அய்யய்யோ! இந்த உணவுகள குக்கர்ல சமைக்கிறீங்களா? இத தெரிஞ்சிக்கோங்க முதல்ல..!
குக்கரில் சமைப்பதினால் ஒருசில உணவுகள் மூலம் ஏற்படும் விளைவுகள் பற்றிய விவரங்கள்.அந்த உணவுகளை குக்கரில் சமைப்பதை தவிர்த்திட வேண்டும்
தற்போதைய சமையலை விரைவில் முடிக்க வேண்டும் என்பதற்காக குக்கரில் அனைத்து வகையான உணவுகளையும் மக்கள் சமைக்கத் தொடங்கிவிட்டனர். அனைவரது அடுப்படியில் முக்கியமான ஒரு பங்கு வகிக்கிறது இந்த குக்கர். எந்த உணவுகளையெல்லாம் குக்கரில் சமைக்கக்கூடாது மற்றும் அதற்கான காரணம் என்னவென்பதையும் தெரிந்து கொண்டு, அந்த உணவுகளை குக்கரில் சமைப்பதை தவிர்த்திட வேண்டும் .
குக்கர் நமது வேலையை எளிதில் முடிக்க உதவினாலும், இந்த குக்கரில் அனைத்துவிதமான உணவுகளையும் சமைப்பது நல்லதல்ல. ஏனெனில், சில உணவுப் பொருட்களை குக்கரில் வேக வைக்கும் போது, அந்த உணவுப் பொருட்களில் உள்ள சத்துக்கள் அனைத்தும் அழிந்து, குப்பை உணவுக்கு சமமாகிவிடும்.நீங்கள் இதுவரை குக்கரில் தான் அனைத்து சமையலையும் செய்வீர்களானால், இனிமேல் அந்த தவறை செய்யாதீர்கள்.
குக்கர் மிகச் சிறந்த கருவி என்பதால் இறைச்சி, தானியங்கள் மற்றும் சூப் போன்ற உணவுகளை விரைவாக சமைக்க முடியும். ஆனால், சில உணவுகள், குறிப்பாக மென்மையான காய்கறிகள் மற்றும் பால்நிலைகள் குக்கரில் சமைக்க வேண்டியவை அல்ல. இதன் மூலம் உங்கள் குக்கரின் பயன் அதிகரிக்கும்.
நமது வீட்டில் கூட இந்த மாதிரியான நிகழ்வுகளை நாம் காண்போம் . அந்த குக்கரில் சமைப்பதினால் ஏற்படும் பலவிதமான தீங்குகளை ,மேலும் அதுபற்றிய விவரங்களை பற்றி நாம் கீழே காண்போம்.
குக்கரில் சமைக்கக்கூடிய உணவுகள் (சிறந்த உணவுகள்):
1. பருப்பு மற்றும் துவரம் பருப்பு: குக்கரில் பருப்பு போன்றவற்றை விரைவாக சமைக்கலாம். குக்கர் உணவுகளின் நெகிழ்வான தன்மையை சீக்கிரம் கொண்டு வர உதவுகிறது.
2. அரிசி மற்றும் தானியங்கள்: அரிசி, குவினோா மற்றும் பிற தானியங்களை குக்கரில் விரைவாக சமைக்கலாம். குக்கரின் அழுத்தம் இந்த தானியங்களை மெல்லியதாக மாற்றி, நேரத்தை குறைக்க உதவுகிறது .
3. சூப் மற்றும் ஸ்ட்யூஸ்: காய்கறிகள், இறைச்சி மற்றும் பருப்பு சேர்த்து ஒரு ருசியான சூப் அல்லது ஸ்ட்யூ தயாரிக்க குக்கர் சிறந்ததாக இருக்கும். இது குறுகிய நேரத்தில் சமைப்பதுடன், அனைத்து சுவைகளையும் பூட்டி வைக்கும்.
4. காய்கறிகள்: உருளைக்கிழங்கு, கேரட், பீட்ரூட் போன்ற தாழ்வான காய்கறிகள் குக்கரில் விரைவாக சமைக்கப்படுகின்றன, மேலும் இவை நறுமணமாகவும் சுவையானவையாகவும் மாறுகின்றன.
5. இறைச்சி: கடுமையான இறைச்சி துண்டுகள் சமைக்க குக்கர் மிக நல்லது. இது குறுகிய நேரத்தில் இறைச்சி மென்மையாக மாற உதவுகிறது.
குக்கரில் சமைக்கக்கூடாத உணவுகள் (தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்):
1. அறியாத காய்கறிகள்: பூசணி, தக்காளி போன்ற குறுகிய நீர் உள்ள காய்கறிகள் குக்கரில் சமைக்க மறுக்கப்பட வேண்டும். இவை மிக மெழுகாக மாறும் வாய்ப்பு உள்ளது.
2. பாஸ்தா: குக்கரில் பாஸ்தா சமைப்பது அவ்வளவு சிறந்தது அல்ல. அது நன்கு வேகாமல், கட்டுமானமாக மாறி விடும். பாஸ்தாவை குக்கரில் சமைக்க விரும்பினால், இறுதியில் சேர்த்து, அதிக நேரம் வைக்க வேண்டாம்.
3. பால் மற்றும் பாலில உள்ள பொருட்கள்: பால், கிரீம் அல்லது சீஸ் போன்ற பால் பொருட்களை குக்கரில் வைக்க வேண்டாம், ஏனெனில் இது கொதித்துக்கொண்டு அல்லது முக்கி சிதறி விடும்.
4. ஆழமாக வதக்கப்பட்ட உணவுகள்: ஆழமாக பொரித்த உணவுகள் அல்லது கிரிஸ்பி சுவை தேவைப்படுகிற உணவுகள் குக்கரில் சமைக்க மாட்டார்கள்.
5. அவிதமான பொருள்கள் மற்றும் கேரட் கலந்த உணவுகள்: கேக் அல்லது அடிக்கடி குக்கரில் வெப்பம் அடிக்கும் சாஸ்களைக் கொண்ட உணவுகள் குக்கர் பயன்பாட்டுக்கு ஏற்றவை அல்ல. இது குக்கரின் வாயுவை அடைக்கவும் அல்லது சமமான உணவு சமைப்பதை தடுக்கும்.