"ஆரோக்கியத்திற்கு பச்சை முட்டைகள் நன்மையா? அதிர்ச்சி உண்மைகள்!"
முட்டை சாப்பிடுவதற்கும் வரைமுறை இருக்கிறது. முறையாக சமைத்து முட்டைகளை சாப்பிட வேண்டும், நல்ல முட்டைகளை தேர்வு செய்து சாப்பிட வேண்டும். சமைக்கும் முன் ஓடுகள் உடைந்திருந்தால் அந்த முட்டைகள் எல்லாம் சாப்பிடவே கூடாது.
By - Gowtham.s,Sub-Editor
Update: 2024-12-18 15:00 GMT
"ஆரோக்கியத்திற்கு கச்சா முட்டைகள் நன்மையா? அதிர்ச்சி உண்மைகள்!"
பச்சை முட்டை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பாதிப்புகள்
முட்டையில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
முட்டையில் பின்வரும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன:
- வைட்டமின்கள்: ஏ, பி2, பி5, பி12, பி9
- புரதம்
- ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்
- செலினியம்
- ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்
- DHA மற்றும் EPA
முட்டையின் பகுதி | முக்கிய பயன்கள் |
---|---|
வெள்ளைக் கரு | அதிக புரதம், குறைந்த கலோரி |
முட்டையில் உள்ள கொழுப்புகளின் பயன்கள்
நம் உடலின் பல்வேறு செயல்பாடுகளுக்கு கொழுப்பு அவசியம். முட்டையில் உள்ள நிறைவுறா கொழுப்பு நமது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது:
கொழுப்பு வகை | ஆரோக்கிய பயன்கள் |
---|---|
நிறைவுறா கொழுப்புகள் | நல்ல கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிப்பு |
பச்சை முட்டைகளால் ஏற்படும் பாதிப்புகள்
முக்கிய எச்சரிக்கைகள்:
- சால்மோனெல்லா பாக்டீரியா தொற்று
- செரிமான பிரச்சனைகள்:
- வயிற்று வலி
- வாயு
- வயிற்றுப்போக்கு
- மலச்சிக்கல்
- வாந்தி மற்றும் எரிச்சல்
- நோயெதிர்ப்பு மண்டல பாதிப்பு
பாதுகாப்பான முட்டை உட்கொள்ளல்
பாதுகாப்பான முட்டை உட்கொள்ளலுக்கான வழிமுறைகள்:
- முட்டைகளை நன்றாக வேகவைத்து சாப்பிடவும்
- அலர்ஜி உள்ளவர்கள் முட்டை சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்
- ஆரோக்கிய பிரச்சனை உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் மட்டுமே உட்கொள்ளவும்
பொறுப்பு துறப்பு: இந்த கட்டுரையில் வழங்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் பொது விழிப்புணர்விற்காக மட்டுமே. உங்களுக்கு ஏதேனும் ஆரோக்கிய பிரச்சனைகள் இருந்தால், தயவுசெய்து தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரை அணுகவும்.