கிரீன் டீ குடிக்கிற பழக்கம் இருக்கா?..அப்போ அதுல கொஞ்சம் எலுமிச்சை சாறும் சேத்துக்கோங்க..உடம்புக்கு பல நன்மைகளை தருதாம்!!
கிரீன் டீ உடன் எலுமிச்சை சேர்த்து குடிப்பதால் உடலுக்கு மேலும் பல அற்புத நன்மைகள் கிடைக்கின்றன.அதனால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்ன என்பதை இங்கு தொடர்ந்து பார்க்கலாம்.
By - jananim
Update: 2024-11-30 10:30 GMT
கிரீன் டீ மற்றும் எலுமிச்சை: ஆரோக்கிய வாழ்விற்கான வழிகாட்டி
உடல் எடையை குறைக்க வேண்டும் என்பதில் தொடங்கி உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்க விரும்புபவர்கள் வரை கிரீன் டீ முதல் தேர்வாக பார்க்கப்படுகிறது. இந்த கிரீன் டீ உடன் எலுமிச்சை சேர்த்து குடிப்பதால் உடலுக்கு மேலும் பல அற்புத நன்மைகள் கிடைக்கின்றன.
பச்சை தேநீரின் வரலாறு மற்றும் முக்கியத்துவம்
சீன பாரம்பரியத்தில் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பச்சை தேநீர் முக்கிய பானமாக இருந்து வருகிறது. சுமார் 2737 கி.மு காலகட்டத்தில் சீன சக்கரவர்த்தி சென் நோங் காலத்தில் கண்டுபிடிக்கப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது. அவர் ஒரு மரத்தின் கீழ் ஓய்வெடுத்துக் கொண்டிருந்தபோது, சில இலைகள் அவரது கொதிக்கும் நீரில் விழுந்ததாகவும், அந்த பானத்தின் மணமும் சுவையும் அவரை கவர்ந்ததாகவும் வரலாறு கூறுகிறது.
இன்று உலகின் மிகவும் பிரபலமான பானங்களில் ஒன்றாக பச்சை தேநீர் திகழ்கிறது. ஜப்பான், தென் கொரியா போன்ற நாடுகளில் இது கலாச்சார அடையாளமாகவும் கருதப்படுகிறது. அறிவியல் ஆராய்ச்சிகளும் இதன் மருத்துவ குணங்களை உறுதிப்படுத்தி வருகின்றன.
ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்
கிரீன் டீ மற்றும் எலுமிச்சையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள் பின்வருமாறு:
ஊட்டச்சத்து | அளவு (100மி.லி) | பயன்கள் |
---|---|---|
காஃபின் | 12-75 மி.கி | எச்சரிக்கை உணர்வு, கவனம் |
பாலிஃபினால்ஸ் | 25-35 மி.கி | ஆக்சிஜனேற்ற எதிர்ப்பு |
விட்டமின் சி | 30-40 மி.கி | நோய் எதிர்ப்பு சக்தி |
பச்சை தேநீரின் முக்கிய பயன்கள்
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
- உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது
- இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
- மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
- சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது
- தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
- மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது
- வயது முதிர்வை தாமதப்படுத்துகிறது
எலுமிச்சையின் சிறப்பு பயன்கள்
எலுமிச்சையில் உள்ள விட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள் உடலுக்கு பல வகையில் பயனளிக்கின்றன:
- இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது
- கொலஸ்ட்ரால் அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது
- தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
- உடலின் pH சமநிலையை பராமரிக்கிறது
- செரிமான மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது
உகந்த குடிக்கும் நேரம்
பச்சை தேநீரை குடிப்பதற்கு சிறந்த நேரங்கள்:
- காலை வெறும் வயிற்றில்
- உணவுக்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன்
- மதிய உணவுக்கு பிறகு 2 மணி நேரம் கழித்து
- மாலை நேர உடற்பயிற்சிக்கு முன்
சிறந்த கிரீன் டீ தயாரிப்பு முறை
- தண்ணீரை 70-80°C வெப்பநிலையில் சூடாக்கவும் (கொதிக்க விட வேண்டாம்)
- ஒரு கப்பில் ஒரு டீஸ்பூன் கிரீன் டீ இலைகளை போடவும்
- சூடான நீரை ஊற்றி 2-3 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்
- பாதி எலுமிச்சம் பழத்தை பிழியவும்
- விரும்பினால் ஒரு டீஸ்பூன் தேன் சேர்க்கலாம்
முன்னெச்சரிக்கைகள்
- வெறும் வயிற்றில் அதிகமாக குடிக்க வேண்டாம்
- கர்ப்பிணிகள் மருத்துவரை கலந்தாலோசிக்கவும்
- இரவு நேரத்தில் தவிர்க்கவ