இயற்கையான வழியில் அழகிய தோற்றம்..! முடி நீக்கத்திற்கு சிறந்த தீர்வு..!
இயற்கையாக உடம்பில் உள்ள முடியை அகற்ற சில வழிகள் காணலாம்.
வீட்டில் தயாரிக்கும் இயற்கை முடி நீக்கும் பவுடர் - பயன்கள்
முன்னுரை
நமது பாரம்பரிய இயற்கை மருத்துவத்தில் முடி நீக்கம் என்பது மிகவும் முக்கியமான ஒரு அங்கமாகும். இன்றைய காலகட்டத்தில் ரசாயன பொருட்களை பயன்படுத்துவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகளை தவிர்க்க, இயற்கை முறையில் முடி நீக்கம் செய்வது மிகவும் பாதுகாப்பானது.
இயற்கை முடி நீக்க பவுடர் - தேவையான பொருட்கள்
பொருட்கள் | அளவு |
---|---|
பச்சைப் பயறு மாவு | 2 கப் |
சந்தன மாவு | 1 கப் |
முல்தானி மிட்டி | 1/2 கப் |
குங்குமப்பூ | சிறிதளவு |
தயாரிக்கும் முறை
முதலில் பச்சைப் பயறை நன்கு பொடித்து மாவாக்கி கொள்ள வேண்டும். பின்னர் அதனுடன் சந்தன மாவு, முல்தானி மிட்டி மற்றும் குங்குமப்பூவை சேர்த்து நன்கு கலக்க வேண்டும். இந்த கலவையை ஒரு காற்று புகாத பாத்திரத்தில் சேமித்து வைக்கலாம்.
பயன்படுத்தும் முறை
இந்த மாவுடன் தேவையான அளவு பால் அல்லது ரோஜா நீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல் கலந்து கொள்ளவும். பின்னர் முடி நீக்கம் செய்ய வேண்டிய இடத்தில் தடவி 15-20 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். பின்னர் எதிர்த்திசையில் தேய்த்து கழுவ வேண்டும்.
முக்கிய நன்மைகள்
- சருமத்தை மென்மையாக்குகிறது
- கருமை நிறத்தை குறைக்கிறது
- தேவையற்ற முடி வளர்ச்சியை குறைக்கிறது
- சருமத்திற்கு ஊட்டச்சத்து அளிக்கிறது
எச்சரிக்கைகள்
முதல் முறை பயன்படுத்தும் போது, சிறிய பகுதியில் டெஸ்ட் செய்து பார்க்கவும். ஒவ்வாமை ஏற்பட்டால் உடனடியாக நிறுத்தி மருத்துவரை அணுகவும்.
பயன்படுத்த உகந்த நேரம்
நேரம் | காரணம் |
---|---|
காலை நேரம் | சருமம் புத்துணர்ச்சியுடன் இருக்கும் |
குளிப்பதற்கு முன் | எளிதில் கழுவ முடியும் |
வாராந்திர பராமரிப்பு
வாரத்திற்கு இரண்டு முறை பயன்படுத்துவது சிறந்த பலனைத் தரும். தொடர்ந்து மூன்று மாதங்கள் பயன்படுத்தினால் நல்ல முடிவுகளைக் காணலாம்.
கூடுதல் குறிப்புகள்
- பவுடரை காற்று புகாத பாத்திரத்தில் சேமிக்கவும்
- ஈரப்பதம் படாமல் பார்த்துக் கொள்ளவும்
- தயாரித்த பேஸ்ட்டை உடனடியாக பயன்படுத்தவும்
- அதிக நேரம் சருமத்தில் வைக்க வேண்டாம்
முடிவுரை
இயற்கை முறையில் முடி நீக்கம் செய்வது நமது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. தொடர்ந்து பயன்படுத்தி வந்தால் நிரந்தர தீர்வு கிடைக்கும். மேலும் இது செலவு குறைந்த முறையாகவும் உள்ளது.