உடல் ஆரோக்கியத்தை கெடுக்கும் குளிர்பானங்கள்; இனிமேல் கட்டாயம் தவிர்த்திடுங்க!

Soft drinks that spoil health- குளிர்பானங்கள் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்கியம் கடுமையாக பாதிக்கிறது. அதுகுறித்த பாதிப்புகளை தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-10-14 04:12 GMT

Soft drinks that spoil health- ஆரோக்கியத்தை கெடுக்கும் குளிர்பானங்கள் ( கோப்பு படம்)

Soft drinks that spoil health- ஆரோக்கியத்தை கெடுக்கும் குளிர் பானங்கள் (Soft Drinks) – விளைவுகள் மற்றும் தீமைகள்

மிருது பானங்கள் அல்லது கார்போனேற்றப்பட்ட பானங்கள் (carbonated drinks) என்றால், பெரும்பாலும் குளிர்பானங்கள் என்று நாம் அழைக்கும் பானங்களை குறிக்கின்றன. இவை கார்போனைக் கலந்து தயாரிக்கப்படும் பானங்கள் ஆகும். இந்த பானங்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை, செயற்கை நிறங்கள், மற்றும் வேதிப்பொருள்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இவைகள் உடல் ஆரோக்கியத்தை பல்வேறு விதங்களில் பாதிக்கின்றன. இங்கு, மிருது பானங்கள் உடலுக்கு ஏற்படுத்தும் தீமைகள் மற்றும் அதன் விளைவுகள் பற்றி விரிவாக அறிந்து கொள்வோம்.

1. உடல் பருமன் (Weight Gain)

குளிர் பானங்களில் அதிக அளவு கலோரி மற்றும் சர்க்கரை அடங்கியுள்ளது. ஒரு டினில் மட்டும் 150-200 கலோரி இருக்கும். இவற்றை தொடர்ந்து குடிப்பதால், கூடுதல் கலோரி உடலில் தேங்கி, உடல் பருமனாக மாறும். இதனால், உடல் பருமனுடன் கூடிய நோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்பு அதிகமாகும், குறிப்பாக இருதய நோய்கள், இன்சுலின் எதிர்ப்பு (Insulin Resistance), மற்றும் டைப் 2 சர்க்கரை நோய் (Type 2 Diabetes).

2. இன்சுலின் எதிர்ப்பு (Insulin Resistance) மற்றும் சர்க்கரை நோய் (Diabetes)

குளிர் பானங்களில் உள்ள அதிக சர்க்கரை உடலுக்குள் சென்று, ரத்தத்தில் கிளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்க செய்கிறது. இது உடலின் இன்சுலின் சுரப்பு முறையைக் குணப்படுத்தாமல், அதைக் கெடுக்கும். இன்சுலின் எதிர்ப்பு வளர்ந்தால், ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரித்து டைப் 2 சர்க்கரை நோய் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு மிக அதிகமாகிறது.


3. இருதய நோய்கள் (Heart Diseases)

சர்க்கரை மற்றும் கலோரிகளை அதிகம் உட்கொள்ளும்போது, இருதயத்திற்கு சம்பந்தப்பட்ட நோய்கள் வரக்கூடும். கெட்ட கொலஸ்டிரால் (LDL) அதிகரித்து நல்ல கொலஸ்டிரால் (HDL) குறைந்து விடுகிறது. இதனால் அர்த்திரியோஸ்க்ளரோசிஸ் (Arteriosclerosis) போன்ற இருதய நோய்கள் ஏற்படுகின்றன. இது அருகல் அடைப்புகளையும் (Plaque Buildup) உருவாக்கி இருதயத்திற்கு செல்லும் ரத்தக் குழாய்களில் அடைப்புகளை ஏற்படுத்துகிறது.

4. எலும்பு நலன் (Bone Health)

குளிர் பானங்களில் அதிகம் பாஸ்பரஸ் (Phosphorus) மற்றும் கார்போனிக் ஆசிட் (Carbonic Acid) உள்ளன. இவை உடலில் கால்சியம் அளவை குறைத்து, எலும்புகளின் அடர்த்தியை (Bone Density) பாதிக்கின்றன. இது நீண்டகாலத்தில் எலும்பு மெலிவு (Osteoporosis), எலும்புகள் எளிதில் உடைதல், மற்றும் வலிப்பு (Fractures) போன்ற எலும்பு சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.

5. பற்கள் பாதிப்பு (Dental Health)

குளிர் பானங்களில் இருக்கும் சர்க்கரை மற்றும் அமிலங்கள் பற்களில் உள்ள பல் தோல் (Enamel) மீது தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. அதிக சர்க்கரை உட்கொள்வதால், பற்களில் பிரதான அமிலத்தை உருவாக்குகிறது, இது பற்களை சிதைத்து பல் தோலின் மீது கரியங்கள் (Cavities) உருவாக்குகின்றது. இதனால் பல் சீவல், பல் வலி, மற்றும் பல் அழுகல் ஏற்படுகிறது.

6. வயிற்று சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் (Digestive Issues)

கார்போனேற்றப்பட்ட பானங்களில் இருக்கும் கார்பனிக் டயாக்ஸைடு வயிற்றில் வாயுத் துமிப்பு (Burping), வயிற்று வீக்கம் (Bloating), மற்றும் அரிப்பு (Acidity) போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். இதனால், சீரான செரிமான செயல்முறை பாதிக்கப்படுகிறது, மேலும் இது நீண்ட காலத்தில் அமிலக் கல்லீரல் (Acid Reflux) போன்ற நோய்களை உருவாக்குகிறது.


7. சிறுநீர் பாதை நெருப்புச் சிறுநீரகம் பாதிப்பு (Kidney Damage)

குளிர் பானங்களில் அதிக அளவு பாஸ்பரஸ் மற்றும் சர்க்கரை இருப்பதால், சிறுநீரகங்கள் இவற்றை சுத்திகரிக்க கஷ்டப்படுகின்றன. நீண்டகாலத்தில், இது சிறுநீரகத்தின் செயல்பாட்டை பாதித்து சிறுநீரக கற்கள் (Kidney Stones) மற்றும் சிறுநீர் பாதை அழுகல் (Kidney Failure) போன்ற நோய்களை உருவாக்க முடியும்.

8. வயிற்றுப்பொழிவு (Obesity)

குளிர் பானங்களில் உள்ள அதிகமான கலோரி மற்றும் சர்க்கரை உடலில் உயிரிழப்பு இல்லாத கொழுப்பு (Visceral Fat) சேர்க்கிறது, இது வயிற்று பகுதிக்குள் அதிகமாக தேங்கி உடல் பருமனாகக் காட்சியளிக்கிறது. இதனால் வயிற்று நோய், மூட்டு வலி, மற்றும் உடல் செயற்கை செயல்பாடு குறைதல் போன்ற உடல் சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சனைகள் வருவதற்கான வாய்ப்பு அதிகரிக்கின்றது.

9. நேர் ஆபத்துகள் (Cancer Risk)

குளிர் பானங்களில் உள்ள சில வேதிப்பொருட்கள் அரிசிவாழை நோய்கள் (Carcinogens) உள்ளன. குறிப்பாக, பானங்களை அதிகமாக சுட்டு சுவையூட்டும் பெர்ஸ்டிவேட்டிவ் சேர்க்கைகள் (Preservatives) நமது உடலில் உயிர்க்காற்றுகளை பாதித்து, இது உயிர் மூட்டுக்கள் மற்றும் விரைவான செல்களின் வளர்ச்சி (Abnormal Cell Growth) ஆகியவற்றுக்கு வழிவகுக்கிறது.

10. நரம்பு சீரழிவு (Neurological Issues)

குளிர் பானங்களில் இருக்கும் சில அமேன்பைன்கள் (Amines) மற்றும் செயற்கை நிறங்கள் உடலில் நரம்பு இயக்கங்களை பாதிக்கின்றன. இதனால் மூளையில் மாற்றங்கள் ஏற்பட்டு அலட்சியம், மன அழுத்தம், மற்றும் அதிக கவனக்குறைவு போன்ற பிரச்சனைகள் வரலாம்.


குளிர் பானங்களை தவிர்க்க வழிகள்:

நீர் (Water) – உடலுக்குத் தேவையான எளிய மற்றும் ஆரோக்கியமான பானம் தண்ணீர். தண்ணீர் உடலின் அடிப்படை சீரான செயல்பாட்டுக்கு உதவுகிறது.

மோர் (Buttermilk) – மோர் உடலை சீராகக் குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும் மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.

பழச்சாறு (Fresh Fruit Juices) – பழங்களை பசிப்போக்க உட்கொள்ளலாம். இது நிறுவனம் செய்யாத, செயற்கை நிறம் இல்லாத சத்து நிறைந்த பானம்.

தேன் நீர் (Honey Water) – புளிப்பான மிளகு அல்லது எலுமிச்சைச் சாற்றுடன் கலந்து மெல்லிய தேன் நீர், உடலின் தாகத்தைத் தீர்க்கும்.

சோம்பு நீர் (Fennel Water) – சோம்பு சிறுநீரகத்தை சுத்திகரித்து, செரிமானத்தைச் சீராக்க உதவும்.


குளிர் பானங்கள் உடலுக்கு ஆரோக்கியமானவை அல்ல. அவற்றில் அதிக அளவு சர்க்கரை, வேதிப்பொருள்கள், மற்றும் கலோரிகள் இருப்பதால், உடலில் பல்வேறு நோய்களுக்கு (எ.கா. சர்க்கரை நோய், இருதய நோய், எலும்பு மெலிவு) காரணமாகின்றன. நமது உடல் நலனைக் காக்க, குளிர் பானங்களை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும். இயற்கை பானங்களை கையாள்வது நமது உடலுக்கு மிக முக்கியம்.

Tags:    

Similar News