குளிர்கால ராணி காளான் – ஆரோக்கியத்தின் புதிய வரம்!

குளிர்காலம் ஆரம்பிக்கும்போது நம்ம உடல் சுவாசக் கோளாறுகள், சளி, ஜலதோஷம், காய்ச்சல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு ஆட்பட்டு விடுகிறது. இதற்கு,உடல் சக்தியையும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் மேம்படுத்தவும், உணவில் காளான் ஒரு அற்புதமான தேர்வு. இதோ அதற்கான முக்கிய காரணங்கள்:

Update: 2024-12-21 05:30 GMT


குளிர்காலத்தில் காளான்களின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் body { font-family: Arial, sans-serif; line-height: 1.6; text-align: justify; padding: 10px; } h1 { background-color: #007BFF; color: white; padding: 10px; text-align: center; } h2 { font-size: 1.1em; font-weight: bold; } img { display: block; margin: 0 auto; max-width: 100%; } table { width: 100%; border-collapse: collapse; } th, td { border: 1px solid black; padding: 8px; text-align: left; }

குளிர்காலத்தில் காளான்களின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

அறிமுகம்

குளிர்காலம் நம் உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாப்பதில் சவாலான காலமாக திகழ்கிறது. மந்தமான வளர்சிதை மாற்றம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைதல் போன்றவை இந்த பருவத்தின் பொதுவான சிக்கல்கள். ஆனால் நம் உணவுப்பழக்கத்தில் சில திருத்தங்கள் மூலம் இவற்றை சமாளிக்கலாம். அதில் ஒன்றுதான் காளான்களை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது. பருவகாலத்திற்கு ஏற்ற உணவுகளை தேர்வு செய்வது நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்துக்கொள்ள உதவும்.

காளான்களின் ஊட்டச்சத்துக்கள்

காளான்கள் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவு. குறைந்த கலோரிகள், நார்ச்சத்து, புரதம், விட்டமின்கள் மற்றும் கனிமங்கள் ஆகியவற்றை கொண்டுள்ளது. காளான்களில் உள்ள முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள்:

  • புரதம்
  • விட்டமின் D
  • விட்டமின் B12
  • போலிக் அமிலம்
  • இரும்புச்சத்து
  • மக்னீசியம்
  • செலினியம்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

காளான்களில் காணப்படும் பீட்டா குளுகன்கள் மற்றும் பிற சேர்மங்கள் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இது குளிர்காலத்தில் நாம் எளிதில் பரவும் நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. காளான்களை வழக்கமாக உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தலாம்.

காளான் வகை நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும் கூறுகள்
ஷிட்டாகி லென்டினன்

இதய ஆரோக்கியம்

காளான்களில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் பீட்டா குளுகன்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை கட்டுப்படுத்துகின்றன. இது இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கிறது. மேலும், காளான்களில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

எடை மேலாண்மை

குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட காளான்கள் எடையை கட்டுப்படுத்த சிறந்த உணவாகும். இவை நீண்ட நேரம் வயிற்றை நிரப்பி வைத்து, உணவு ஆசையை கட்டுப்படுத்துகிறது.

மூளை செயல்பாடு

காளான்களில் காணப்படும் கோபாலமின், போலிக் அமிலம் போன்ற கூறுகள் மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன. இவை நினைவாற்றல், கவனம் ஆகியவற்றை அதிகரிக்க உதவும். முதியோருக்கு இது குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

விட்டமின் D மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றை கொண்டுள்ள காளான்கள் எலும்பு வலிமையை மேம்படுத்துகின்றன. குளிர்காலத்தில் சூரிய ஒளி அளவு குறைவதால் உடலில் விட்டமின் D சத்து குறைகிறது. அப்போது காளான்களை உணவில் சேர்ப்பது இந்த பற்றாக்குறையை சரி செய்ய உதவும்.

காளான் வகை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கான சத்துக்கள்
ஷிட்டாகி கால்சியம், விட்டமின் D

சருமப் பராமரிப்பு

காளான்களின் ஆண்டி-ஆக்ஸிடண்ட் குணங்கள் சருமத்தில் முன்கூட்டிய முதுமை அறிகுறிகளை தடுக்க உதவும். இது சருமத்தை மென்மையாகவும் பளபளப்பாகவும் வைத்திருக்கும். சில காளான் வகைகள் சூரிய புற ஊதா கதிர்களிலிருந்து சருமத்தை பாதுகாப்பதிலும் பங்கு வகிக்கின்றன.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு

சில ஆராய்ச்சிகள் காளான்களில் உள்ள கூறுகள் புற்றுநோய் செல்கள் வளர்வதை தடுப்பதாக சுட்டிக்காட்டுகின்றன. மார்பகம், சிறுநீரகம், கல்லீரல் போன்ற புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக காளான்கள் ஓர் இயற்கை தடுப்பாக செயல்படலாம். ஆனாலும் இது குறித்து மேலும் ஆய்வுகள் தேவை.

சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாடு

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் உயர் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றால் காளான்கள் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உணவாகும். இவை இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்துவதோடு இன்சுலின் சுரத்தலையும் மேம்படுத்தும்.

ஆரோக்கியமான சமையல் முறைகள்

காளான்களை ஆரோக்கியமான முறையில் சமைப்பது அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை பாதுகாக்கும். சில பரிந்துரைகள்:

  • குறைந்த வெண்ணெயில் வறுப்பது (அல்லது) ஆவியில் வேகவைப்பது
  • பிற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து சாலட் செய்வது
  • சூப் (அல்லது) ஸ்டூவில் சேர்ப்பது
  • கிரில் செய்து சாப்பிடுவது

முடிவுரை

காளான்களை குளிர்கால உணவுப்பழக்கத்தில் சேர்ப்பதன் மூலம் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெறலாம். இவை உடலில் ஊட்டச்சத்துக்களை அதிகரிப்பதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, எடை நிர்வாகம், மூளை செயல்பாடு, இதய ஆரோக்கியம், எலும்பு வலிமை ஆகியவற்றையும் மேம்படுத்தும். மேலும் சில புற்றுநோய்களை எதிர்ப்பதிலும், சர்க்கரை நோய் கட்டுப்படுத்துவதிலும் காளான்கள் ஓர் இயற்கை தீர்வாக அமைகின்றன. ஆகவே நாம் அனைவரும் இந்த சிறிய மாற்றத்தை நம் உணவுப்பழக்கத்தில் கொண்டு வந்து ஓர் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழலாம்.


அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

கேள்வி: காளான்களில் எந்த வகை புரதம் காணப்படுகிறது?

பதில்: காளான்களில் காணப்படும் முக்கிய புரத வகை அமினோ அமிலங்கள் ஆகும். இதில் ஆரோக்கியத்திற்கு அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களான லைசின், திரியோனின், வாலைன், லியூசின் ஆகியவை அடங்கும்.

கேள்வி: காளான்களை தினமும் சாப்பிடலாமா?

பதில்: ஆம், காளான்களை அளவோடு தினமும் சாப்பிடலாம். ஆனால் சில நோய்கள் உள்ளவர்கள் அல்லது மருந்துகள் சாப்பிடுபவர்கள் தங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையை பெறுவது நல்லது. பொதுவாக காளான்களை உணவில் சேர்ப்பது பாதுகாப்பானது மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.

கேள்வி: காளான்களை சாப்பிடுவதால் ஏதேனும் பக்க விளைவுகள் உள்ளதா?

பதில்: பெரும்பாலான நபர்களுக்கு காளான்களை சாப்பிடுவதால் பக்க விளைவுகள் ஏற்படுவது அபூர்வம். ஆனால் சிலருக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம். காளான்களை முதன்முறையாக முயற்சி செய்யும்போது சிறிய அளவில் ஆரம்பித்து பார்ப்பது நல்லது. ஏதேனும் அசௌகரியங்கள் ஏற்பட்டால் உடனடியாக மருத்துவரை அணுகவும்.

முடிவுரை

காளான்களின் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களை பார்க்கும்போது, குளிர்காலத்தில் இவற்றை தவறாமல் உணவில் சேர்ப்பது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. பல்வேறு வகையான காளான்களை முயற்சி செய்து அவற்றை நமது உணவுப்பழக்கத்தில் ஒரு முக்கிய அங்கமாக மாற்றிக்கொள்ளலாம். எளிய சமையல் முறைகள் மூலம் காளான்களை ருசிகரமாகவும், ஊட்டமாகவும் சாப்பிடலாம். நம் உணவு மூலம் உடலுக்கு தேவையான சத்துக்களை அளிப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாத்துக்கொள்ளலாம். உடலும் மனமும் ஆரோக்கியமாக இருந்தால் மட்டுமே ஒரு மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கையை வாழ முடியும். உணவு என்பது நம் வாழ்வின் அடிப்படை. ஆகவே காளான்களை நம் உணவுப்பழக்கத்தில் இணைத்து ஆரோக்கியத்தை கட்டியெழுப்புவோம்!

  

Tags:    

Similar News