பாக்க தான் முள்ளு முள்ளா இருக்கும்.. சாப்பிட்டால் உங்க உடம்பு அப்டியே தித்திப்பா மாறிடும்..! | Jackfruit benefits in tamil
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் களஞ்சியமாகும். பலாப்பழம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டையும் கொண்டுள்ளது. எனவே, அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலையில் வைத்திருக்கின்றன.இன்னும் சில நன்மைகளை இத்தொகுப்பில் பார்க்கலாம்.
பழங்களிலேயே அதிசிறந்தவை என்றால் அது மா, பலா, வாழை என்பார்கள். எதற்காக அப்படி சொல்கிறார்கள் என்ற ஆராய்ச்சிகளுக்கெல்லாம் போக வேண்டியதில்லை. அதன் சுவையே சொல்லிவிடுவே. பலாவின் வாசம் மூக்கில் நுழைந்ததும் நாக்கில் நவரசமும் தாண்டியமாடத்துவங்கிவிடும் தானே!
பலாப்பழம்( Jackfruit ) என்பது பார்க்க முள்ள முள்ளாக இருக்கும். ஆனால் சுவை அருமையாக இருக்கும்.அனைவராலும் மிகவும் விரும்பி உண்ணும் பழம். இதில் பல வகை உணவு தயாரிக்கலாம். இந்த பழம் பெரும்பாலும் மலைப்பகுதியில் தான் வளரும்.நீண்ட ஆண்டுகள் இருக்கும் மரம். இது பல நன்மைகள் கொண்டது (Jackfruit Benefits in Tamil) மேலும் பல மருத்துவ குணம் மிக்கது. பலருக்கும் ஆச்சர்யமாக இருக்கலாம், கேரளா மற்றும் கன்னியாகுமரி மாவட்டங்களில் வாழும் மக்கள் அல்வா, குழம்பு என இதில் சமைப்பார்கள். இதன் மணம் அருமையாக இருக்கும். இந்த மரத்தை பார்த்தால் அவ்வளவு அழகாக இருக்கும்.
பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் | Jackfruit benefits in Tamil
பலாப்பழம்( Jackfruit ) அத்தி , மல்பெரி மற்றும் பிரட்ஃப்ரூட் குடும்பத்தில் உள்ள ஒரு வகை மரமாகும் . பலாப்பழம்( Jackfruit ) மிகப்பெரிய மரப் பழமாகும். இது 55 கிலோ எடை, 90 செமீ நீளம் மற்றும் 50 செமீவிட்டம் கொண்டது. ஒரு முதிர்ந்த பலா மரம் வருடத்திற்கு சுமார் 200 பழங்களைத் தருகிறது. பழைய மரங்கள் ஒரு வருடத்தில் 500 பழங்களைத் தருகின்றன. பலாப்பழம் என்பது நூற்றுக்கணக்கான முதல் ஆயிரக்கணக்கான தனித்தனி பூக்களால் ஆன பல பழமாகும் , மேலும் பழுக்காத பழத்தின் சதைப்பற்றுள்ள இதழ்கள் உண்ணப்படுகின்றன.கோடையில், மாம்பழத்திற்கு அடுத்தபடியாக, பலா( Jackfruit ) தான் சந்தையில் விற்பனைக்கு வரும். இந்த பழம் சுவைக்கு மட்டுமல்ல.இது பல (Jackfruit Benefits) சத்து நிறைந்தது.
பலாப்பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் | Benefits of Eating Jackfruit
1. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் களஞ்சியமாகும். பலாப்பழம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டையும் கொண்டுள்ளது. எனவே, அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலையில் வைத்திருக்கின்றன.
2. பலாவில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது. இது பார்வையை மேம்படுத்துகிறது.
3. பலா நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். வெந்தயத்தை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது போன்ற பிரச்சனைகளில் இருந்தும் மலச்சிக்கல் நீங்கும்.
4. மூக்கடைப்பு, தலைவலி, பசியின்மை, வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு, காலரா போன்ற நோய்களை பலாபழம் நீக்குகிறது. எனவே, நீங்கள் கண்டிப்பாக உட்கொள்ள வேண்டும்.
5. பலா பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும். இதன் விளைவாக, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் ஆபத்து குறைகிறது.
6. வீக்கம், அரிப்பு, தோல் புண்கள், பலவீனம், ஆஸ்துமா, தைராய்டு, எலும்புகள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, பலவீனம், வாத நோய் மற்றும் பிற நோய்களுக்கு பலா பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
7. அதிக அளவு நார்சத்து உட்கொள்வது மலச்சிக்கல், வாந்தி மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். மேலும் பலா பலத்தை ஒருபோதும் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடக்கூடாது. நீங்கள் ஏதேனும் நாள்பட்ட நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், பலா பழத்தை மட்டுமே உட்கொள்ள உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.