முள்ளங்கி சாப்பிடுறததுனால எவ்ளோ நல்லது? தெரிஞ்சிக்கலாம் வாங்க!
முள்ளங்கி என்னென்ன சத்துகள் இருக்கின்றன, அவற்றை எப்படியெல்லாம் சமைக்க வேண்டும் என்பதை தெரிந்து கொள்ளுங்கள். வெள்ளை கலரில் இருக்கும் இந்த காயில் புற்றுநோய், வைரஸ், பாக்டீரியாக்களை எல்லாம் விரட்டு ஊட்டச்சத்துகள் இருக்கின்றன.
முள்ளங்கியின் மருத்துவ குணங்கள்: ஒரு முழுமையான வழிகாட்டி
முள்ளங்கி என்பது நமது அன்றாட உணவில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு முக்கியமான காய்கறி. இதன் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பற்றி விரிவாக காண்போம்.
முள்ளங்கியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
முள்ளங்கியில் பின்வரும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன:
- வைட்டமின் C - நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது
- நார்ச்சத்து - செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
- கால்சியம் - எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது
- இரும்புச்சத்து - ரத்த சோகையை தடுக்க உதவுகிறது
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100 கிராம்) |
---|---|
கலோரிகள் | 16 கலோரிகள் |
முள்ளங்கியின் மருத்துவ பயன்கள்
1. செரிமான ஆரோக்கியம்
முள்ளங்கியில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் நொதிகள்:
- செரிமான மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது
- மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது
- வயிற்று புண்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது
முக்கிய குறிப்பு
முள்ளங்கியை உணவுக்கு முன் சாலட்டாக சாப்பிடுவது செரிமானத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
2. நீரிழிவு நோய் கட்டுப்பாடு
முள்ளங்கி சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது:
- குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் அளவு
- இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும் தன்மை
- இன்சுலின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும்
3. எடை குறைப்பு
எடை குறைப்பில் முள்ளங்கியின் பங்கு:
- குறைந்த கலோரிகள்
- அதிக நார்ச்சத்து - நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வை தரும்
- உடல் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்தும்
பயன்கள் | பரிந்துரைக்கப்படும் அளவு |
---|---|
எடை குறைப்பு | தினமும் 100 கிராம் சாலட் |
4. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
முள்ளங்கியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்:
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
- சளி மற்றும் காய்ச்சலை தடுக்க உதவுகிறது
- ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்கிறது
முள்ளங்கி சேர்த்து சாப்பிடும் முறைகள்
முள்ளங்கியை பல்வேறு வகையாக உணவில் சேர்க்கலாம்:
- சாலட்டாக பச்சையாக சாப்பிடலாம்
- சமையல் செய்து கறியாக சேர்க்கலாம்
- ஜூஸ் செய்து குடிக்கலாம்
- துவையல் செய்து சாப்பிடலாம்
மருத்துவர் ஆலோசனை
"முள்ளங்கியை தினசரி உணவில் சேர்ப்பது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு வழிவகுக்கும். இது பல நோய்களை தடுக்க உதவும் ஒரு சிறந்த இயற்கை மருந்து." - டாக்டர் சுந்தரம், ஊட்டச்சத்து நிபுணர்
கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை
முள்ளங்கியை உணவில் சேர்க்கும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:
- தைராய்டு பிரச்சனை உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் உட்கொள்ள வேண்டும்
- அதிக அளவில் சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்
- பித்த பிரச்சனை உள்ளவர்கள் குறைவாக சாப்பிட வேண்டும்
முடிவுரை
முள்ளங்கி என்பது வெறும் காய்கறி மட்டுமல்ல, இது ஒரு சிறந்த மருந்து கூட. இதன் சத்துக்களும், மருத்துவ குணங்களும் நமது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது. உங்கள் அன்றாட உணவில் முள்ளங்கியை சேர்த்து ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை மேற்கொள்ளுங்கள்.
நினைவில் கொள்ள வேண்டியவை
முள்ளங்கியை பச்சையாக சாப்பிடுவதன் மூலம் அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை பெறலாம். தினமும் சிறிது அளவு முள்ளங்கியை உணவில் சேர்ப்பது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.