உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும் பாமாயில்; இனிமேல் சமையலுக்கு பயன்படுத்தாதீங்க!

Palm oil that affects health- சமையலுக்கு பயன்படுத்தும் பாமாயில் உடல் நலத்தை பல்வேறு வகைகளில் பாதிக்கிறது. அதனால் சமைக்க பாமாயில் பயன்படுத்துவதை முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டும்

Update: 2024-10-14 04:20 GMT

Palm oil that affects health- சமையலுக்கு பாமாயில் பயன்படுத்தறீங்களா? ( மாதிரி படங்கள்)

Palm oil that affects health- பாமாயில் (Palm Oil) சமையலில் பயன்படுத்துவது இந்தியாவில், குறிப்பாக விலைவாசி குறைவாக இருப்பதால், பரவலாக காணப்படும் ஒரு நிகழ்வு ஆகிறது. ஆனால், சுகாதார நலன்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் விளைவுகள் என்பவற்றைக் கருத்தில் கொண்டு, பாமாயிலின் பயன்பாட்டை தவிர்க்க வேண்டும் என்பதற்கான பல காரணங்கள் உள்ளன. இங்கு பாமாயிலின் பாதிப்புகளை தெளிவாக அறிந்து கொள்ளுங்கள்.

பாமாயில் என்றால் என்ன?

பாமாயில் என்பது பனைமரப் பழத்தில் இருந்து சுரக்கும் எண்ணை ஆகும். இது இரண்டு வகைப்படும்:

கிருதவாழை எண்ணெய் (Crude Palm Oil) – பழத்தின் வெளிப்புறக் பகுதியிலிருந்து பெறப்படும்.

பால்மணி எண்ணெய் (Palm Kernel Oil) – காயின் உள்ளே உள்ள விதையிலிருந்து பெறப்படும்.

பாமாயில் பொதுவாகச் சந்தையில் கிடைக்கும், மற்றும் உணவுப் பொருட்களில் (தயிர், கடைசாப்பாடு, பிஸ்கட்) பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.


பாமாயில் பயன்படுத்தக் கூடாத முக்கிய காரணங்கள்:

1. கொலஸ்டிரால் மற்றும் இதயம் பாதிப்பு:

பாமாயிலில் சிதறாத கொழுப்புக்கள் (Saturated Fats) மிக அதிகமாக உள்ளன. இந்த சிதறாத கொழுப்புக்கள், உடலுக்குள் சென்று LDL கொலஸ்டிராலின் அளவை அதிகரிக்கின்றன, இது இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கிறது. பாமாயிலை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொண்டால், அதிக ரத்த அழுத்தம் (High Blood Pressure), இதய அடைப்பு (Heart Blockage), மற்றும் அட்டை நோய்கள் (Arterial Diseases) போன்ற பல இதய தொடர்பான பிரச்சனைகள் வரக்கூடும்.

2. உடல் பருமன் அதிகரிப்பு (Weight Gain):

பாமாயிலில் கலோரிகள் (Calories) மிக அதிகமாக உள்ளன. ஒரு கிராம் பாமாயில் சுமார் 9 கலோரி கொடுக்கும். இந்த அதிக கலோரி உள்ளடக்கம் உடலில் அதிர்ஷ்ட பருமனாக (Unhealthy Fat) மாறி உடல் எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது. நீண்டகாலம் பயன்படுத்தினால், உடல் பருமனை (Obesity) அடைவதற்கான ஆபத்து அதிகரிக்கிறது.

3. சர்க்கரை நோய்க்கு வாய்ப்பு (Risk of Diabetes):

உடலில் சேரும் அதிகமான கொழுப்பு மற்றும் இதர காய்கறிகளின் மீது அடிப்படையிலான உணவுகள் உடலின் இன்சுலின் செயல்பாட்டை பாதிக்கக்கூடும். பாமாயிலை அதிகம் உட்கொள்ளும் போது இன்சுலின் எதிர்ப்பாற்றல் (Insulin Resistance) அதிகரிக்கிறது, இதன் விளைவாக டைப் 2 சர்க்கரை நோய் (Type 2 Diabetes) ஏற்படும் வாய்ப்பு அதிகரிக்கிறது.


4. சுற்றுச்சூழலுக்கு தீங்கு:

பாமாயிலை தயாரிக்க பனை மரங்கள் அதிகம் வளர்க்கப்படுகின்றன. இந்த மரங்களை நெடுக விரிவாக்கம் செய்யும் போது, பெரிய அளவில் காடுகள் அழிக்கப்பட்டு (Deforestation) பனை மரங்கள் நடப்பட்டு வருகின்றன. இதனால் காடு சீரழிவை (Deforestation) சந்திக்கிறது. பல உயிரினங்கள், குறிப்பாக அரங்குட்டன்கள் (Orangutans) போன்றவை வாழும் இடத்தை இழந்து வரும். இதனால் உயிரினங்கள் அழிவை (Extinction) எதிர்கொள்கின்றன.

5. செயற்கை வேதிப்பொருள்கள் மற்றும் புராசஸ் (Refining Process):

பாமாயிலைச் சுத்திகரிக்கும் (Refining) போது, அதைத் தயாரிக்கும் வழிகளில் வேதிப்பொருள் பாவனைகள் (Chemical Additives) அதிகம் உண்டு. இதனால் எண்ணெயின் இயல்பான சக்தி பாதிக்கப்படுகிறது, மேலும் சில கரிம உலோகங்கள் (Toxic Metals) மற்றும் கனிமக் கலவைகள் (Chemical Residues) எண்ணெயில் தேங்கி, உடலுக்கு தீங்கான விளைவுகளை ஏற்படுத்துகின்றன.

6. அரிசிவாழை (Carcinogenic Risks):

பாமாயிலின் அடர் சித்தமென்ற (Refined) வடிவங்களில் அரிசி மருந்து (Carcinogenic Substances) இருப்பதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகமாக உள்ளன. பாமாயிலை அதிகம் சுட்டு தயாரிக்கும் போது, இது கடினப்பொருட்களை (Trans Fats) உருவாக்கும், அது உடலில் அரிசி மூட்டுகளை (Tumors) உருவாக்கும் ஆபத்து உள்ளது.


7. உணவுப் பொருட்களில் பாமாயில் வரையறையற்ற பயன்பாடு:

பிரபலமான உணவுகள், பிஸ்கட், சிப்ஸ், பாதாம் போன்றவற்றில் பாமாயில் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளது. இது மிகக் குறைந்த விலை கொண்டது என்பதால், உணவுத் தயாரிப்பாளர்கள் அதை அதிகம் பயன்படுத்துகிறார்கள். ஆனால், இந்த உணவுகள் உடல் சுகாதாரத்திற்கு பண்டமாகி, உடலின் பரிதாபபுறம் அதிகரிக்கும்.

பாமாயிலைத் தவிர்க்க மாற்று எண்ணெய்கள்:

பாமாயிலைத் தவிர்த்திடும் போது, அதற்குப் பதிலாக  நல்லெண்ணெய் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இவை உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை வழங்கும்.

1. நல்லெண்ணெய் (Olive Oil):

ஓலிவ் எண்ணெய் ஆரோக்கியமான எதிரொலி கொழுப்புக்கள் (Monounsaturated Fats) நிறைந்தது, இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, கொலஸ்டிரால் அளவைக் குறைக்க உதவும்.


2.  தேங்காய்  எண்ணெய் (Coconut Oil):

சொந்தமாதிரி வளர்த்த தாழ்மையான தேங்காய் எண்ணெய், இயற்கை முறையில் தயாரிக்கப்பட்டால், உடலுக்கு இழப்பில்லாத கொழுப்புகள் மட்டுமே கிடைக்கும். இது குறிப்பாக நரம்பு மற்றும் மூளைக் கோளாறுகளுக்கு ஆரோக்கியமானது.

3. அவகாடோ எண்ணெய் (Avocado Oil):

அவகாடோ எண்ணெய் மற்ற எண்ணெய்களுக்கு மாற்றாக பயன்படுத்தலாம். இதில் நல்லெண்ணெய் மட்டுமே உள்ளது மற்றும் செரிமானம் மற்றும் சர்க்கரை ஒழுங்கை சீராக்க உதவும்.

4. சூரியகாந்தி எண்ணெய் (Sunflower Oil):

சூரியகாந்தி எண்ணெய் நல்ல பாலிஉயன்சைட்டரேட் கொழுப்புக்களை கொண்டுள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

பாமாயில் பயன்படுத்த வேண்டாம் – சரியான தீர்வு:

பாமாயிலைப் பயன்படுத்தத் தவிர்க்க உங்கள் குடும்ப உணவுப் பழக்கவழக்கங்களில் மாற்றங்களைச் செய்ய வேண்டும். எளிமையான உணவு முறைகள், இயற்கையான உணவுகள், நெகிழ்பான முறையில் சமைப்பது உடல்நலத்திற்கு அதிகம் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.


சமையலில் நல்லெண்ணெய்களை பயன்படுத்துங்கள்.

கொடுக்கும் உணவுப் பொருட்களை ஆழமாகப் படித்துப் பாருங்கள்.

செயற்கையாக சுத்திகரிக்காத உணவுகளை சாப்பிடுங்கள்.

சுற்றுச்சூழலுக்கு பங்களிக்கும் எண்ணெய்களை மட்டும் தேர்வு செய்யுங்கள்.

பாமாயிலை சமையலில் பயன்படுத்துவது குறைவான செலவுடன் இருக்கும், ஆனால் அதற்கான சுகாதார மற்றும் சுற்றுச்சூழல் விளைவுகள் பெரிது. அதனால், பாமாயிலை தவிர்த்து, அதற்குப் பதிலாக நல்லெண்ணெய்களைப் பயன்படுத்துவது நல்ல தீர்வாகும்.

Tags:    

Similar News