உடம்புல இருக்க கெட்ட கொழுப்பை கரைக்க ரொம்ப கஷ்டப்படுறீங்களா ?.. இந்த கிழங்கை வாரத்துக்கு 2 முறை சாப்பிட்டு பாருங்க!
சேனைக்கிழங்கு அல்லது யாம் (Elephant Foot Yam) மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த கிழங்கு வகைகளில் ஒன்றாகும். இது ஆயுர்வேதம், சித்தா, மற்றும் யுனானி போன்ற பல மருத்துவ பிரிவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.இதில் உள்ள நன்மைகள் என்ன என்பதை இந்தப் பதிவில் தெரிந்து கொள்வோம்.;
சேனைக்கிழங்கு - பயன்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்கள்
சேனைக்கிழங்கு, இது மிகவும் சுவையான கிழங்கு மட்டுமின்றி, நிறைய சத்துக்களும் நிறைந்த ஒரு கிழங்கு ஆகும். இது ஏராளமான வைட்டமின்களைக் கொண்ட ஆரோக்கியமான கிழங்கும் கூட.
ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்
எடை இழப்பிற்கு உதவுகிறது
சேனைக்கிழங்கானது ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களை மிக அதிகமாகவும் மற்றும் குறைவான கலோரிகளையும் கொண்டுள்ளது. மேலும் எலிகளின் மீது நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாசிப்பயறு மற்றும் சேனைக்கிழங்கு ஆகியவை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கணிசமாகக் குறைக்க உதவுகிறது என தெரியவந்துள்ளது.
கல்லீரல் செயல்பாட்டை பாதுகாக்கிறது
சேனைக்கிழங்கில் குர்செடின் (Quercetin) எனப்படும் வேதிப்பொருள் உள்ளது. கல்லீரல் செயல்பாடுகளை பாதுகாப்பதில் இந்த சேர்மம் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக கூறப்படுகிறது.
சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது
சேனைக்கிழங்கு குறைந்த கிளைசீமிக் இன்டெக்ஸ் கொண்டுள்ளதால் உங்கள் ரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவில் உயர்த்தாது. மேலும், இதில் மாவுச்சத்து குறைவாகவும் மற்றும் கணிசமான அளவு நார்ச்சத்தும் உள்ளது.
மூளையின் ஆரோக்கியம் மேம்படும்
சேனைக்கிழங்கில் டியோஸ்ஜெனின் என்னும் கலவை உள்ளது. இது நியூரான்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
உடல்நல அபாயங்கள்
நம் உடலுக்கு பல நன்மைகளை இந்த சேனைக்கிழங்கு வழங்கினாலும், அதில் நம் உடலுக்குத் தீங்கு விளைவிக்கக் கூடிய ஆக்ஸலேட் (Oxalate) மற்றும் டானின் (Tannin) போன்ற சில நச்சுப்பொருட்கள் உள்ளன. எனவே, இந்த நச்சுக்களை அகற்ற அவற்றை நன்கு சமைத்து உண்பது அவசியம்.