பொட்டுக்கடலை..தினமும் ஒரு கைப்பிடி சாப்டுங்க..!அவ்ளோ நன்மைகள் இருக்கு அதுல!
Pottukadalai Benefits In Tamil - நிறைய ஊட்டச்சத்துக்களும் நன்மைகளும் நிறைந்து காணப்படும் இந்த பொட்டுக்கடலையை தினமும் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை பற்றி இப்பதிவில் தெரிந்து கொள்ளவோம்.
பொட்டுக்கடலையை வறுத்து சாப்பிடுவது எள்ளோருக்கும் பிடித்தமான ஒன்று. இதில் நிறைய ஊட்டச்சத்துக்களும் நன்மைகளும் நிறைந்து காணப்படுகிறது. இது கலோரிகளில் குறைவாக இருப்பதோடு அதிக அளவு ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் உள்ளன.
இதில் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் கொழுப்பு குறைவாகவும் உள்ளது. குடல் இயக்கத்தை சீராக்கி பெருங்குடலை ஹைட்ரேட் செய்வதன் மூலம் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.
வறுத்த பருப்பு பெண்களின் ஹார்மோன் அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்து கொள்ள உதவுகிறது. வறுத்த பொட்டுக்கடலை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது.
பொட்டுக்கடலை மாங்கனீசு, ஃபோலேட், தாமிரம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாக இருக்கிறது.
குழந்தைகள் முதல் வயதானவர்கள் வரை சிற்றுண்டியாகவும் எடுத்துக் கொள்ளலாம். உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலை வழங்குவதில் சிறந்தது.
கருவில் இருக்கும் குழந்தையின் மூளை வளர்ச்சியை அதிகரிக்க கர்ப்பிணிகள் தினசரி பொட்டுக்கடலை உட்கொள்ளலாம். அளவுக்கு அதிகமாக எடுத்துக் கொள்ள கூடாது. 1-2 ஸ்பூன் போதுமானது.
பொட்டுக்கடலையில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. அவை உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன.
ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்கவும், ஏராளமான நோய்களைத் தடுக்கவும் வறுத்த பொட்டுக்கடலை பெரிதும் உதவுகிறது. என்.சி.பி.ஐ வெளியிட்டுள்ள ஆய்வின்படி, வறுத்த பொட்டுக்கடலையில் தாமிரம், மாங்கனீஸ், பாஸ்பரஸ் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன.