தினம் ஒரு மாம்பழம் சாப்பிடுங்க .. அப்புறம் உங்க உடம்புல என்னென்ன மாற்றம் நடக்கும் பாருங்க..!
மாம்பழம் சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி காணலாம்.
மாம்பழத்தின் மருத்துவ குணங்கள்
மாம்பழத்தின் ஊட்டச்சத்துக்கள்
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100 கிராம்) |
---|---|
கலோரிகள் | 60 kcal |
வைட்டமின் A | 1082 IU |
வைட்டமின் C | 36.4 mg |
பொட்டாசியம் | 168 mg |
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
மாம்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் C மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவை நமது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது நம்மை நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கிறது.
கண் பார்வைக்கு நல்லது
வைட்டமின் A சத்து நிறைந்த மாம்பழம், கண் பார்வையை மேம்படுத்துவதோடு, இரவு கண் பார்வை குறைபாட்டையும் சரி செய்கிறது.
இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும்
மாம்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைக்க உதவுகிறது. இதனால் இதய நோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் குறையும்.
செரிமான மண்டலத்திற்கு நல்லது
மாம்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்தை சீராக வைக்க உதவுகிறது. மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை தீர்க்கவும் உதவுகிறது.
தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது
வைட்டமின் C மற்றும் வைட்டமின் A ஆகியவை தோலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. தோல் பிரகாசமாகவும், இளமையாகவும் இருக்க உதவுகிறது.
எடை கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவும்
குறைந்த கலோரிகள் கொண்ட மாம்பழம், எடை கட்டுப்பாட்டிற்கு சிறந்தது. நார்ச்சத்து நிறைந்திருப்பதால் பசி உணர்வையும் கட்டுப்படுத்துகிறது.
எலும்பு வலுவிற்கு உதவும்
கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் K நிறைந்த மாம்பழம், எலும்புகளை வலுவாக்க உதவுகிறது.
மாம்பழத்தின் மருத்துவ பயன்பாடுகள்
பிரச்சனை | பயன்பாடு |
---|---|
வயிற்றுப் புண் | மாம்பழ இலைகளின் சாறு |
வயிற்று கோளாறு | பழுத்த மாம்பழம் |
தலை வலி | மாம்பழ ஜூஸ் |
முக்கிய எச்சரிக்கைகள்
- நீரிழிவு நோயாளிகள் மிதமான அளவில் உட்கொள்ள வேண்டும்
- பச்சை மாம்பழத்தை தவிர்க்கவும்
- அதிக அளவில் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்
பரிந்துரைக்கப்படும் உட்கொள்ளும் முறை
தினமும் ஒரு மாம்பழம் அல்லது அரை கப் மாம்பழ ஜூஸ் உட்கொள்வது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. காலை உணவுடன் சேர்த்து உட்கொள்வது சிறந்தது,உடலுக்கும் நல்லது.