"உப்பு கருவாடும் ஊற வெச்ச சோறும்"..உடலுக்கு நன்மைகளை அள்ளித்தரும் கருவாடு!

கருவாடு என்பது பெரும்பாலும் இந்திய சமையல்களில் ஒரு பிரபலமான உணவாகும்.இது உடலுக்கு பல நன்மைகள் தரக்கூடிய உணவாகும்.

Update: 2024-12-19 11:30 GMT


கருவாட்டின் (உலர் மீன்) ஆரோக்கிய நன்மைகள் body { font-family: Arial, sans-serif; line-height: 1.6; text-align: justify; } .container { max-width: 800px; margin: auto; padding: 20px; } .title { padding: 10px; font-size: 24px; background: #1E90FF; color: white; text-align: center; } h2 { font-size: 22px; font-weight: bold; } p { font-size: 18px; }
கருவாட்டின் (உலர் மீன்) ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கடல் உணவுகள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளன. இந்த உணவுகளில் ஒன்றான கருவாடு, பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. கருவாடு என்பது உலர்த்தப்பட்ட மீன், இது நவீன ஆரோக்கிய உணவாக கருதப்படுகிறது. சோடியம், புரதம், ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரமாக அறியப்படுகிறது.

புரதச்சத்து நிறைந்தது

கருவாடு புரதச்சத்து மிகுந்த ஆதாரமாகும். புரதம் உடல் திசுக்களை பழுதுபார்க்கவும் புதுப்பிக்கவும் உதவுகிறது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதோடு, தசைகள் மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது. உடற்பயிற்சி செய்பவர்கள் தங்களின் தசை வளர்ச்சிக்காக கருவாட்டை நிச்சயம் உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.

ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள்

ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் என்பவை முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள், இவை இதயம் மற்றும் மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். கருவாட்டில் EPA மற்றும் DHA போன்ற ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம் உள்ளன. இவை வளர்சிதை மாற்ற நோய்களான இருதய நோய்கள், புற்றுநோய், நீரிழிவு நோய் ஆகியவற்றின் அபாயத்தை குறைக்கின்றன.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

கருவாடு கால்சியம் மற்றும் விட்டமின் D ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். இவை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை. உடலில் கால்சியம் உறிஞ்சப்படுவதற்கு விட்டமின் D அவசியம். எனவே கருவாடு எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பேண உதவுகிறது. மேலும் எலும்பு தளர்ச்சி, எலும்புத்தேய்மானம் ஆகியவற்றை தடுக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியம்

கருவாட்டில் உள்ள ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை பேண உதவுகின்றன. இவை கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை (LDL) குறைத்து, நல்ல கொலஸ்ட்ராலை (HDL) அதிகரிக்கின்றன. மேலும் இரத்த அழுத்தத்தையும் குறைக்கின்றன. இதன் மூலம் இதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கின்றன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

கருவாட்டில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகின்றன. இது உடலில் வைரஸ்கள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்து போராடவும், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்கொள்ளவும் உதவுகிறது. குறிப்பாக, கருவாட்டில் செலினியம் சத்து அதிகம் உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது.

குறைவான கலோரி உணவு

கருவாடு புரதச்சத்து நிறைந்த உணவாக இருந்தாலும், குறைந்த கலோரிகளையே வழங்குகிறது. இது எடை குறைப்பு உணவாக சிறந்தது. தொடர்ந்து முறையான உணவு மற்றும் உடற்பயிற்சியுடன் கருவாட்டை சேர்த்தால் ஆரோக்கியமான முறையில் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

மூளை ஆரோக்கியம்

கருவாட்டில் உள்ள DHA மூளை வளர்ச்சி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு அவசியமானது. இது நினைவாற்றல், கற்றல் திறன், மூளை செயல்பாடுகள் ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது. எனவே குழந்தைகள், கர்ப்பிணிகள் மற்றும் பெரியவர்கள் எல்லோருமே கருவாட்டை உணவில் சேர்க்கலாம்.

குறைந்த சோடியம் உணவு

கருவாடு சோடியம் குறைந்த உணவு வகையாகும். உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற சோடியம் தொடர்பான உடல்நல சிக்கல்களை தவிர்க்க உதவுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய நோய்களுக்கு ஆளானவர்கள் கருவாட்டை தங்கள் உணவில் தவறாமல் சேர்க்கலாம்.

சுவையான விருந்து உணவு

ஆரோக்கியமான தேர்வாக இருப்பதோடு, சுவையான உணவாகவும் கருவாடு விளங்குகிறது. இதனை கறிகள், சாலடுகள், வறுவல்கள், நூடுல்ஸ் போன்ற பல்வேறு வகையில் உணவில் சேர்க்கலாம். இது உணவிற்கு வேறு மாதிரியான சுவையை கொடுக்கும்.

கருவாட்டின் சாத்தியக்கூறுகள்

நன்மைகள் சிபாரிசுகள்
புரதச்சத்து மற்றும் ஒமேகா -3 வாரத்திற்கு 2-3 முறை உணவில் சேர்க்கவும்

உடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த கருவாடு சிறந்த உணவு தேர்வாகும். புரதம், ஒமேகா -3 கொழுப்புகள், கால்சியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆதாரமாக திகழ்கிறது. இதய ஆரோக்கியம், எலும்பு வளர்ச்சி, மூளை செயல்பாடு ஆகியவற்றிற்கும் உதவுகிறது. சுவையான உணவாகவும் இது விளங்குகிறது. எனவே உங்கள் உணவில் கருவாட்டை தவறாமல் சேர்த்து ஆரோக்கியத்தை பேணுங்கள்.

 

Tags:    

Similar News