சிறுநீரக கல்லா? பயப்படாதிங்க! இதோ உங்களுக்கான டிப்ஸ்!
சிறுநீரக கல் (Kidney Stone) நோயினால் ஏற்படும் பிரச்சினைகள் மற்றும் கவனிக்க வேண்டிய உணவுகள்விவரங்கள்
சிறுநீரக கல் என்பது சிறுநீரகங்களில் உருவாகும் கடினமான கல் போன்ற பொருட்கள் ஆகும். இவை அலகுகளாக அல்லது பிண்டங்களாக இருக்கலாம் மற்றும் வலியுடன் உடலைத் தாக்கலாம். பொதுவாக, சிறுநீரகக் கல் தகுதிவாய்ந்த உணவுகளுக்குப் பின்வரும் காரணங்களால் உருவாகும் .அதிக கால்சியம் அல்லது யூரிக் ஆமிலங்கள் ஆகியவை அதிகமாக சேரும்போது.அதிக ஒக்ஸ்லேட் மற்றும் புரோட்டீன் உட்கொள்ளும் போது இந்த சிறுநீரக கல்லானது உருவாகின்றது .
அதிகமாக நீர் குடிக்காததால் சிறுநீரில் நாச்சேவைகளை (waste products) வெளியேற்றுவது குறைவாகிறது, இது கல் உருவாக உதவுகிறது.அதிகமான இறைச்சி அல்லது சிக்கன், பன்றி மாமிசம், கடல் உணவுகள் போன்றவை சிறுநீரகக் கல் உருவாக்கத் தூண்டுகின்றன.பொதுவாக சிறுநீரகக் கல் இருந்தால் உணர்வுகள் திவரமான சிறுநீர் வாசனை மற்றும் கடினமான வலி போன்ற உணர்வுகள் இருக்கும்.
தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
1. ஆக்ஸலேட் உள்ள உணவுகள்
பட்டாணி, பால்பருவங்கள் (spinnach, rhubarb)
பப்பாளி, சர்க்கரை பழங்கள்
பட்டாணி, தக்காளி
மற்றும் Chocolate, Tea, Coffee
2. அதிக புரோட்டீன் உணவுகள்
அதிகமான மாமிசம், பன்றி மாமிசம், பன்னீர் ஆகியவை புரோட்டீன் அளவில் அதிகமாக உள்ளதால் தவிர்க்க வேண்டும்.
3. அதிக உப்புள்ள உணவுகள் (Salt)
அதிகமான உப்பு அல்லது சோடியம் கொண்ட உணவுகள், குறிப்பாக சிக்கன் அல்லது உப்பு அதிகமான கருவாடு உணவுகள்.
4. நிறைய காபி மற்றும் மது
அதிகமான காபி மற்றும் மது, கல்சியம் அதிகளவு கொண்டிருப்பதனால் இது சிறுநீரகக் கல் உருவாக்குவதாகும்.மது உட்கொள்ளும் போது, அது தண்ணீர் உட்கொள்ளும் திறனை குறைத்து, சிறுநீரகங்களில் நீர் குறைந்துபோகும், இது கல் உருவாக்க உதவும்.
சிறுநீரகக் கல் தோன்றுவதை குறைக்கும் உணவுகள்
- இளநீர் அதிகமான உட்கொள்வது மிகவும் முக்கியம். இது சிறுநீரகத்தில் கல் உருவாக்குவதற்கு தடையாகும்.
- ஆஹாரத்தில் நல்ல உணவுகள் பெருஞ்சீனி(Citrus fruits), வெற்றிலை ,கொத்தமல்லி ,கருவேப்பிலை போன்றவை சிறுநீரக கல் ஏற்படுவதை தடுக்கும்.
- அதிக நீர் சத்துள்ள பழங்களான தர்பூசணி,வெள்ளரி போன்ற நீர் சத்து உள்ள பழங்களை உண்பது
- ஓட்ஸ், பருப்பு வகைகள், அன்னாசி, பிரெடு போன்றவற்றை அதிகமாக உண்பது சிறுநீரகச் செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கும்.
- புதினா மற்றும் இயற்கை மூலிகைகள் , சிறுதாணிங்கள் போன்றவை சிறுநீரகத்தை சீராக்கி, கல் உருவாக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது.
- தினசரி 2.5-3 லிட்டர் நீர் குடிப்பது சிறுநீரகக் கல் நோயாளிகளுக்கு மிகவும் முக்கியம்.
- கொழுப்புகள் அதிகமாக உள்ள பொருளை உட்கொள்ளுதல் தவிர்க்கவும்.
மூலிகை வைத்தியங்கள்
கறிவேப்பிலை, புதினா மற்றும் இஞ்சியைக் கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட சிறுநீரக பாதுகாப்பினை உறுதிப்படுத்துங்கள்.இப்படி மருத்துவங்கள் இருப்பது என்றாலும், சிறுநீரகக் கல் உருவாகும் அபாயங்களை எதிர்கொள்ள, உணவு பழக்க வழக்கங்களை சீர்படுத்துவது மற்றும் மருத்துவர் ஆலோசனை பெறுவது முக்கியம்.