இத்தாலிய உணவுகளே மிகச் சிறந்த உணவு - மருத்துவர் கு. சிவராமன் சொல்வது எப்படீன்னு தெரிஞ்சுக்கலாமா?

Italian food is the best- உணவில் ஆரோக்கியம் குறித்து தொடர்ந்து பேசி வரும் மருத்துவர் கு. சிவராமன் இத்தாலிய உணவுகளே மிகச் சிறந்தது என்கிறார். அதுபற்றித் தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-10-10 14:56 GMT

Italian food is the best-இத்தாலிய உணவுகள் சிறந்தது ( கோப்பு படம்)

Italian food is the best, says Dr Ku Sivaraman- இத்தாலிய உணவு உலகிலேயே சிறந்த உணவாகும் என்ற தலைப்பில், புகழ்பெற்ற உணவியல் நிபுணர் டாக்டர் கு. சிவராமன் அவர்கள் கூறியிருக்கிறார். இத்தாலிய உணவின் தனித்தன்மை, ஆரோக்கியம், அதன் பிரபலத்தன்மை, உலகமெங்கும் பரவியுள்ள அதன் முக்கியத்துவம் போன்றவை குறித்து அவர் தந்த தகவல்களை இங்கு தெரிந்துக்கொள்வோம்.


                                                     டாக்டர் கு. சிவராமன் (கோப்பு படம்)

 இத்தாலிய உணவின் சிறப்பு:

இத்தாலிய உணவு உலகின் பல பகுதிகளில் மிகுந்த வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளது. இத்தாலிய உணவின் மெருகான சுவைகள், ஆரோக்கியமான பொருட்கள் மற்றும் எளிமையான தயாரிப்பு முறைகள் இதன் பிரபலத்திற்கு காரணமாக இருக்கின்றன. டாக்டர் கு. சிவராமன் இதனை விளக்கிச் சொல்லும்போது, "இத்தாலிய உணவு எளிமையாக இருப்பினும், அதன் சுவை மிகக் கூர்மையாகவும், நேர்மையாகவும் இருக்கும்" என்று குறிப்பிட்டார்.

அதாவது, இத்தாலிய உணவின் முக்கிய அம்சம் அதன் தனித்துவமான சுவை. இங்கே பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள் மிகச் சுத்தமான மற்றும் இயற்கையானவையாக இருக்கின்றன. புதிய காய்கறிகள், மூலப்பொருட்கள் மற்றும் பழங்கள் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படுவதால், இந்த உணவு ஆரோக்கியமானதாய் திகழ்கிறது.


இத்தாலிய உணவின் ஆரோக்கியம்:

இத்தாலிய உணவின் மற்றொரு முக்கியமான அம்சம் அதன் ஆரோக்கியம். பெரும்பாலான நவீன உணவுகள் அதிக கலப்படங்கள், ரசாயன பொருட்கள் மற்றும் மசாலாக்களுடன் சமைக்கப்படுவதால், அவை உடலுக்குப் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும் அபாயம் உள்ளது. ஆனால், இத்தாலிய உணவு இதற்குத் தெளிவான மாற்றமாகத் திகழ்கிறது.

டாக்டர் சிவராமன் இதை விளக்குகையில், "இத்தாலிய உணவு மிகச் சிறந்த சத்துணவாகும். இதில் பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகள், நல்ல தரமான ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் முழு தானியங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்திற்குப் பெரும் பயன் தருகின்றன. இது கொழுப்பு குறைவான, நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவாகும்" என்று கூறினார். மேலும், இத்தாலிய உணவு உடல் எடையைக் குறைப்பதற்கும், இதய ஆரோக்கியத்தையும் பராமரிக்கவும் மிகவும் உதவுகின்றது என்றார்.

உலகளாவிய புகழ்:

இத்தாலிய உணவின் சிறப்பை உலகம் முழுக்க பரவச் செய்தது அதன் பிரபல பிசா, பாஸ்தா, லசான்யா போன்ற உணவுகள் தான். உலகெங்கிலும் பல மில்லியன் மக்கள் இத்தாலிய உணவுகளை விரும்பி சாப்பிடுகின்றனர். டாக்டர் சிவராமன் இதைப் பற்றி கூறுகையில், "இத்தாலிய உணவு உண்மையில் சர்வதேசமாக கொண்டாடப்படுகிறது. இன்றைய உலகில் பிசா மற்றும் பாஸ்தா போன்ற உணவுகள் எங்கு சென்றாலும் கிடைக்கக்கூடியவை. இத்தாலிய உணவின் தனித்துவம் எளிமையும், உண்மையான சுவையும் தான்" என்று கூறினார்.

இதன் சிறப்பு என்னவென்றால், பரிமாணத்திற்கு ஏற்ப உணவின் சுவையில் மாறுபாடு இருக்கிறது. யூரோப்பில் சாப்பிடப்படும் பாஸ்தா, இந்தியாவில் கிடைக்கக்கூடிய பாஸ்தாவை விட வித்தியாசமாக இருக்கும், ஆனால் அதன் அடிப்படை சுவை ஒரே மாதிரியாகவே இருக்கும். இது தான் இத்தாலிய உணவின் அழகும் அதற்கான காந்த ஈர்ப்பும்.


இத்தாலிய உணவின் பொருட்கள்:

இத்தாலிய உணவில் முக்கியமாக பயன்படுத்தப்படும் மூலப்பொருட்கள் என்னவென்றால்:

புதிய காய்கறிகள் - டமாட்டோ, சின்ன வெங்காயம், காளான், காலிஃபிளவர் போன்றவை பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படும்.

ஆலிவ் எண்ணெய் - நல்ல தரமான ஆலிவ் எண்ணெய் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படும். இது கொழுப்பினை குறைத்து, ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் தன்மை கொண்டது.

கோதுமை - முழு தானிய கோதுமையை அடிப்படையாகக் கொண்ட பாஸ்தா, பிஸ்கட், ரொட்டி போன்ற உணவுகள் அதிகம் பயன்படும்.

ஆலிவ்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் - இது சுவை மற்றும் நார்ச்சத்தை அதிகரிக்கும்.

சுவையின் முக்கியத்துவம்:

இத்தாலிய உணவு குறித்து பேசியபோது, டாக்டர் சிவராமன் சுவையின் முக்கியத்துவம் குறித்து பல்வேறு தகவல்களைத் தந்தார்.

அவர் கூறுகையில், "இத்தாலிய உணவின் சுவை பலவகையானது. எளிமையானது, ஆனால் பலவிதமான சுவையை ஒரே சமயத்தில் வழங்கும் தன்மை கொண்டது. இங்கே பயன்படுத்தப்படும் மூலப்பொருட்களின் இயற்கை சுவையை மாற்றாமல், அதை கவர்ச்சியாகவும் சுவையாகவும் தயாரிக்கின்றனர்" என்கிறார்.


உதாரணமாக, பாஸ்தாவை எடுத்து வைத்துக் கொண்டால், அது பல்வேறு வகையான சாஸ்கள் மூலம் சுவையூட்டப்படும். அவை தக்காளி சாஸ், பேஸில் சாஸ், அல்லது பீஸ்ட் சாஸ் ஆகியவை தங்கள் தனித்தன்மையால் பாஸ்தாவிற்கு ஒரே நேரத்தில் சுவையும் ஆரோக்கியமும் தருகின்றன.

நவீன உலகில் இத்தாலிய உணவின் முக்கியத்துவம்:

இத்தாலிய உணவின் பாரம்பரியம் மிகப் பெரிதானது. இத்தாலியர்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக இந்த உணவுகளை பரிமாறி வந்துள்ளனர். இத்தாலிய உணவின் உபயோகத்தையும் அதன் மரபுகளையும் உலகம் முழுவதும் அனைவரும் கடைப்பிடித்து வருகின்றனர். இன்று கூட, இத்தாலிய உணவுகளை உலகின் முக்கிய நகரங்களில் இருக்கும் பெரிய உணவகங்களில் பரிமாறுகின்றனர்.

உலகம் முழுவதும் இதற்குப் பெரும் எதிரொலி இருப்பதற்குக் காரணம், இத்தாலிய உணவு எளிமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும். மேலும், உணவின் தயாரிப்பு முறைகள் பாரம்பரியமாக இருந்து வந்தாலும், அவை எப்போதும் நவீனமாகவும் இருக்கின்றன.

டாக்டர் சிவராமன் இதற்கான காரணங்களைப் பற்றி கூறுகையில், "நவீன உலகில் மனிதர்கள் வேகமாக வாழ்ந்தாலும், அவர்களுக்கு ஆரோக்கியமான உணவின் தேவை அதிகம். இத்தாலிய உணவு அதனை சிறப்பாக நிறைவேற்றுகிறது. அதனால், இது ஒரு நல்ல சத்துள்ள உணவாகவும் பிரபலமானதாகவும் திகழ்கிறது" என்று தெரிவித்தார்.


இத்தாலிய உணவு உலகின் சிறந்த உணவாக ஏன் கருதப்படுகிறது என்ற கேள்விக்கு, டாக்டர் கு. சிவராமன் தந்து பதில் முழுமையாக விளக்கமளிக்கிறது.

1. சுவை, 2. ஆரோக்கியம், 3. பிரபலமடைந்தது மற்றும் 4. பரம்பரை உணவு முறைகள் ஆகிய நான்கு அம்சங்களின் கலவையால் இத்தாலிய உணவு உலகில் தன் இடத்தை நிலைநிறுத்தியுள்ளது.

அவருடைய கருத்துப்படி, "இத்தாலிய உணவு ஒரே நேரத்தில் ஆரோக்கியமானது, சுவையானது மற்றும் எளிமையானது என்பதிலேயே அதன் வெற்றி இருக்கிறது. இதனை சர்வதேச அளவில் பலரும் புரிந்துகொண்டு அனுபவிக்கிறார்கள்" என்பதாக உள்ளது.

Tags:    

Similar News