முதன்மை கடவுளான விநாயர்கர் முதல் அனைத்து கடவுளுக்கும் இந்த உணவை படைத்து பாருங்கள்..! நோய் ,நொடி காணாமல் போய்விடும்..!
கடவுளுக்கு படைக்கும் உணவுகள் பற்றி இத்தொகுப்பில் காணலாம்.;
தெய்வங்களுக்கு விருப்பமான நைவேத்தியங்கள்
விநாயகர் நைவேத்தியம்
விநாயகப் பெருமானுக்கு மிகவும் பிடித்தமான நைவேத்தியம் கொழுக்கட்டை. அதோடு மட்டுமல்லாமல், மோதகம், பனியாரம், எள்ளு உருண்டை, வெல்லப் பொங்கல் போன்றவை விநாயகருக்கு உகந்த படைയல்களாகும். குறிப்பாக சதுர்த்தி நாட்களில் 21 கொழுக்கட்டைகள் படைப்பது சிறப்பு.
முருகப்பெருமான் நைவேத்தியம்
வேல் முருகனுக்கு பானகம், பால் பொங்கல், சர்க்கரைப் பொங்கல், தேங்காய் போன்றவை மிகவும் பிரியமான படையல்கள். பொங்கல் திருநாளில் பால் பொங்கல் படைப்பது சிறப்பு. அதோடு திருச்செந்தூரில் பானகம் படைப்பது வழக்கம்.
சிவபெருமான் நைவேத்தியம்
சிவபெருமானுக்கு வெள்ளை நிற உணவுகள் மிகவும் பிடித்தமானவை. பால், தயிர், வெண்பொங்கல், வெள்ளை நிற இனிப்புகள் போன்றவை சிவனுக்கு உகந்தவை. சிவராத்திரி நாளில் பால் அபிஷேகம் செய்து, வெண்பொங்கல் படைப்பது சிறப்பு.
பெருமாள் நைவேத்தியம்
திருமால் பெருமாளுக்கு துளசி இலை கலந்த தயிர் சாதம், வெண்ணெய், பருப்பு பாயசம், அவல் போன்றவை மிகவும் பிடித்தமானவை. ஏகாதசி நாட்களில் பருப்பு பாயசம் படைப்பது சிறப்பு.
அம்மன் நைவேத்தியம்
அம்பிகைக்கு புளி கலந்த உணவுகள், எலுமிச்சை சாதம், தயிர் சாதம், மஞ்சள் பொங்கல் போன்றவை மிகவும் பிடித்தமானவை. வெள்ளிக்கிழமைகளில் லெமன் ரைஸ் படைப்பது சிறப்பு.
படைக்கும் முறை
நைவேத்தியம் படைக்கும் போது பின்பற்ற வேண்டிய முக்கிய விதிமுறைகள்:
- தூய்மையான மனதுடன் படைக்க வேண்டும்
- உணவு பரிசுத்தமாக இருக்க வேண்டும்
- மந்திரங்களுடன் படைக்க வேண்டும்
- பச்சை இலையில் படைக்க வேண்டும்
நைவேத்தியத்தின் பலன்கள்
முறையாக நைவேத்தியம் படைப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்:
- மன அமைதி கிடைக்கும்
- குடும்ப ஒற்றுமை பெருகும்
- தொழில் வளம் பெருகும்
- ஆரோக்கியம் மேம்படும்
தவிர்க்க வேண்டியவை
நைவேத்தியம் படைக்கும் போது தவிர்க்க வேண்டிய செயல்கள்:
- மீதம் வைத்த உணவை படைத்தல்
- கேட்ட உணவை படைத்தல்
- அசுத்தமான உணவை படைத்தல்
- முறையற்ற நேரத்தில் படைத்தல்
சிறப்பு குறிப்புகள்
- ஒவ்வொரு தெய்வத்திற்கும் உரிய நாட்களில் அவர்களுக்கு உகந்த நைவேத்தியம் படைப்பது சிறப்பு
- அமாவாசை, பௌர்ணமி நாட்களில் நைவேத்தியம் படைப்பது விசேஷம்
- காலை நேரத்தில் படைப்பது சிறந்தது
- பக்தியுடன் படைப்பதே முக்கியம்