அதிக காரமான உணவுகள் சாப்பிடுபவரா நீங்க? இந்த விஷயங்களை கண்டிப்பா தெரிஞ்சுக்கணும்!
Health Effects of Spicy Foods= சிலர் காரமான உணவுகளை விரும்பி சாப்பிடுபவர்களாக இருக்கின்றனர். காரமான உணவுகள் ஏற்படுத்தும் பாதிப்புகள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.
Health Effects of Spicy Foods- சில நேரங்களில், அதிகம் காரமான உணவுகள் நமது ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கக்கூடியவை. கார உணவுகள் உடலில் பல்வேறு பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துவதால், சில உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும். இங்கே, காரமான உணவுகள் எவ்வாறு உடல்நலத்துக்கு பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகின்றன என்பதையும், என்னென்ன உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை அறிந்துக் கொள்வோம்.
1. சிக்கன் 65 மற்றும் கார ப்ரைட் சிக்கன்
சிக்கன் 65, ப்ரைட் சிக்கன் போன்ற உணவுகளில் அதிக எண்ணெயும் காரமும் சேர்க்கப்பட்டிருக்கும். இந்த கார சிக்கன் வகைகள் அதிகமாய் உணவில் பயன்படுத்தும் எண்ணெய், உப்பு, மசாலா போன்றவை செரிமானத்தை கடினமாக்கலாம். இதனால் அடிக்கடி வாந்தி, குமட்டல், வயிற்றுப் போக்கு போன்ற பிரச்சினைகள் ஏற்படலாம்.
2. மிளகாய் மற்றும் காரத் தூள் அதிகம் கொண்ட உணவுகள்
அதிக மிளகாய் அல்லது காரத் தூள் சேர்க்கப்படும் உணவுகள் ஆவிப் பொரியல், கார சமையல்கள் போன்றவை அடங்கும். இந்த உணவுகள் செரிமானக் குழாயில் எரிச்சலை ஏற்படுத்தும். இதனால் குதிரல், வயிற்று எரிச்சல், உணர்ச்சிமிகும் உள் புண்கள் போன்றவை உருவாகலாம்.
3. கார சாம்பார் மற்றும் சட்னிகள்
சாம்பார், சட்னி போன்றவற்றில் அதிக காரம், புளி சேர்க்கப்படும். புளியும் காரமும் சேர்ந்து குடல் சுரக்கும் அமிலத்தை அதிகரிக்கின்றன. இது குறைவான ஆரோக்கியத்தையும் வயிற்று புண்களையும் உண்டாக்கும். குறிப்பாக நாள்பட்ட வயிற்று புண்களுக்கு சாம்பார் மற்றும் கார சட்னிகள் தீங்கு விளைவிக்கின்றன.
4. பச்சை மிளகாய், செஞ்சு மிளகாய் அடிப்படையிலான கார உணவுகள்
மிளகாய் அடிப்படையில் தயாரிக்கப்படும் கிரேவி மற்றும் சாப்பாடுகள் திடீர் வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்று கோளாறுகளை ஏற்படுத்தக்கூடியவை. இதில் அடிக்கடி காரமிக்க உணவுகள் உண்ணும் போது குடல் உள் சுவர்கள் பாதிக்கப்படுகின்றன, அதனால் ஆவிசேர்க்கும் உணவுகளை அடிக்கடி தவிர்க்க வேண்டும்.
5. பக்கோடா, பஜ்ஜி, வடா போன்ற கார டிபன் வகைகள்
பக்கோடா, பஜ்ஜி போன்ற எண்ணெய் உண்டான கார உணவுகள் ரத்தத்தில் கொலஸ்டிரால் அளவைக் குறைக்கின்றன, இதனால் இதய நோய் அபாயமும் அதிகரிக்கிறது. மேலும், அதிக எண்ணெய் அதிகமான காரம் சேர்த்தால், செரிமானம் சிரமப்படும். இதற்காக பஜ்ஜி, பக்கோடா போன்ற உணவுகளை தினசரி இல்லாமல் ஒருசில சமயங்களில் மட்டுமே சாப்பிடுவது நல்லது.
6. கார பிஸ்கட் மற்றும் கார உணவுகள்
பிஸ்கட் மற்றும் பிற மாலை நேர கார சாப்பாடுகளில் அதிக உப்பும் மசாலா பொருட்களும் அடங்கும். இதில் சேர்க்கப்படும் சுவையான தூள் மற்றும் பரிமாண பொருட்கள் உடலில் நீர் உண்டாக்கும் காரத்தை ஏற்படுத்தி, ரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கின்றன. இதனால் இதய நோய் ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது.
7. கார ஆபீஸ் ஸ்நாக்ஸ்
ஆபீஸ்களில் பயன்படுத்தப்படும் கார கிரிஸ்பி, காரக் குண்டு போன்றவை காரம் அதிகம் சேர்க்கப்பட்டவை. இவை அதிக அளவில் உண்ணும்போது இரத்தத்தில் கொழுப்பு அதிகரித்து, வயிற்று பிரச்சினைகளை உண்டாக்கும். இதனால் இவற்றை எல்லா நேரங்களிலும் தவிர்த்து, ஆரோக்கியமான பழம், காய்கறிகள் போன்றவற்றைத் தேர்வு செய்ய வேண்டும்.
8. புலாவ், பிரியாணி, கார ரைஸ்
கார பிரியாணி, புலாவ், கார ரைஸ் ஆகியவை உணவில் அதிக காரத்தைக் கொண்டவை. இவற்றில் அதிக எண்ணெய், காரம் சேர்க்கப்பட்டிருப்பதால், செரிமானம் சிரமப்படுத்தும். இது உடல்நலத்தில் நீண்ட கால பாதிப்புகளையும் அளிக்கக்கூடும். பிரியாணி, புலாவ் போன்றவை வாரத்திற்கு ஒருமுறை மட்டுமே உண்ண வேண்டும்.
9. மசாலா சாம்பிள்கள்
மசாலா சாம்பிள்கள் (Maggi, Ramen) போன்றவை சுவைமிக்கதாக இருக்கும், ஆனால் இதில் அதிக சோடியம் சேர்க்கப்பட்டிருக்கும். இது நீர்ச்சத்தத்தை குறைத்து, ரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும். இதனால் தினசரி சாப்பிடாமல் ஒரு வாரத்தில் ஒருமுறை மட்டுமே சாப்பிட வேண்டும்.
குணமளிக்கும் மாற்றங்கள்
அதிக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் – கார உணவுகளுக்கு மாற்றாக, பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உடலுக்கு அதிக சத்துக்கள் கொடுப்பவை.
அதிக தண்ணீர் – கார உணவுகளை உண்டால் உடலில் நீர் சிக்கல்களை ஏற்படுத்தும். ஆகவே, தினமும் 3-4 லிட்டர் தண்ணீர் பருக வேண்டும்.
பச்சை கீரைகள் – கீரைகள் உடலில் சுறுசுறுப்பு கொடுக்கும், அதேசமயம் உடலுக்கு நன்மையான சத்துக்களும் கிடைக்கின்றன.
இதனால், கார உணவுகளைத் தவிர்த்து, ஆரோக்கியமான உணவுகளை மட்டும் உண்ணுவதன் மூலம் நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கலாம்.