வெந்தயத்தில் இவ்வளவு ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருக்குதா?
Health Benefits of Fenugreek- வெந்தயம் சமையலுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதை சாதாரணமான ஒரு சமையல் பொருளாக தான் பலரும் நினைக்கிறோம். ஆனால் இதில் மனிதனின் ஆரோக்கியத்துக்கான நன்மைகள் கொட்டிக் கிடக்கின்றன.
Health Benefits of Fenugreek- வெந்தயம் (Fenugreek) எலுமிச்சை அளவில் சிறிய, பச்சை இலைகளுடன் பூக்கும் ஒரு மூலிகை. இது இந்திய சமையலிலும், ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும் மூலிகை மருத்துவங்களிலும் மிகப் பிரபலமானது. வெந்தயத்தில் நார்ச்சத்து, புரதம், இரும்பு, தாதுக்கள், மற்றும் விட்டமின்கள் நிறைந்திருப்பதால், பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. வெந்தயத்தை விதை, இலை அல்லது காய்ச்சலாக கொண்டு பயன்படுத்துவதால் பல நன்மைகள் கிடைக்கின்றன.
1. இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்தல்
வெந்தயம் இன்சுலின் அளவை உயர்த்துவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதன் நார்ச்சத்து இன்சுலின் எதிர்வினைகளை அதிகரித்து, சர்க்கரை சீராக ஓட உதவும். சர்க்கரைக் கொண்ட நோயாளிகளுக்கு தினசரி வெந்தயத்தை உணவில் சேர்ப்பது சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
2. கொழுப்பு குறைப்பதில் உதவுதல்
வெந்தயத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து உடலின் கொழுப்பு சத்து சிதறலுக்கு உதவுகிறது. வெந்தயத்தை மாலை உணவில் சேர்த்தால், உடல் பருமனை குறைக்க உதவுகிறது. வெந்தய விதைகளை சிறிது நீரில் ஊறவைத்து அதை காலையில் குடித்தால், பசியை கட்டுப்படுத்தி, அதிக உணவு எடுத்துக்கொள்ளாமல் இருக்க உதவும்.
3. மலச்சிக்கலை நீக்குதல்
வெந்தய விதைகளில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இது மலச்சிக்கல் மற்றும் குடல்போக்கு பிரச்சினைகளை சீராக்க உதவுகிறது. உடல் நரம்புகளில் மென்மையையும், சீராக இரைப்பையில் பொருட்களை நகர்த்தும் உதவியாகவும் உள்ளது. வெந்தயத்தை தினமும் சிறிதளவு உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம் சிறுநீரகம் மற்றும் குடலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.
4. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்தது
வெந்தயம் டைப் 2 நீரிழிவைக் கட்டுப்படுத்த நல்ல மூலிகை ஆகும். தினமும் வெந்தயத்தை முறையாக பயன்படுத்துவதன் மூலம், உடலின் இன்சுலின் எதிர்வினையை மேம்படுத்த முடியும். இதனால் சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்து, உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க முடியும்.
5. தொற்றுநோய்களை தடுப்பது
வெந்தயத்தில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் ஆன்டி-பாக்டீரியல் தன்மைகள், உடல் நோயெதிர்ப்புத் திறனை மேம்படுத்துகின்றன. வெந்தயத்தை நன்கு வேக வைத்து தண்ணீர் குடிப்பதால் தொற்று நோய்களை எதிர்க்கும் திறன் கூடுகிறது. குளிர், ஜலதோஷம் மற்றும் பிற தொற்று நோய்களில் இருந்து பாதுகாப்பு அளிக்கின்றது.
6. குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்தது
வெந்தயம் குடலில் உள்ள நுண்ணுயிர்களை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. நுண்ணுயிர்களை மேம்படுத்தி, குடல் சீரான இயக்கத்தை கொண்டு வருகிறது. இது உணவு செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, ஆரோக்கியமான குடல் நிலையை ஏற்படுத்துகிறது.
7. உடல் வலி மற்றும் வீக்கம் குறைக்க
வெந்தயத்தில் உள்ள ஆன்டி-இன்பிளமேட்டரி தன்மை உடலில் ஏற்படும் வீக்கம் மற்றும் வலிகளை குறைக்க உதவுகிறது. குறிப்பாக ஆர்த்திரைடிஸ் போன்ற மூட்டுநோய்களில் வெந்தயம் அரைபோடும் முடிவு தருகிறது. வெந்தயத்தை உட்கொள்வது அல்லது வெளிப்புறமாக பூசுவதால் உடல் வலி குறையும்.
8. இரத்தசோகை நீக்க உதவும்
வெந்தயத்தில் இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளதால், இரத்தசோகையைத் தவிர்க்கலாம். இரும்பு சத்து உடலில் ஹீமோகுளோபின் அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. தினசரி வெந்தயத்தை உணவில் சேர்ப்பது இரத்தத்தின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
9. வயிற்றுப் பிரச்சினைகள் சீராக்கல்
வெந்தயம் பசலைக் கட்டுப்படுத்தும் திறனுடன், வயிற்றுப் பிரச்சினைகளைக் குணமாக்குகிறது. இதன் ஆம்லத்தன்மை நீக்கும் செயல்பாடு வயிற்றுக் கோளாறுகளை தடுப்பதற்கும், பித்தத்திற்கு நிவாரணம் அளிக்கவும் உதவுகிறது.
10. சிறந்த தோல் ஆரோக்கியம்
வெந்தயத்தை தோலின் பராமரிப்புக்குப் பயன்படுத்தலாம். வெந்தயத்தை மஞ்சளுடன் சேர்த்து முகத்திற்கு பூசுவதன் மூலம் தோல் பிரச்சினைகளை குணப்படுத்தலாம். இது முகத்தில் பருக்கள், கருவளையம் போன்றவற்றை நீக்குகிறது.
11. மூட்டு வலி குறைக்கும்
வெந்தயத்தில் உள்ள ஆன்டி-இன்பிளமேட்டரி தன்மைகள் மூட்டுகளில் ஏற்படும் வீக்கம் மற்றும் வலியை குறைக்க உதவுகின்றன. வெந்தய விதைகளை பொடி செய்து, பொடியாக எடுத்துக் கொள்வதால், மூட்டு வலிக்கு நிவாரணம் கிடைக்கிறது.
12. மூளை ஆரோக்கியம்
வெந்தயத்தில் உள்ள நியாசின் மூளையின் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்த உதவுகிறது. நினைவுத்திறன், கவனத்திறன் போன்றவை மேம்பட்டு மூளையின் செயல்பாடு அதிகரிக்கிறது.