பூசணி விதை சாப்பிட்டா உங்க உடம்புல நோயே வராதாமே...? அப்படி என்ன இருக்கு பாக்கலாமா...?

பூசணி விதை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இத்தொகுப்பில் காணலாம்.

Update: 2024-11-30 10:00 GMT


பூசணி விதை பயன்கள் body { font-family: Arial, sans-serif; line-height: 1.8; } .section-heading { font-size: 24px; font-weight: bold; margin-top: 40px; margin-bottom: 20px; padding-bottom: 10px; border-bottom: 2px solid #2563eb; color: #1e40af; } .sub-heading { font-size: 20px; font-weight: 600; margin-top: 20px; margin-bottom: 15px; color: #1e40af; } .content-text { font-size: 16px; margin-bottom: 15px; line-height: 1.8; }

பூசணி விதை

பூசணி விதை என்றால் என்ன?

பூசணிக்காயின் உள்ளே இருக்கும் விதைகள். இவை ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை. உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளவை.

சத்துக்கள்

100 கிராம் பூசணி விதையில் உள்ள முக்கிய சத்துக்கள்:

  • புரதம்: 19 கிராம்
  • நார்ச்சத்து: 6 கிராம்
  • இரும்புச்சத்து: 7.5 மில்லிகிராம்
  • மக்னீசியம்: 592 மில்லிகிராம்
  • துத்தநாகம்: 7 மில்லிகிராம்

மருத்துவ பயன்கள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்

துத்தநாகம் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம்

ஒமேகா-3 மற்றும் மக்னீசியம் இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும். இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும்.

சர்க்கரை கட்டுப்பாடு

இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைக்க உதவும். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது.

எப்படி சாப்பிடலாம்?

தினசரி அளவு

ஒரு நாளைக்கு 30 கிராம் வரை சாப்பிடலாம்.

சாப்பிடும் முறைகள்

  • பச்சையாக சாப்பிடலாம்
  • லேசாக வறுத்து சாப்பிடலாம்
  • சலாட்களில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்
  • பிரெட் மற்றும் ரொட்டியில் தூவி சாப்பிடலாம்

சேமிப்பு முறை

  • குளிர்ந்த இடத்தில் வைக்கவும்
  • காற்று புகாத டப்பாவில் சேமிக்கவும்
  • 3-4 மாதங்கள் வரை பாதுகாக்கலாம்

கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

  • அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட வேண்டாம்
  • ஒவ்வாமை இருந்தால் தவிர்க்கவும்
  • முதன்முறையாக சாப்பிடும்போது சிறிய அளவில் தொடங்கவும்

பூசணி விதை ஒரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவு. தினமும் சிறிதளவு சாப்பிட்டால் உடல் ஆரோக்கியம் மேம்படும்.


Tags:    

Similar News