தரும்.
கோடைகால பாதுகாப்பு
கோடை மாதங்களில், பலவீனத்தைத் தவிர்க்க ஒருவர் நீரேற்றமாக இருக்க வேண்டும். கஞ்சியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள், உப்புகள் மற்றும் நீர் வெப்பத்திற்கு எதிராக வலிமை மற்றும் மீள்தன்மையை உறுதி செய்கிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு அரிசி நீர் சரியான வீட்டு வைத்தியம். நோய்த்தொற்றின் போது ஏற்படும் வாந்தியால் ஏற்படும் நீர் இழப்பைத் தடுக்க காய்ச்சலுக்கு மருந்தாக கஞ்சி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
குடல் ஆரோக்கியம்
அரிசியில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், அது சீரான குடல் இயக்கத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. அரிசியில் உள்ள மாவுச்சத்து, வயிற்றில் உள்ள பயனுள்ள பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.
வயிற்றுப்போக்கு நிவாரணம் | Rice Kanji Benefits
வயிற்றுப்போக்கை நிர்வகிக்க அரிசி நீர் நன்மை பயக்கும். பெரியவர்களுக்கு மட்டுமல்ல, குழந்தைகளுக்கும் கூட. வயிற்றுப்போக்கு கடுமையான நீரிழப்புக்கு வழிவகுக்கும், எனவே அரிசி அதைக் கட்டுப்படுத்துவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
உடல் எடை மேலாண்மை
உடல் எடை குறைவாக உள்ளவர்களுக்கு கஞ்சி நிச்சயம் கைகொடுக்கும். இதில் உள்ள கார்போஹைடிரேட் உடலில் மாவுச்சத்தை உடனுக்கு உடன் சேர்த்து உடல் எடையை அதிகரிக்க உதவும்.
மேலும் இது உடல் உஷ்ணத்தை குறைத்து உடல் குளிர்ச்சி அடைய உதவும். அதோடு உடல் வெப்பத்தால் உண்டாகும் சரும பிரச்சனைகள், முகப்பரு, முடி கொட்டுதல் போன்றவற்றைக் குறைக்கவும் உதவும்.