குளிர்காலத்தில் இந்த உணவை கட்டாயம் சாப்பிட்டால் உடலுக்கு ஆபத்து...! அப்படினா எந்த உணவை நாம் சாப்பிட வேண்டும்...?
பூண்டு , பருப்பு வகைகள் , தக்காளி சூப் , சோம்பு கசாயம் போன்ற உணவுகளை சாப்பிட வேண்டும்.குளிர்காலத்தில் சாப்பிட கூடாத உணவுகள் என அதையும் அறிந்து கொள்ளலாம்.
குளிர்காலம்:
குளிர்காலம் அல்லது கூதிர்காலம் அல்லது பனிக்காலம் என்பது மிதவெப்ப மண்டல காலநிலையுள்ள இடங்களில் இலையுதிர்காலத்திற்கும், இளவேனில்காலத்திற்கும் இடையில் வரும் குளிர் அதிகமாக உள்ள ஒரு பருவ காலம் ஆகும். இந்தக் காலங்களில் இரவு நேரம் அதிகமாகவும், பகல் நேரம் குறைவாகவும் இருப்பதுடன் சில நாடுகளில் பனிமழை பெய்யும். வடக்கு அரைக்கோளத்தில் உள்ள பிரதேசங்களில் டிசம்பர், ஜனவரி, பிப்ரவரி ஆகிய மாதங்களிலும், தெற்கு அரைக்கோளத்தில் உள்ள பிரதேசங்களில் ஜூன், ஜூலை, ஆகஸ்ட் ஆகிய மாதங்களிலும் இந்த குளிர்காலத்திற்குரிய காலநிலை காணப்படும்.
தற்போது நமக்கு குளிர்காலம் நிலவுகிறது. இதனால் உடல்நிலைகளில் பாதிப்பு ஏற்பட வாய்ப்பு உள்ளது.இரும்பல்,சளி,காய்ச்சல் போன்ற பாதிப்பு ஏற்பட வாய்ப்பு இருக்கிறது.ஆகையால் நம் உடலை நாம் தான் பாதுகாக்க வேண்டும்.குளிர்காலத்தில் வேர்க்கடலை, வெல்லம் மற்றும் பல பருவகால பழங்கள் , காய்கறிகள் போன்ற நமக்கு விருப்பமான சுவையான உணவுகளை உண்ணும் வாய்ப்பை வழங்குகிறது. இருப்பினும் அதிக அளவில் உட்கொள்ளக் கூடாத சில உணவுப் பொருட்கள் உள்ளன.ஏனென்றால் குளிர்காலத்தில் குளிருக்கு இதமாக நாச்சுவை கெடுக்கும் உடம்புக்கும் நன்றாக இருக்கும்.ஆனால் அதிலும் உடல் ஆரோக்கியத்திற்க்காக சில உணவுகளை தவிர்க்க நேரிடும்.அந்த உணவுகளை தவிர்த்தால் தான் உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.அதற்கான சில உணவுமுறைகளை பார்க்கலாம்.
குளிர்காலத்தில் எடுத்துக்கொள்ள கூடிய உணவுகள்:
1.பூண்டு:
பூண்டில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் தாகமானியை எதிர்க்கும் தன்மைகள் இருப்பதால் குளிர்காலத்தில் நுரையீரல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க உதவும்.
2.பருப்பு வகைகள்:
பருப்புகள் மற்றும் பயறு வகைகள், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்களை வழங்கும். உடலின் ஒட்டுமொத்த சக்தியையும் உயர்த்த உதவும்.குளிர்காலத்தில் நன்மை தரும் உணவாகும்.
3.ஆம்லா (நெல்லி):
ஆம்லா அல்லது நெல்லி, வைட்டமின் சி நிறைந்தது. இது குளிர்காலத்தில் இரும்புச்சத்தை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.
4.தக்காளி சூப்:
சூடான தக்காளி சூப் உடலை உஷ்ணமாக வைத்துக்கொள்ளும். இதில் உள்ள லைகோபின் என்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.அதுமட்டுமின்றி குளிருக்கும் நன்றாக இருக்கும்.
5.சோம்பு கசாயம்:
சோம்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து கொதிக்கவைத்த குடிநீர், குளிர்ச்சியை எதிர்த்துச் சளியை போக்கும்.குளிர்காலத்தில் வரும் சளியை நீக்கும்.
6.அரிசி மற்றும் தானியங்கள்:
குளிர்காலத்தில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த தானியங்களை அதிகமாக எடுத்துக்கொள்வது உஷ்ணத்தை அளிக்கும்.உடல்சூட்டை தணிக்கும்.
7.மிளகு மற்றும் இஞ்சி:
இரண்டும் உடலின் உஷ்ணத்தை அதிகரிக்க சிறந்தவை. இஞ்சி டீ மற்றும் மிளகு சேர்த்து பானங்களைச் செய்வது உடலின் உஷ்ணத்தை உயரும்.
8.கீரை வகைகள்:
கீரை மற்றும் பச்சை காய்கறிகள் இரும்பு மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை. குளிர்காலத்தில் உடல் சக்தியை பராமரிக்க உதவும்.இந்த உணவுகள் குளிர்காலத்தில் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், உஷ்ணத்தை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன.உடலுக்கும் நன்றாக இருக்கும்.
குளிர்காலத்தில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:
1. சூடான நூடுல்ஸ்/மேகி:
சூடான நூடுல்ஸ்/மேகியில் அதிக கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது. அதிகப்படியான சோடியம் நமக்கு அதிக தாகத்தை உண்டாக்குகிறது. எனவே அதிகப்படியான தாகத்தைத் தவிர்க்க மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும். குளிருக்கு நன்றாக இருக்கும் ஆனால் உடலுக்கு கேடு.
2. துரித உணவு:
துரித உணவுகளில் நிறைய கலோரிகள், கொழுப்புகள் மற்றும் சர்க்கரை உள்ளது. எனவே குளிர்காலத்தில் வீட்டில் சமைத்த உணவை சாப்பிடுவது மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. பர்கர்கள், பீட்சாக்கள் மற்றும் குளிர்பானங்கள் போன்ற துரித உணவுப் பொருட்களை அதிகம் உட்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல.பெரும்பாலும் இன்று மக்களால் விரும்பி உண்ண கூடிய உணவு ஆனால் மிகவும் உடலுக்கு ஆபத்தானது.
3. எண்ணெய் மற்றும் காரமான உணவு :
எண்ணெய் மற்றும் காரமான உணவுகள் உடல் எடையை மிக வேகமாக அதிகரிக்கச் செய்யும். எனவே நீங்கள் உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிக்கிறீர்கள் என்றால் இவற்றை தவிர்க்க வேண்டும். அதற்கு பதிலாக அதிக பழங்கள், முழு தானியங்கள், சாலட்களை உட்கொள்ளுங்கள்.குளிர்காலத்தில் அதிக வீடுகளில் செய்யப்படும் உணவு அதை அளவாக சாப்பிடலாம்.
4. சூடான சாக்லேட் :
சூடான சாக்லேட்டில் அதிக அளவு சர்க்கரை உள்ளது. எனவே இது தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.இதற்கு பதிலாக குளிர்கால மிருதுவானது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இதுபோன்ற சர்க்கரைப் பொருட்களை அதிகம் தவிர்க்கவும். இந்தப் பருவத்தில் தண்ணீர் குறைவாகப் பயன்படுத்துவதால் நீர்ச்சத்து குறைபாடு ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது. எனவே நம் உடலை நம் தான் பாதுகாக்க வேண்டும்.
5. மது :
மக்கள் தங்கள் உடலை சூடாக வைத்திருக்க அதிக அளவில் மது அருந்துகிறார்கள். இது உங்கள் உடலை மிகவும் வறட்சியாக்குகிறது. எனவே மது அருந்துவதைத் தவிர்த்து தண்ணீரை நன்றாக உட்கொள்வதன் மூலம் நீர்ச்சத்து கிடைக்கும் .குளிர்காலத்தில் குளிரை அடக்க நல்ல சத்தான உணவுகள் உள்ளது.அதை நாம் உட்க்கொள்ளலாம்.