கெட்ட கொழுப்பு மாரடைப்ப ஏற்படுத்துமா ..? அப்ப இந்த சில உணவுகளை மட்டும் ட்ரை பண்ணுங்க ..!| Heart attack food to eat in tamil
மாரடைப்பு என்பது பலரையும் அச்சுறுத்தும் ஒரு நோய். இதற்கு முக்கிய காரணம் இரத்தத்தில் அதிகரிக்கும் கெட்ட கொழுப்புதான். இந்த கெட்ட கொழுப்புகளை குறைக்க உதவும் சில உணவுகளை இப்போது பார்க்கலாம்.
தற்போது நம்மைச் சுற்றி ஜங்க் உணவுகள் (junk food)அதிகம் உள்ளன.இந்த ஜங்க் உணவுகள் அனைவரையும் அடிமையாக்கும் வகையில் நல்ல சுவையுடன் இருக்கின்றன.பெரும்பாலும் இந்த உணவுகளை குழந்தைகளே அதிகம் விரும்பி சாப்பிடுகின்றன. இந்த ஜங்க் உணவுகள் மிகவும் சுவையாக இருப்பதற்கு காரணம் அதில் சேர்க்கப்படும் அஜினமோட்டோ (ajinomoto)தான். இதை அதிகம் உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் நாளடைவில் மாரடைப்பு (Heart attack food to eat in tamil)ஏற்பட வாய்ப்பு மிக அதிகம்.
இந்த உணவுகளில் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் கெட்ட கொழுப்புகள்(Bad Cholesterol) அதிகம் நிறைந்துள்ளன.இப்படியான கெட்ட கொழுப்புகள் நிறைந்த உணவுகளை ஒருவர் தொடர்ந்து சாப்பிடும்போது, ஒரு கட்டத்தில் அந்த கொழுப்புகள் நமது உடலால் ஜீரணிக்க முடியாமல் கொழுப்புகள் அப்படியே தங்கி உடல் பருமனை உண்டாக்கிவிடுகிறது.இது தவிர இரத்தக்குழாய்களில் அந்த கொழுப்புகள் அப்படியே பாடிய தொடங்கிவிடுகிறது. இதன் விளைவாக இரத்த ஓட்டத்தில் இடையூறு ஏற்பட தொடங்கி, மாரடைப்பு ஏற்பட தூண்டிவிடும்.
மாரடைப்பு (Heart attack food to eat in tamil) என்பது பலரையும் அச்சுறுத்தும் ஒரு நோய். இதற்கு முக்கிய காரணம் இரத்தத்தில் அதிகரிக்கும் கெட்ட கொழுப்புதான். ஆனால், சரியான உணவு முறையை பின்பற்றுவதன் மூலம் கெட்ட கொழுப்பை குறைத்து, இதய நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாத்துக் கொள்ளலாம்.
கெட்ட கொழுப்பை குறைக்க உதவும் உணவுகள் | Bad Cholesterol reduce foods in tamil
ஓட்ஸ்: ஓட்ஸ் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு. இது இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின்(bad cholesterol) அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது.
பருப்பு வகைகள்: பருப்பு வகைகளில் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் பல வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
பழங்கள்: ஆப்பிள், பேரிக்காய், திராட்சை,தர்பூசணி போன்ற பழங்கள் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. இவை இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தி, இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.
காய்கறிகள்: கீரை, கேரட், பூசணிக்காய் போன்ற காய்கறிகளில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளன. இவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
மீன்: சால்மன், மேக்ரல் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்தி, இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகின்றன.
பாதாம், வால்நட்: இவற்றில் நிறைந்துள்ள ஒற்றைச்சர்க்கரை அமிலங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பை (bad cholesterol) குறைத்து, நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கிறது.
பூண்டு: பூண்டு (Garlic) இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்தி, இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது. இது இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
தேங்காய் எண்ணெய்: தேங்காய் எண்ணெயில் நிறைந்துள்ள நடுத்தர சங்கிலி கொழுப்பு அமிலங்கள் உடலில் கொழுப்பு சேர்வதைத் தடுக்கிறது.
பீட்ரூட் :
இரத்தக்குழாய்களில் கொழுப்புக்கள் தேங்காய் சுத்தமாக வைத்துக் கொள்ள பீட்ரூட் பெரிதும் உதவி புரியும். ஏனெனில் இதில் நைட்ரேட்டுகள் உள்ளன. இவை இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தும் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும். மேலும் பீட்ரூட்டில் சக்தி வாய்ந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் உள்ளன. இவை அழற்சி/வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவி புரியும். எனவே இந்த பீட்ரூட்டை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்து வந்தால், இரத்த குழாய்களில் எவ்வித அடைப்புக்களும் ஏற்படாமல் இருக்கும்.
சிவப்பு குடைமிளகாய் :
சிவப்பு குடைமிளகாய் ருசியானது மட்டுமின்றி, மிகவும் சத்தானதும் கூட. இதில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் அதிகமாக உள்ளன. இவை உடலினுள் உள்ள வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. மேலும் சிவப்பு குடைமிளகாயில் உள்ள நார்ச்சத்து, கொலஸ்ட்ராலை திறம்பட நிர்வகிக்க உதவுகிறது. எனவே மாரடைப்பு வராமல் இருக்க வேண்டுமானால், சிவப்பு குடைமிளகாயை அடிக்கடி வாங்கி சமைத்து சாப்பிடுங்கள்.
தக்காளி :
தக்காளியில்(Tomato) உள்ள லைகோபைன் என்னும் சன்திவாய்ந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் உள்ளன. இவை கொலஸ்ட்ராலைக்(cholesterol) குறைக்க உதவுவதோடு, இதய நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. அதுவும் தக்காளியை வேக வைத்து சாப்பிடும் போது, அதில் லைகோபைனின் செறிவு அதிகமாக இருக்கும். ஆகவே இரத்தக்குழாய் சுத்தமாக இருக்க வேண்டுமானால், தக்காளியை தினமும் உணவில் அதிகம் சேர்த்து கொள்ளுங்கள் .
கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க என்ன செய்யக்கூடாது? | How to reduce bad cholesterol in tamil
1.அதிக சர்க்கரை உணவுகள்(High sugar foods): கேக், பிஸ்கட், சாக்லேட் போன்ற அதிக சர்க்கரை கொண்ட உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்.
2.அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகள்(High fat foods): பொரித்த உணவுகள், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் போன்றவற்றைத் தவிர்க்கவும்.
3.அதிக உப்புள்ள உணவுகள்(High salt foods): உப்பு அதிகமாக சேர்க்கப்பட்ட உணவுகள் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கச் செய்யும்.
சரியான உணவு முறையை பின்பற்றுவதன் மூலம் கெட்ட கொழுப்பை குறைத்து, இதய நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாத்துக் கொள்ளலாம். மேலும், தினமும் உடற்பயிற்சி செய்வது, மன அழுத்தத்தை குறைப்பது போன்றவையும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியம். எந்தவொரு உணவு முறையை பின்பற்றுவதற்கு முன், உங்கள் மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.