இந்த குளிர் காலத்துல, இந்த விதமான உணவுகளை எல்லாம் சொல்றமாரி செஞ்சி சாப்பிட்டு பாருங்க....

சில ஊறவைத்த உணவுகளை இந்த குளிர் காலங்களில் அதிகம் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். இதனால் உங்களுக்கு நீர்ச்சத்து மட்டுமின்றி அதிக வைட்டமிண் கிடைக்கும். மேலும், இந்த உணவுகளை ஊறவைத்து உண்பதன் மூலம் கால்சியம், இரும்புச்சத்து, மேக்னீஸியம் ஆகிய ஊட்டச்சத்துகளும் கிடைக்கும்.

Update: 2024-12-13 05:00 GMT


குளிர்காலத்தில் ஊறவைத்த உணவுகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் body { font-family: Arial, sans-serif; line-height: 1.6; margin: 0; padding: 15px; text-align: justify; } .title-box { background-color: #e3f2fd; padding: 15px; margin-bottom: 20px; border-radius: 5px; } h1 { color: #1565c0; font-size: 24px; margin: 0; } h2 { color: #1976d2; font-size: 20px; margin-top: 25px; margin-bottom: 15px; } .table-container { overflow-x: auto; margin: 20px 0; } table { width: 100%; border-collapse: collapse; margin: 15px 0; } th, td { border: 1px solid #ddd; padding: 12px; text-align: left; } th { background-color: #f5f5f5; } .info-box { background-color: #f5f5f5; padding: 15px; margin: 15px 0; border-radius: 5px; }

குளிர்காலத்தில் ஊறவைத்த உணவுகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

குளிர்காலத்தில் நம் உடல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது மிகவும் முக்கியம். இந்த காலத்தில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக இருப்பதால், சளி, காய்ச்சல் போன்ற பிரச்சனைகள் எளிதில் ஏற்படலாம். ஆனால் சரியான உணவு முறையைக் கடைப்பிடித்தால், இத்தகைய பிரச்சனைகளை எளிதில் தவிர்க்கலாம்.

ஊறவைத்த உணவுகளின் முக்கியத்துவம்

ஊறவைத்த உணவுகள் நம் உடலுக்கு பல வழிகளில் நன்மை பயக்கின்றன. இவை எளிதில் செரிமானமாவதோடு, அதிக ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன. குளிர்காலத்தில் இவை உடலுக்கு தேவையான வெப்பத்தையும் அளிக்கின்றன.

உணவு வகை முக்கிய நன்மைகள்
ஊறவைத்த பருப்பு வகைகள் அதிக புரதச்சத்து, எளிய செரிமானம்

சியா விதைகளின் நன்மைகள்

சியா விதைகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை. இவற்றை இரவில் ஊறவைத்து, காலையில் உண்பதன் மூலம்:

  • செரிமான மண்டலம் சீராக இயங்கும்
  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்
  • உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவும்
  • இதய ஆரோக்கியம் மேம்படும்

பயிர்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள்

பச்சைப் பயிர், கடலை, துவரை போன்ற பருப்பு வகைகளை ஊறவைத்து உண்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்:

  • அதிக புரதச்சத்து கிடைக்கும்
  • இரத்த சர்க்கரை அளவு கட்டுப்படுத்தப்படும்
  • செரிமானம் மேம்படும்
  • இரும்புச்சத்து அதிகம் கிடைக்கும்

வால்நட்ஸ் மற்றும் பாதாம்

கொட்டைகளை ஊறவைத்து சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் பயன்கள்:

  • மூளை செயல்பாடு மேம்படும்
  • இதய ஆரோக்கியம் பாதுகாக்கப்படும்
  • கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் எளிதில் உறிஞ்சப்படும்
  • தோல் ஆரோக்கியம் மேம்படும்

ஓட்ஸின் சிறப்பு நன்மைகள்

ஓட்ஸை இரவில் ஊறவைத்து காலையில் உண்பதன் மூலம்:

  • நார்ச்சத்து அதிகம் கிடைக்கும்
  • கொலஸ்ட்ரால் அளவு குறையும்
  • வயிறு நிறைவாக இருக்கும்
  • எடை குறைப்புக்கு உதவும்

பரிந்துரைக்கப்படும் ஊறவைக்கும் நேரம்

உணவு பொருட்கள் ஊறவைக்க வேண்டிய நேரம்
பருப்பு வகைகள் 6-8 மணி நேரம்

முடிவுரை

குளிர்காலத்தில் ஊறவைத்த உணவுகளை உட்கொள்வது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். இந்த உணவுகளை தினசரி உணவு முறையில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை மேற்கொள்ளலாம்.

குறிப்பு: எந்த உணவையும் அளவோடு உட்கொள்வது அவசியம். உங்களுக்கு ஏதேனும் ஒவ்வாமை இருந்தால், மருத்துவரை கலந்தாலோசித்து உணவு முறையை மேற்கொள்ளவும்.


Tags:    

Similar News