சாம்பாரில் சூப்பரான ஆரோக்கியம் – உடல் நலத்திற்கு ஒரு திடீரான கொடை!
சாம்பார், இந்திய உணவு கலாச்சாரத்தில் மிகவும் பிரபலமான ஒரு பகுதி. இந்த சுவையான உணவுக்கு பல வகையான காய்கறிகள் மற்றும் தானியங்கள் பயன்படுத்தப்படுவதால், அது ஆரோக்கியத்திற்கு பலவகையான பயன்களை வழங்குகிறது. இப்போது நாம் சாம்பாரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்.
சாம்பார் சாப்பிடுவதின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
தென்னிந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான உணவுகளில் ஒன்றான சாம்பார் பல்வேறு சுவையான பதார்த்தங்களை ஒரே இடத்தில் கொண்டுள்ளது. சாம்பார் ருசியாக இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல் நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் நன்மை பயக்கும் குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. சாம்பார் சாப்பிடுவதன் மூலம் நீங்கள் அடையும் சில முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகளை இங்கே காணலாம்.
நார்ச்சத்து நிறைந்தது
சாம்பாரில் பச்சைக்கீரை, பீன்ஸ், காரட் போன்ற காய்கறிகள் நிறைய சேர்க்கப்படுகின்றன. இவை அனைத்தும் நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆரோக்கியமான மூலப்பொருட்கள் ஆகும். உடலில் இரத்தத்தை சுத்தம் செய்ய உதவும் நார்ச்சத்து சிறந்த ஊட்டச்சத்தாக திகழ்கிறது.
மேலும் நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுவதோடு சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்புச்சத்து உறிஞ்சப்படுவதையும் தடுக்கிறது. உடல் எடையை சீராக பராமரிக்கவும் இது உதவும். எனவே உங்கள் உணவில் நார்ச்சத்து நிறைந்த சாம்பாரை உட்கொள்வது மிகவும் அவசியம்.
சாம்பாரில் அடங்கியுள்ள நார்ச்சத்து உணவுகள் | 100 கிராமில் உள்ள நார்ச்சத்து அளவு |
---|---|
பச்சைப்பட்டாணி | 8 கிராம் |
புரதச்சத்து அதிகம்
பருப்புகள் நிறைந்த சாம்பார் புரதச்சத்து பொருட்களை அதிகம் கொண்டிருக்கும். உடலின் வளர்ச்சிக்கும் சீரான செயல்பாட்டுக்கும் புரதச்சத்து மிகவும் அவசியம். குறிப்பாக வெஜிடேரியன் உணவுகளில் புரத ஊட்டச்சத்தை கிடைக்க, பருப்புகளை அதிகளவில் உட்கொள்ளுதல் நல்லது.
சாம்பாரில் பீன்ஸ், துவரம் பருப்பு, கொண்டைக்கடலை, பட்டாணி என பல வகையான அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்த புரத உணவுகள் சேர்க்கப்படுகின்றன. இவை தசைகளை வலுப்படுத்தி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.
ஃபைபர் அதிகம்
சாம்பார் ஃபைபர் நிறைந்த உணவாக கருதப்படுகிறது. பீன்ஸ், கீரைகள் மற்றும் பருப்புகளில் அதிகளவில் கிடைக்கும் ஃபைபர் உடலிலிருந்து கழிவுப்புழுக்கெளை வெளியேற்ற உதவும். சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவை கட்டுப்படுத்தி இரத்த ஓட்டத்தை தூய்மைப்படுத்தும்.
மேலும் ஃபைபர் தேவையற்ற கொழுப்புகளை உடலிலிருந்து அகற்றி ஆரோக்கியமான சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கும். செரிமான சக்தியை மேம்படுத்தி உடல் எடையை சீராக தக்கவைக்கவும் ஃபைபர் உணவுகள் உதவுகின்றன.
கலோரி குறைவு
கலோரி மிகவும் குறைவாக உள்ள உணவாக சாம்பார் அறியப்படுகிறது. தானிய வகைகளில் கணிசமான அளவு கலோரி இருந்தாலும், பருப்பு மற்றும் காய்கறிகள் குறைந்த கலோரியை மட்டுமே கொண்டுள்ளன. எனவே கலோரியை கவனமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என விரும்புபவர்கள் உணவில் சாம்பாருக்கு முதலிடம் கொடுக்கலாம்.
சாம்பாரின் ஒரு அளவுக்கு (250 மில்லி) | கலோரி |
---|---|
பருப்பு சாம்பார் | 150 - 200 |
மைக்ரோ நியூட்ரியென்ட்கள் நிறைந்தது
இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள் சாம்பாரில் ஏராளமாக கிடைக்கும். இவை தசை வளர்ச்சிக்கும் எலும்பு வலிமைக்கும் உதவுகின்றன. பருப்புகளிலும் காய்கறிகளிலும் பல வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. குறிப்பாக வைட்டமின் E, வைட்டமின் K, தயமின், ரிபோபிளேவின், பைரிடாக்சின் போன்றவை நம் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும் சத்துக்கள் ஆகும்.
ஆண்டிஆக்சிடென்ட்கள் அதிகம்
சாம்பாரில் அதிகமாக காணப்படும் பச்சைக்கீரைகள், வேர்க்கடலைகள் போன்றவை ஆன்டிஆக்சிடண்ட் பண்புகளை கொண்டுள்ளன. இவை கொலஸ்ட்ராலை குறைத்து புற்றுநோய் உருவாவதை தடுக்கின்றன. பாதாம், முந்திரி போன்றவற்றிலும் ஏராளமான ஆண்டிஆக்சிடெண்ட்கள் உள்ளன.
மேலும் சாம்பாரில் சேர்க்கப்படும் மஞ்சள், மிளகு, கறிவேப்பிலை போன்ற மூலிகைகளும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் தன்மை கொண்டவை. எனவே தினசரி சாம்பார் சாப்பிடுவதன் மூலம் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அதிகம் பெறலாம்.
இதய நோய்களை தடுக்கும்
ரத்தத்தில் கொழுப்புச்சத்து குறைய சாம்பார் உதவும். காய்கறிகள் மற்றும் பருப்புகளில் இருக்கும் ஆல்கலாய்டுகளும் பிளவோனாய்டுகளும் தமனிகளை சுத்தம் செய்து ரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தும். இதனால் இதய தடுமாற்றம் ஏற்படாமல் தடுக்கப்படுகிறது.
மேலும் பருப்புகளில் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் அதிகமாக உள்ளன. இவை உடல் அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகின்றன. எனவே சாம்பார் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும் உணவாக கருதப்படுகிறது.
இம்யூன் பவரை அதிகரிக்கும்
சாம்பார் தயாரிக்கும்போது சேர்க்கப்படும் மஞ்சள் மற்றும் இஞ்சி போன்ற கலவைகள் பல வைட்டமின்களை கொண்டுள்ளன. இவை சளி, காய்ச்சல் போன்ற வைரஸ் நோய்களை எதிர்க்கவும் உடல் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் செய்யும்.
காய்கறிகளில் உள்ள விட்டமின் சியும் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்த உதவுகிறது. வைட்டமின் சியின் ஆக்சிடேஷன் பண்புகள் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்துக்கொள்ள உதவும். ஆகவே தினமும் சாப்பாட்டில் இடம்பெறும் சாம்பாருக்கு உங்கள் உடல் நன்றி சொல்லும்.