செங்கீரையின் சூப்பர் பலன்கள்..! ஆரோக்கியத்திற்கும் அழகுக்கும் ஒரு சக்திவாய்ந்த நர்சிங் உணவு..!
செங்கீரை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி காணலாம்.
செங்கீரை - இயற்கையின் அற்புத மருத்துவம்
செங்கீரை பற்றிய அறிமுகம்
செங்கீரை என்பது நமது பாரம்பரிய உணவு கலாச்சாரத்தில் முக்கிய இடம் பெறும் கீரை வகையாகும். இதன் செம்மையான நிறமும், ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தன்மையும் இதனை சிறப்பானதாக்குகிறது. இந்த கீரை வகை பல நூற்றாண்டுகளாக தமிழர்களின் உணவில் முக்கிய பங்கு வகித்து வருகிறது.
ஊட்டச்சத்துக்கள்
- இரும்புச்சத்து - 100 கிராம் செங்கீரையில் 4.2 மி.கி
- வைட்டமின் A - தினசரி தேவையில் 40%
- கால்சியம் - 100 கிராமில் 73 மி.கி
- நார்ச்சத்து - 100 கிராமில் 4 கிராம்
இரத்த சோகைக்கு சிறந்த மருந்து
செங்கீரையில் அதிக அளவில் காணப்படும் இரும்புச்சத்து இரத்த சோகையை போக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. குறிப்பாக கர்ப்பிணி பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக அமைகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
செங்கீரையில் உள்ள ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நமது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. தினசரி உணவில் சேர்த்து வந்தால் பல நோய்களில் இருந்து பாதுகாப்பு பெறலாம்.
சருமத்திற்கு நன்மை தரும்
செங்கீரையில் உள்ள வைட்டமின் E மற்றும் அன்டி-ஆக்சிடென்ட்கள் சருமத்தை பளபளப்பாகவும் இளமையாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது. முகப்பருக்கள் மற்றும் சருமப் பிரச்சனைகளை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
எடை குறைப்புக்கு உதவும்
குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட செங்கீரை, எடை குறைப்பில் ஆர்வமுள்ளவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாகும். வயிற்று நிறைவை தரும் தன்மை கொண்டது.
செரிமான மண்டலத்தை பலப்படுத்தும்
செங்கீரையில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் தாவர வேதிப்பொருட்கள் செரிமான மண்டலத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன. மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை தீர்க்கவும் உதவுகிறது.
சமைக்கும் முறைகள்
- பொரியல்
- குருமா
- கூட்டு
- சாம்பார்
- சூப்
பாதுகாப்பு முறைகள்
செங்கீரையை நன்கு கழுவி, சுத்தமான நீரில் பதப்படுத்தி சமைக்க வேண்டும். அதிக நேரம் வெயிலில் வைக்காமல், குளிர்ந்த இடத்தில் சேமித்து வைக்க வேண்டும். முடிந்தவரை புதிதாக வாங்கி உபயோகிப்பது நல்லது.
முடிவுரை
செங்கீரை என்பது வெறும் கீரை மட்டுமல்ல, இது ஒரு முழுமையான மருத்துவ கலஞ்சியமாகும். இதனை தினசரி உணவில் சேர்த்து வந்தால், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை பெறலாம். நமது பாரம்பரிய உணவு முறையில் இதற்கு இருக்கும் முக்கியத்துவத்தை புரிந்து கொண்டு, அடுத்த தலைமுறைக்கும் கடத்த வேண்டியது நமது கடமையாகும்.