உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ், ஊறுகாய் இதெல்லாம் சாப்டா புற்றுநோய் வருமாமா..! உஷாரா இருந்துக்கோங்க..
அதிக உப்பு நிறைந்த உணவுகள் வயிற்று புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் தொடர்புள்ளதாக நிபுணர்கள் எச்சரிக்கின்றனர்.
அதிக உப்பு உட்கொள்வதால் ஏற்படும் வயிற்று புற்றுநோய் ஆபத்து: விழிப்புணர்வு கட்டுரை
🔍 அதிக உப்பின் தாக்கம்: அறிமுகம்
உலக சுகாதார நிறுவனத்தின் அண்மைய ஆய்வுகளின்படி, ஒரு நாளைக்கு 5 கிராமுக்கும் அதிகமான உப்பு உட்கொள்வது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. குறிப்பாக வயிற்று புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயம் கணிசமாக அதிகரிக்கிறது. இன்றைய நவீன உணவு முறையில் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் பயன்பாடு அதிகரித்துள்ளதால், நாம் அறியாமலேயே அதிக அளவு உப்பை உட்கொள்கிறோம்.
📊 அதிக உப்பு கொண்ட உணவுகள்: ஒரு பார்வை
உணவு வகை | உப்பின் அளவு (100 கிராமுக்கு) |
---|---|
சோயா சாஸ் | 6.2 கிராம் |
🔬 வயிற்று புற்றுநோய்க்கும் உப்புக்கும் உள்ள தொடர்பு
அதிக உப்பு உட்கொள்வது வயிற்றின் உட்சுவர் செல்களை பாதிக்கிறது. இது வயிற்றின் கோளைப்படலத்தை சிதைத்து, வயிற்று புற்றுநோய் ஏற்பட வழிவகுக்கிறது. ஜப்பான் மற்றும் கொரியா போன்ற நாடுகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வுகள், அதிக உப்பு உட்கொள்ளும் மக்களிடையே வயிற்று புற்றுநோய் அதிகம் காணப்படுவதை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன.
🍜 சோயா சாஸின் தாக்கம்
சோயா சாஸ் ஒரு பிரபலமான சுவை கூட்டி என்றாலும், இதில் அதிக அளவு சோடியம் உள்ளது. ஒரு மேஜை கரண்டி சோயா சாஸில் மட்டும் சுமார் 900 மி.கி சோடியம் உள்ளது. இது ஒரு நாளைக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் உப்பின் அளவில் 38% ஆகும்.
🥔 உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் பற்றிய உண்மைகள்
உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் நமது அன்றாட உணவில் ஒரு பொதுவான நொறுக்குத் தீனியாக மாறியுள்ளது. ஆனால் ஒரு சிறிய பாக்கெட் சிப்ஸில் கூட சுமார் 1.5 கிராம் உப்பு உள்ளது. இது நமது தினசரி உப்பு தேவையில் 30% ஆகும்.
🥒 ஊறுகாய்களின் மறைமுக ஆபத்து
பாரம்பரிய உணவாக கருதப்படும் ஊறுகாய்களில் பாதுகாப்புக்காக அதிக அளவு உப்பு சேர்க்கப்படுகிறது. ஒரு சிறிய துண்டு ஊறுகாயில் கூட சுமார் 1 கிராம் உப்பு இருக்கலாம். தொடர்ந்து ஊறுகாய் சாப்பிடுவது வயிற்று புற்றுநோய் ஆபத்தை அதிகரிக்கிறது.
🏥 மருத்துவ ஆய்வுகள் என்ன சொல்கின்றன?
சமீபத்திய மருத்துவ ஆய்வுகளின்படி, தினமும் அதிக உப்பு உட்கொள்பவர்களுக்கு வயிற்று புற்றுநோய் வரும் வாய்ப்பு 68% அதிகம். குறிப்பாக அதிக உப்பு கொண்ட பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை அதிகம் உண்பவர்களுக்கு இந்த ஆபத்து இன்னும் அதிகம்.
🛡️ தடுப்பு முறைகள்
வயிற்று புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாத்துக் கொள்ள பின்வரும் முறைகளை கடைபிடிக்கலாம்:
- தினசரி உப்பு உட்கொள்ளும் அளவை 5 கிராமுக்குள் கட்டுப்படுத்துதல்
- பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை தவிர்த்தல்
- புதிய காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை அதிகம் சேர்த்தல்
- தூரித உணவுகளை குறைத்தல்
🌿 மாற்று உணவு முறைகள்
உப்பின் அளவைக் குறைக்க பின்வரும் மாற்று முறைகளை கையாளலாம்:
- மூலிகைகள் மற்றும் இயற்கை சுவையூட்டிகளை பயன்படுத்துதல்
- எலுமிச்சை சாறு, மிளகு போன்றவற்றை சுவைக்கு பயன்படுத்துதல்
- வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட உணவுகளை முன்னுரிமைப்படுத்துதல்
💪 நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் வழிமுறைகள்
வயிற்று புற்றுநோய் ஆபத்தை குறைக்க பின்வரும் முறைகளை கடைபிடிக்கலாம்:
- தினசரி உடற்பயிற்சி செய்தல்
- போதுமான அளவு நீர் அருந்துதல்
- மன அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துதல்
- முறையான தூக்கம்