Non Veg சாப்பிடாம புரதக்குறைபாடா? சைவ பிரியர்களே இதோ உங்களுக்கான வரப்பிரசாதம்..!
தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தை எடுத்துக் கொள்ளும் முறை சமீப காலமாக அதிகரித்து வருகிறது. தாவர அடிப்படையில் கிடைக்கும் புரதத்தால் ஏற்படும் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் பற்றி பார்ப்போம் வாங்க.
புரதச்சத்து நமது உடலின் செல்களை சரி செய்யவும், புதிய செல்களை மீண்டும் உருவாக்கவும், தசைகளின் வளர்ச்சிக்கும் மிகவும் உதவக்கூடிய ஒரு அத்தியாவசியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும். இந்த ஊட்டச்சத்தை தாவர உணவுகளில் இருந்தும் நம்மால் பெற முடியும். தாவர அடிப்படையில் கிடைக்கும் புரதத்தால் ஏற்படும் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் பற்றி பார்ப்போம் வாங்க.
தாவர அடிப்படையிலான புரதங்கள் காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள், விதைகள் மற்றும் தானியங்களில் இருந்து கிடைக்கும். தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தை எடுத்துக் கொள்ளும் முறை சமீப காலமாக அதிகரித்து வருகிறது. இந்த புரதங்கள் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குவதோடு தசை வளர்ச்சி மற்றும் பிற உடல் கூறுகளின் கட்டுமானத்துக்கும் உதவும்.
புரதச்சத்து என்றால் என்ன? | What is protein?
புரதம் என்பது அமினோ அமிலங்கள் எனப்படும் எளிய மூலக்கூறுகளால் இணைக்கப்பட்ட, சிக்கலான, அதிக மூலக்கூறு எடை உள்ள கரிமச் சேர்மங்களில் அடங்கும் நான்கு பருமூலக்கூறு வகைகளில் ஒன்றாகும். அனைத்து உயிரணுக்கள் மற்றும் தீ நுண்மங்களின் கட்டமைப்பு, ஒழுங்கமைப்பு மற்றும் செயல்பாட்டுக்குப் புரதம் இன்றியமையாததாகும்.
புரதம் தான் உடலின் கட்டமைப்பு, செல்களின் வளர்ச்சி, தசை வளர்ச்சி, எலும்பு வளர்ச்சி, குருத்தெலும்பு மற்றும் சருமத்தை உருவாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. புரதங்களில் தாவர அடிப்படையிலான புரதங்கள், விலங்கில் இருந்து கிடைக்கும் புரதங்கள் என இரண்டு முக்கிய வகைகள் உள்ளன. நமது உடல் எடையில் சுமார் 17 சதவீதம் புரதத்தால் ஆனது தான்.
தாவர அடிப்படையிலான புரதங்கள் ஏன் நல்லது ? | protein rich food in vegetarian
தாவர அடிப்படையிலான புரத உணவுகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நோய்த் தொற்றுகளில் இருந்தும் காக்க உதவும். அதோடு, நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்தி, பலப்படுத்தவும் தாவர வகை புரத உணவுகள் உதவும். தாவர அடிப்படையிலான உணவுப் பொருட்களிதான் பொதுவாகவே கொழுப்புகள் குறைந்த அளவு தான் இருக்கும்.
தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தை உணவில் சேர்ப்பதால் உடலுக்கு நார்ச்சத்துக்கள் அதிகம் கிடைப்பதோடு, இதய ஆரோக்கியத்துக்கும், சில வகை புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், அதிகரித்த உடல் எடையைக் குறைக்கவும் முடியும்.
ஒருநாளைக்கு ஒருவருக்கு எவ்வளவு புரதம் தேவை ? | protein need for a day
பொதுவாக ஆண்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு ஒரு கிலோ உடல் எடையில் 0.84 கிராம் புரதமும், பெண்களுக்கு ஒரு கிலோவிற்கு 0.75 கிராம் புரதமும், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு குழந்தையின் உறுப்புகள் மற்றும் திசுக்களின் வளர்ச்சிக்கு தேவைப்படும் புரதத்தையும் சேர்த்து ஒரு கிலோ உடல் எடைக்கு 1 கிராம் புரதம் தேவைப்படும்.
தாவர அடிப்படையிலான புரத உணவுகள் என்ன ? | What are plant-based protein foods?
1.பீன்ஸ்
2.பருப்பு
3.சோயா
4.டோஃபு
5.கொட்டைகள்
6.பச்சை பட்டாணி
7.முழு தானியங்கள் (ஓட்ஸ், குயினோவா, பழுப்பு அரிசி, கோதுமை ரொட்டி)
8.சீடன்
9.டெம்பே
10.பழங்கள்
11.காய்கறிகள்
12.தேங்காய்
13.ஊட்டச்சத்து ஈஸ்ட்
14.சோயா பால்
15.சோயா பீன்ஸ்
16.கீரை
17.ப்ரோக்கோலி
18.காளான்
19.முளைகட்டிய பயிர்கள்
20.சியா விதைகள்
தாவர அடிப்படையிலான புரதங்களின் நன்மைகள் | benefits of plant-based Proteins
இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்கலாம் :
உயர் இரத்த அழுத்த அளவுகள் உடல்நலப் பிரச்சனைகளின் ஆபத்தை அதிகரிக்கலாம். அதிக புரதம் கொண்ட சைவ உணவைப் பின்பற்றுவது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும், இறுதியில் மற்ற எல்லா மருத்துவ நிலைகளுக்கும் ஆபத்தைக் குறைக்கும் என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. 39 ஆய்வுகளின் தரவுகளை ஆராய்ந்த ஒரு மெட்டா பகுப்பாய்வின்படி, சைவ உணவைப் பின்பற்றுபவர்கள் சர்வவல்லமையுள்ள உணவுகளை ஏற்றுக்கொண்டவர்களை விட சராசரியாக குறைந்த இரத்த அழுத்த அளவைக் கொண்டிருந்தனர்.
டைப் 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவும் :
நாம் பின்பற்றும் உணவு வகைக்கும் டைப் 2 நீரிழிவு நோய்க்கும் தொடர்பு உள்ளது என்பது அனைவரும் அறிந்ததே. உணவில் அதிக புரோட்டீன் கொண்ட சைவ உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்வது குறிப்பிடத்தக்க வகையில் நன்மை பயக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. PLoS மருத்துவத்தில் 2016 இல் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், உயர்தர தாவர உணவுகளைக் கொண்ட தாவர அடிப்படையிலான உணவைப் பின்பற்றுவது வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தை 34 சதவீதம் குறைக்கிறது. விலங்கு உணவுகளை விட தாவரங்களில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் குறைவாக இருப்பதால் தான்.
வளர்சிதை மாற்றத்தில் மேம்பாடு :
மற்ற உணவுகளை விட தாவர வகை புரத உணவுகள் செரிமானம் ஆக நீண்ட நேரம் எடுக்கும். ஏனெனில் அவற்றில் அதிக நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதனால் செரிமானத்திற்கு உடல் அதிக வேலை செய்ய வேண்டியிருக்கும். இதன் காரணமாக வளர்சிதை மாற்றம் அதிகரிக்கிறது.
செரிமானத்தில் மேம்பாடு :
தாவர வகையிலான புரத உணவுகளான காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள், தானியங்கள், நட்ஸ் வகைகள் மற்றும் விதைகளில் இயற்கையாகவே செரிமானத்தைத் தூண்டும் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, சாப்பிட்ட பிறகு நாம் நிறைவாக இருப்பதை உணரச் செய்யும். கரையாத நார்ச்சத்துக்கள் செரிமானத்திற்கு உதவும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் தாவர உணவுகள்| Plant-Based Foods That Boost Immunity
இதய ஆரோக்கியம் :
தாவர அடிப்படையிலான உணவுப் பொருட்களில் பொதுவாகவே கொழுப்புகள் குறைந்த அளவு தான் இருக்கும். தாவர வகை புரத உணவுகளான காய்கறிகள், பழங்கள், நட்ஸ் வகைகள் மற்றும் விதைகளில் மிகக் குறைந்த அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலங்கள் மட்டுமே உள்ளன. குறைந்த அளவு கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் :
தாவர அடிப்படையிலான புரதங்களில் உடலுக்குத் தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. நார்ச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்கத் தாவர அடிப்படையிலான புரத உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.