ஜெயந்தி விழா அன்று ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயருக்கு இந்த உணவு மட்டும் படைச்சு சாமி கும்பிடுங்க..!
ஜெயந்தி விழா அன்று ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயருக்கு படைக்கும் உணவுகள் பற்றி காணலாம்.
By - charumathir
Update: 2024-12-14 04:30 GMT
ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயருக்கு படைக்கும் உணவுகள்
ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயர் பக்தர்களின் பிரார்த்தனைகளை உடனுக்குடன் கேட்டு அருள்பாலிக்கும் தெய்வம். அவருக்கு படைக்கும் நைவேத்தியங்கள் மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்தவை. குறிப்பாக சனிக்கிழமைகளில் செய்யும் நைவேத்தியங்கள் சிறப்பு பலன்களைத் தரும்.
முக்கிய நைவேத்தியங்கள்
சுந்தல் வகைகள்
- கடலை சுந்தல்
- பச்சை பயறு சுந்தல்
- வெள்ளை கொண்டக்கடலை சுந்தல்
- கருப்பு கொண்டக்கடலை சுந்தல்
எண்ணெய் வகைகள்
- நல்லெண்ணெய்
- சிந்தூர எண்ணெய்
- விளக்கெண்ணெய்
கடலை சுந்தல் செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்
- கடலைப்பருப்பு - 1 கப்
- தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
- கறிவேப்பிலை
- கடுகு, மிளகாய்
- உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை
- கடலைப்பருப்பை 6-8 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
- வேக வைத்து தண்ணீரை வடிக்கவும்
- கடுகு, மிளகாய், கறிவேப்பிலை தாளித்து
- வேக வைத்த கடலையுடன் தேங்காய், உப்பு சேர்த்து கலக்கவும்
விசேஷ நாட்கள்
சனிக்கிழமை
எள் எண்ணெய் அபிஷேகம்
கடலை சுந்தல் நைவேத்தியம்
ஹனுமான் ஜெயந்தி
108 வகை சுந்தல்
வடை மாலை
பௌர்ணமி
பஞ்சாமிர்தம்
நெய் தீபம்
வடை மற்றும் முறுக்கு செய்முறை
உளுந்து வடை செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்
- உளுந்து - 1 கப்
- பச்சை மிளகாய் - 2
- இஞ்சி - சிறிது
- மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
- சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - பொறிப்பதற்கு
செய்முறை
- உளுந்தை 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
- மிளகாய், இஞ்சி, மிளகு சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்
- மாவில் உப்பு, சீரகம், கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
- வடை வடிவில் தட்டி சூடான எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொறிக்கவும்
- உடனே பரிமாற வேண்டும்
குறிப்புகள்
- மாவு மிகவும் மென்மையாக இருக்க கூடாது
- எண்ணெய் நன்கு சூடான பிறகே வடை போட வேண்டும்
- வடையை நடுத்தர அளவில் செய்ய வேண்டும்
முறுக்கு செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்
- அரிசி மாவு - 2 கப்
- உளுத்தம் மாவு - 1/2 கப்
- வெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
- மிளகு பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - பொறிப்பதற்கு
செய்முறை
- அரிசி மாவு, உளுத்தம் மாவு கலந்து சலித்து கொள்ளவும்
- வெண்ணெய், சீரகம், மிளகு பொடி, உப்பு சேர்த்து பிசையவும்
- மாவை இறுக்கமாக பிசைந்து முறுக்கு பிழியனில் வைக்கவும்
- சுருள் வடிவில் பிழிந்து சூடான எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொறிக்கவும்
- ஆறிய பின் பரிமாறவும்
குறிப்புகள்
- மாவு மிகவும் இறுக்கமாக பிசைய வேண்டும்
- எண்ணெய் மிதமான சூட்டில் இருக்க வேண்டும்
- முறுக்கு சீரான தடிமனில் இருக்க வேண்டும்
நைவேத்தியத்தின் பலன்கள்
ஆரோக்கிய பலன்கள்
- மன அமைதி கிடைக்கும்
- நோய் நொடிகள் விலகும்
- ஆயுள் விருத்தியாகும்
ஆன்மீக பலன்கள்
- சங்கடங்கள் நீங்கும்
- தொழில் முன்னேற்றம்
- திருமண தடைகள் நீங்கும்
முக்கிய குறிப்புகள்
- சுந்தல் செய்யும் போது உப்பு மிதமாக இருக்க வேண்டும்
- நைவேத்தியம் செய்யும் முன் குளித்து சுத்தமாக இருக்க வேண்டும்
- சனிக்கிழமை நைவேத்தியம் சிறப்பு பலன்களைத் தரும்
- நல்லெண்ணெய் அபிஷேகம் செய்வது மிகவும் சிறப்பானது