சிக்கன் , மட்டன் எதுக்கு...? கால் கிலோ சுண்டல் போதுமே..! அந்த ரகசியம் தெரியுமா...?

இது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. இவற்றில் அதிக அளவு புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது.சுண்டலில் போதுமான அளவு மெக்னீசியம் உள்ளது. இவை சருமத்தை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கும் மற்றும் கொலாஜன் உருவாவதற்கும் உதவுகிறது. இது போன்று பல நன்மைகள் சுண்டலில் உள்ளதா என இதில் தெரிந்துகொள்வோம்.

Update: 2024-11-19 08:30 GMT

சுண்டல் (Sundal) ஒருவகை சிற்றுண்டியாகும். இது மகாசிவராத்திரி, சரஸ்வதி பூஜை போன்ற சில இந்து சமயத் திருநாட்களில் இறைவனுக்குப் படைக்கும் உணவு. சென்னை மெரீனா மற்றும் பாண்டிச்சேரி கடற்கரைப் பகுதிகளில் கிடைக்கும் சிற்றுண்டிகளில் முக்கியமான ஒன்றாகும். சில கிராமப்புற தேநீர்க்கடைகளிலும் இந்தச் சிற்றுண்டி கிடைக்கிறது. பொதுவாக கொண்டைக் கடலையில் (வெள்ளை, கருப்பு) செய்யப்படும் சுண்டல், பாசிப் பயிறு, கடலைப்பருப்பு, கொள்ளு, தட்டைப் பயிறு, மொச்சைப் பயிறு போன்றவற்றிலும் சுண்டல் செய்யப்படுகிறது.

செய்முறை | How to Prepare Sundal in Tamil

சுண்டல் செய்யும் போது முதல் நாள் இரவில் ஊற வைத்து மறுநாள் காலையில் வேகவைத்த பயிரைச் சிறிதளவு எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து, கார மிளகாய், கறிவேப்பிலைசேர்த்துத் தாளித்து பிறகு வேகவைத்த சுண்டலை சேர்த்து கிளறி இறுதியில் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து இறக்கினால் சுவைமிக்க சுண்டல் கிடைக்கும்.உடலுக்கு நல்லது மிக அருமையாக இருக்கும்.

 சுண்டல் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் சத்துக்கள் | Nutrients from eating sundal

சுண்டல் பருப்பு வகைகள் எனப்படும் உணவு வகைகளின் ஒரு பகுதியாகும். பருப்பு வகைகள் புரதத்தின் சில மற்றும் சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். சுண்டல் புரதத்தின் முக்கிய மூலமாகும். நார்ச்சத்து, கால்சியம், இரும்பு போன்ற பல ஊட்டச்சத்து இதில் காணப்படுகின்றன. சுண்டல் பல உடல்நலம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை சரி செய்ய உதவுகிறது. இதை பல வழிகளில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தால் உங்கள் உணவில் இவற்றை சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். புரதம், கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து மற்றும் கால்சியம் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்கள் சுண்டலில் காணப்படுகின்றன. இது உடலை பல பிரச்சனைகளில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஊறவைத்த சுண்டலை அப்படியே சாப்பிடலாம்.

சுண்டல் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் | Benefits of eating Sundal

1.உடல் எடையை குறைக்க உதவும் | Helps to reduce body weight

சுண்டல் சாப்பிடுவதால் பல நன்மைகள் உள்ளன. இது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. இவற்றில் அதிக அளவு புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த சத்துக்கள் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது. சுண்டலை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, காலை உணவாக சாப்பிடலாம். இது குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கத்தை கொண்டுள்ளது. இதை சாப்பிட்ட பிறகு உங்கள் வயிறு நீண்ட நேரம் நிரம்பியிருக்கும். இது அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது.

2.சருமத்திற்கு கிடைக்கும் நன்மை :

சுண்டலில் போதுமான அளவு மெக்னீசியம் உள்ளது. இவை சருமத்தை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கும் மற்றும் கொலாஜன் உருவாவதற்கும் உதவுகிறது. இதன் மூலம் தோல் சுருக்கங்கள் மற்றும் தோல் தொடர்பான பிற பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்கலாம். மேலும் சுண்டல் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. சுண்டலில் ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியன்கள் உள்ளன. இவை இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. சுண்டலை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்து வந்தால் இதயம் தொடர்பான நோய்களைத் தவிர்க்கலாம்.

3.ஹீமோகுளோபின் அளவு அதிகரிக்க உதவும் | Helps to increase hemoglobin level

சுண்டலில் இரும்புச்சத்து(Iron content) அதிகம் உள்ளது. இது உங்கள் உடலின் ஹீமோகுளோபின் அளவை பாதுகாக்கிறது. இரத்த சோகை பிரச்சனையுடன் போராடிக் கொண்டிருந்தால், உங்கள் உணவில் கண்டிப்பாக சுண்டல் சேர்க்க வேண்டும். இவற்றில் அதிக அளவு ஃபோலேட் உள்ளது. கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுக் கொடுப்பனவில் 65 முதல் 90 சதவீதத்தை வழங்க முடியும். தாய்மார்களுக்கு இந்த சுண்டல் (Sundal) மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு அவர்களின் சொந்த ஆரோக்கியத்திற்கும் குழந்தையின் வளர்ச்சி மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் முக்கியம். அவற்றை ஊறவைத்த பிறகு சாப்பிடுவது நல்லது. நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தால், உடலில் உள்ள புரதச் சத்து குறைபாட்டைப் போக்க சுண்டலை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இதை சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு நல்ல சத்துக்கள் கிடைக்கும். இதனால் பல நோய்களை தவிர்க்கலாம்.

பாலூட்டும் தாய்மார்கள் எதிர்கொள்ளும் ஒரு முக்கிய பிரச்சனை தாய்ப்பால் உற்பத்தி. சுண்டல் (Sundal) போன்ற சில உணவுகள் தாய்ப்பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவும். இரும்பு, நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால் இவை மிகவும் சத்தானது. சுண்டலில் புரதம் உள்ளது மற்றும் தாவர ஈஸ்ட்ரோஜன்கள் நிறைந்துள்ளன. இது ஒரு கேலக்டாகோக் ஆக பயன்படுத்துவதற்கு காரணமாக இருக்கலாம்.எனவே சுண்டலை சாப்பிடுவது உடலுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியம் ஆகும்.

Tags:    

Similar News